Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhâm nhi những hạt bắp rang giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt vời hơn?
Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhấm nháp những hạt bắp rang giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt hảo hơn?
Nguyên liệu:
1 túi bắp 100gr loại dùng cho lò vi sóng
200gr đường nâu
85g siro ngô
85g bơ
30ml nước
¼ muỗng café muối
½ muỗng café baking soda
hai thìa café vani
165g hạt điều mặn (bạn cũng có thể thay thể bằng đậu phộng rang hay hạnh nhân)
Nhiệt kế chuyên dụng trong nấu ăn.
Thực hiện:
Nổ bắp trong lò vi sóng và đổ ra một cái bát lớn.
Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần caramel. Trộn đường nâu, siro ngô, bơ, muối và nước trong một nồi cỡ vừa.
Khi hỗn hợp đã đạt 120 độ C, bắc nồi ra khỏi bếp. Cho vani và baking soda vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lẫn vào nhau.
Sau khi khuấy được một lát, baking soda sẽ hoạt động, làm caramel bông lên và màu sắc caramel cũng nhạt hơn với nhiều bọt khí nhỏ.
Đó được xem là lúc để đổ caramel vào với bắp rang.
Đổ caramel lên trên bắp rang và trộn đều bằng muỗng chịu nhiệt cho đến khi tất cả các viên bắp đều bám caramel.
Bắp rang có thể để được tới một tuần nếu được đựng trong lọ kín hơi. Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhấm nháp những hạt bắp rang ngọt ngào, giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt hảo hơn?
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhâm nhi những hạt bắp rang giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt vời hơn?
Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhấm nháp những hạt bắp rang giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt hảo hơn?
Nguyên liệu:
1 túi bắp 100gr loại dùng cho lò vi sóng
200gr đường nâu
85g siro ngô
85g bơ
30ml nước
¼ muỗng café muối
½ muỗng café baking soda
hai thìa café vani
165g hạt điều mặn (bạn cũng có thể thay thể bằng đậu phộng rang hay hạnh nhân)
Nhiệt kế chuyên dụng trong nấu ăn.
Thực hiện:
Nổ bắp trong lò vi sóng và đổ ra một cái bát lớn.
Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần caramel. Trộn đường nâu, siro ngô, bơ, muối và nước trong một nồi cỡ vừa.
Khi hỗn hợp đã đạt 120 độ C, bắc nồi ra khỏi bếp. Cho vani và baking soda vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lẫn vào nhau.
Sau khi khuấy được một lát, baking soda sẽ hoạt động, làm caramel bông lên và màu sắc caramel cũng nhạt hơn với nhiều bọt khí nhỏ.
Đó được xem là lúc để đổ caramel vào với bắp rang.
Đổ caramel lên trên bắp rang và trộn đều bằng muỗng chịu nhiệt cho đến khi tất cả các viên bắp đều bám caramel.
Bắp rang có thể để được tới một tuần nếu được đựng trong lọ kín hơi. Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhấm nháp những hạt bắp rang ngọt ngào, giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt hảo hơn?
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!