Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc hẳn sẽ quyến rũ khẩu vị của bạn ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào!
Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc hẳn sẽ gợi cảm khẩu vị của mình ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 300gr tôm sú
- Gia vị: một muỗng canh tỏi băm; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gừng xắt nhỏ; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đầu hành trắng xắt nhỏ; 1 bông hoa hồi; một muỗng canh rượu gạo; một muỗng canh đường; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; 1/2 bát nhỏ nước lèo.
Tôm sú làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với xíu muối. Kế đó, làm nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng lên, thêm đầu hành, gừng và tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ tôm vào đảo liên tiếp đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.
Thêm rượu gạo và đường vào, đảo đều.
Đổ nước lèo vào đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2 - 3 phút thì nêm muối, đảo đều rồi để lửa lớn trở lại. sốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu đến khi phần nước sốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.
Xếp tôm lên dĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá mùi tươi trang trí bên cạnh cho thích mắt.
Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc hẳn sẽ quyến rũ khẩu vị của bạn ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào!
Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc hẳn sẽ gợi cảm khẩu vị của mình ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 300gr tôm sú
- Gia vị: một muỗng canh tỏi băm; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gừng xắt nhỏ; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đầu hành trắng xắt nhỏ; 1 bông hoa hồi; một muỗng canh rượu gạo; một muỗng canh đường; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; 1/2 bát nhỏ nước lèo.
Tôm sú làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với xíu muối. Kế đó, làm nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng lên, thêm đầu hành, gừng và tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ tôm vào đảo liên tiếp đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.
Thêm rượu gạo và đường vào, đảo đều.
Đổ nước lèo vào đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2 - 3 phút thì nêm muối, đảo đều rồi để lửa lớn trở lại. sốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu đến khi phần nước sốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.
Xếp tôm lên dĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá mùi tươi trang trí bên cạnh cho thích mắt.