Tôm rim tỏi thơm lừng hấp dẫn

Món kho 484 11 Oct, 2021
Tôm rim tỏi thơm lừng hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc hẳn sẽ quyến rũ khẩu vị của bạn ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc hẳn sẽ gợi cảm khẩu vị của mình ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào!

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 300gr tôm sú

- Gia vị: một muỗng canh tỏi băm; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gừng xắt nhỏ; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đầu hành trắng xắt nhỏ; 1 bông hoa hồi; một muỗng canh rượu gạo; một muỗng canh đường; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; 1/2 bát nhỏ nước lèo.

Cách nấu:

Bước 1:

Tôm sú làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với xíu muối. Kế đó, làm nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng lên, thêm đầu hành, gừng và tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ tôm vào đảo liên tiếp đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Bước 2:

Thêm rượu gạo và đường vào, đảo đều.

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Bước 3:

Đổ nước lèo vào đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2 - 3 phút thì nêm muối, đảo đều rồi để lửa lớn trở lại. sốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu đến khi phần nước sốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Xếp tôm lên dĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá mùi tươi trang trí bên cạnh cho thích mắt.

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Tôm rim tỏi thơm lừng hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc hẳn sẽ quyến rũ khẩu vị của bạn ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc hẳn sẽ gợi cảm khẩu vị của mình ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào!

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 300gr tôm sú

- Gia vị: một muỗng canh tỏi băm; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gừng xắt nhỏ; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đầu hành trắng xắt nhỏ; 1 bông hoa hồi; một muỗng canh rượu gạo; một muỗng canh đường; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; 1/2 bát nhỏ nước lèo.

Cách nấu:

Bước 1:

Tôm sú làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với xíu muối. Kế đó, làm nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng lên, thêm đầu hành, gừng và tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ tôm vào đảo liên tiếp đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Bước 2:

Thêm rượu gạo và đường vào, đảo đều.

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Bước 3:

Đổ nước lèo vào đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2 - 3 phút thì nêm muối, đảo đều rồi để lửa lớn trở lại. sốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu đến khi phần nước sốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Xếp tôm lên dĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá mùi tươi trang trí bên cạnh cho thích mắt.

tom-rim-toi-thom-lung-hap-dan

Có thể bạn thích

Công thức này có 67 đánh giá 5/5 *