Tôm xào bông hẹ là món ăn ngon miệng, chế biến đơn giản, nó vừa có độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này.
Tôm xào bông hẹ là món ăn ngon miệng, chế biến đơn giản, nó vừa có độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tôm xào bông hẹ: - 200gr tôm đồng nhỏ
- 150gr bông hẹ
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu thực vật
Rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bạn cũng có thể cắt bớt râu nếu tôm to nhé!
Rửa sạch bông hẹ, rồi xắt khúc dài khoảng 2-3cm.
Đun nóng chảo dầu, tiếp đó cho tôm vào đảo nhanh, cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ cam thì bạn bỏ ra, để hết dầu.
Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ chừa lại chút xíu láng mặt chảo rồi đổ hẹ vào xào cho đến khi hẹ mềm và chuyển sang màu thì trút tôm vào, xào nhanh một lượt. Nêm nếm lại với chút muối và hạt nêm cho vừa miệng.
Lấy tôm xào bông hẹ lên dĩa, ăn cùng cơm trắng.
Tôm xào bông hẹ là món ăn ngon miệng, chế biến đơn giản, nó vừa có độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này.
Tôm xào bông hẹ là món ăn ngon miệng, chế biến đơn giản, nó vừa có độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tôm xào bông hẹ: - 200gr tôm đồng nhỏ
- 150gr bông hẹ
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu thực vật
Rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bạn cũng có thể cắt bớt râu nếu tôm to nhé!
Rửa sạch bông hẹ, rồi xắt khúc dài khoảng 2-3cm.
Đun nóng chảo dầu, tiếp đó cho tôm vào đảo nhanh, cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ cam thì bạn bỏ ra, để hết dầu.
Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ chừa lại chút xíu láng mặt chảo rồi đổ hẹ vào xào cho đến khi hẹ mềm và chuyển sang màu thì trút tôm vào, xào nhanh một lượt. Nêm nếm lại với chút muối và hạt nêm cho vừa miệng.
Lấy tôm xào bông hẹ lên dĩa, ăn cùng cơm trắng.