Tôm rim lạc săn chắc, đậm đà với vị ngọt đặc trưng của tôm và vị giòn của lạc sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho bữa tối của gia đình bạn!
Tôm rim lạc săn chắc, đậm đà với vị ngọt đặc trưng của tôm và vị giòn của lạc sẽ đem tới một trải nghiệm mới mẻ cho bữa tối của nhà bạn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tôm rim lạc: - 300gr tôm
- 100gr đậu phộng rang chín
- Hành, gừng
- Gia vị: 15ml dầu hào, 5g bột làm từ ngô, 5ml rượu, 5g đường, một tí muối, giấm
Bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, rồi rửa sạch tôm. Bóc bỏ chỉ lưng tôm.
Cho tôm vào tô, thêm một tí muối, rượu, bột làm từ ngô vào tô lớn, trộn đều và để ướp từ 15 phút. Cùng lúc, đãi bỏ vỏ lạc.
Chuẩn bị một chảo dầu sôi, rồi đổ tôm vào. Khi thấy tôm bắt đầu chuyển và chín thì bạn theo lần lượt lấy ra, để tôm hết dầu.
Trong lúc đó, bạn chừa một tí dầu trong chảo, cho hành gừng thái nhỏ, dầu hào, giấm, đường vào đảo đều.
Tiếp theo, bạn cho tôm vào xào đều để tôm được áo đều phần sốt trong chảo.
Kế đến, bạn cho lạc đã được đãi vỏ vào.
Đảo đều một lát , tắt bếp, dọn ra dĩa.
Với món tôm rim lạc này, nếu ưng ăn cay bạn cũng có thể cho vào ít sa tế, tiêu xay hoặc ớt khô thái nhỏ vào để tăng vị giác nhé! Tôm được rim kĩ nên thấm vị đậm đà, con tôm săn lại mà vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của tôm. Nhiều lúc bạn hãy thử nghiệm những sự kết hợp mới lạ để đổi món cho cả nhà nhé!
Tôm rim lạc săn chắc, đậm đà với vị ngọt đặc trưng của tôm và vị giòn của lạc sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho bữa tối của gia đình bạn!
Tôm rim lạc săn chắc, đậm đà với vị ngọt đặc trưng của tôm và vị giòn của lạc sẽ đem tới một trải nghiệm mới mẻ cho bữa tối của nhà bạn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tôm rim lạc: - 300gr tôm
- 100gr đậu phộng rang chín
- Hành, gừng
- Gia vị: 15ml dầu hào, 5g bột làm từ ngô, 5ml rượu, 5g đường, một tí muối, giấm
Bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, rồi rửa sạch tôm. Bóc bỏ chỉ lưng tôm.
Cho tôm vào tô, thêm một tí muối, rượu, bột làm từ ngô vào tô lớn, trộn đều và để ướp từ 15 phút. Cùng lúc, đãi bỏ vỏ lạc.
Chuẩn bị một chảo dầu sôi, rồi đổ tôm vào. Khi thấy tôm bắt đầu chuyển và chín thì bạn theo lần lượt lấy ra, để tôm hết dầu.
Trong lúc đó, bạn chừa một tí dầu trong chảo, cho hành gừng thái nhỏ, dầu hào, giấm, đường vào đảo đều.
Tiếp theo, bạn cho tôm vào xào đều để tôm được áo đều phần sốt trong chảo.
Kế đến, bạn cho lạc đã được đãi vỏ vào.
Đảo đều một lát , tắt bếp, dọn ra dĩa.
Với món tôm rim lạc này, nếu ưng ăn cay bạn cũng có thể cho vào ít sa tế, tiêu xay hoặc ớt khô thái nhỏ vào để tăng vị giác nhé! Tôm được rim kĩ nên thấm vị đậm đà, con tôm săn lại mà vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của tôm. Nhiều lúc bạn hãy thử nghiệm những sự kết hợp mới lạ để đổi món cho cả nhà nhé!