Sự kết hợp của vị chua chua, cay cay, thơm của lá húng, giòn mát của rau củ và béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.
Sự kết hợp của vị hơi chua, cay cay, thơm của lá húng, giòn mát của rau củ và béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.
Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- 300 g thịt gà nạc
- 200 g đậu đũa
- 1 củ cà rốt
- 3 tới 4 nhánh tỏi
- 1 nắm to lá húng chó (loại húng dùng để ăn với dồi hoặc lòng)
- hai thìa ớt tương
- một muỗng cà phê đường (đường đỏ là tốt nhất)
- 1 đến 2 quả ớt (tùy thích)
- 1 đến 2 nhánh tiêu xanh (tùy thích)
Thực hiện:
Gà xắt miếng vừa ăn, tỏi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, nếu cảm thấy ăn thật cay thì bạn thái nhỏ ớt.
Đậu đũa rửa sạch, bẻ nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ.
Cho một muỗng súp dầu ăn vào trong chảo, phi tỏi thơm.
Cho thịt gà và tiêu xanh vào xào chín.
Khi gà hơi rám vàng thì cho đậu đũa, cà rốt vào xào. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa lớn hơn để cho rau củ chín nhanh mà vẫn giòn.
Hòa đường, nước mắm và ớt tương cho tan.
Cho hỗn hợp nước mắm này vào trong chảo, đảo đều để thịt gà và rau củ ngấm sốt.
Sau cùng, bạn cho lá húng chó và ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.
Trước khi ăn, bạn vắt vài giọt chanh lên món ăn.
Món gà xào kiểu Thái không cầu kỳ nhưng không thua kém phần thơm ngon. Rau củ giòn tươi, thịt gà béo mềm, thêm vị cay cay, hơi chua rất hấp dẫn. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn này là, lá húng chó được cho vô xào trực tiếp với thịt gà, tạo vị thơm khác biệt. Nếu ưng, bạn cũng sẽ có thể cho thêm một ít lá chanh thái chỉ vô xào chung, món ăn sẽ thơm hơn. Sự kết hợp giữa vị chua, cay, vị thơm của lá húng, vị giòn mát của rau củ và vị béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đủ dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng đấy nhé.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng!
Sự kết hợp của vị chua chua, cay cay, thơm của lá húng, giòn mát của rau củ và béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.
Sự kết hợp của vị hơi chua, cay cay, thơm của lá húng, giòn mát của rau củ và béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.
Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- 300 g thịt gà nạc
- 200 g đậu đũa
- 1 củ cà rốt
- 3 tới 4 nhánh tỏi
- 1 nắm to lá húng chó (loại húng dùng để ăn với dồi hoặc lòng)
- hai thìa ớt tương
- một muỗng cà phê đường (đường đỏ là tốt nhất)
- 1 đến 2 quả ớt (tùy thích)
- 1 đến 2 nhánh tiêu xanh (tùy thích)
Thực hiện:
Gà xắt miếng vừa ăn, tỏi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, nếu cảm thấy ăn thật cay thì bạn thái nhỏ ớt.
Đậu đũa rửa sạch, bẻ nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ.
Cho một muỗng súp dầu ăn vào trong chảo, phi tỏi thơm.
Cho thịt gà và tiêu xanh vào xào chín.
Khi gà hơi rám vàng thì cho đậu đũa, cà rốt vào xào. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa lớn hơn để cho rau củ chín nhanh mà vẫn giòn.
Hòa đường, nước mắm và ớt tương cho tan.
Cho hỗn hợp nước mắm này vào trong chảo, đảo đều để thịt gà và rau củ ngấm sốt.
Sau cùng, bạn cho lá húng chó và ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.
Trước khi ăn, bạn vắt vài giọt chanh lên món ăn.
Món gà xào kiểu Thái không cầu kỳ nhưng không thua kém phần thơm ngon. Rau củ giòn tươi, thịt gà béo mềm, thêm vị cay cay, hơi chua rất hấp dẫn. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn này là, lá húng chó được cho vô xào trực tiếp với thịt gà, tạo vị thơm khác biệt. Nếu ưng, bạn cũng sẽ có thể cho thêm một ít lá chanh thái chỉ vô xào chung, món ăn sẽ thơm hơn. Sự kết hợp giữa vị chua, cay, vị thơm của lá húng, vị giòn mát của rau củ và vị béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đủ dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng đấy nhé.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng!