Vị cay cay, bùi bùi của gừng, ớt hòa quyện với thịt bò mềm tạo nên món ăn ngon cho bữa cơm gia đình của bạn.
- 350gr thịt bò - 60g gừng - 2 tới 3 quả quả ớt tươi - 100gr hành lá - 4 tới 5 tép tỏi - 1 muỗng xì dầu - 1 muỗng đường - 1 muỗng dầu hào - Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.
Phương pháp nấu:
- Hành lá cắt thành từng cọng dài tầm 3 đốt ngón tay, gừng tươi cạo vỏ thái lát, quả ớt tươi cắt đầu, tỏi giã dập.
- Thịt bò mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt bò đã thái với dầu hào, dầu ăn, đường, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 20 phút.
- Bắc chảo lên trên bếp, làm nóng dầu, cho thịt bò vào xào qua cho đến khi thịt hết đỏ.
- Xào riêng gừng, tỏi và ớt ra một cái chảo khác.
- Trộn lẫn hành, gừng, ớt và thịt bò vào đảo kỹ lại lần cuối rồi bày lên dĩa ăn.
Vị cay cay, bùi bùi của gừng, ớt hòa quyện với thịt bò mềm tạo nên món ăn ngon cho bữa cơm gia đình của bạn.
- 350gr thịt bò - 60g gừng - 2 tới 3 quả quả ớt tươi - 100gr hành lá - 4 tới 5 tép tỏi - 1 muỗng xì dầu - 1 muỗng đường - 1 muỗng dầu hào - Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.
Phương pháp nấu:
- Hành lá cắt thành từng cọng dài tầm 3 đốt ngón tay, gừng tươi cạo vỏ thái lát, quả ớt tươi cắt đầu, tỏi giã dập.
- Thịt bò mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt bò đã thái với dầu hào, dầu ăn, đường, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 20 phút.
- Bắc chảo lên trên bếp, làm nóng dầu, cho thịt bò vào xào qua cho đến khi thịt hết đỏ.
- Xào riêng gừng, tỏi và ớt ra một cái chảo khác.
- Trộn lẫn hành, gừng, ớt và thịt bò vào đảo kỹ lại lần cuối rồi bày lên dĩa ăn.