Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Ăn vặt 452 11 Oct, 2021
Thơm lừng món bắp rang bơ caramel
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhâm nhi những hạt bắp rang giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt vời hơn?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhấm nháp những hạt bắp rang giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt hảo hơn?

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Nguyên liệu:

1 túi bắp 100gr loại dùng cho lò vi sóng

200gr đường nâu

85g siro ngô

85g bơ

30ml nước

¼ muỗng café muối

½ muỗng café baking soda

hai thìa café vani

165g hạt điều mặn (bạn cũng có thể thay thể bằng đậu phộng rang hay hạnh nhân)

Nhiệt kế chuyên dụng trong nấu ăn.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Thực hiện:

Bước 1:

Đun nóng lò ở 120 độ C, đặt giấy nến lên khay nướng. Quết một lớp dầu ăn lên giấy. Băm sơ hoặc đập dập hạt điều.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 2:

Nổ bắp trong lò vi sóng và đổ ra một cái bát lớn.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần caramel. Trộn đường nâu, siro ngô, bơ, muối và nước trong một nồi cỡ vừa.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 4:

Đặt nồi lên trên bếp, cho lửa vừa và trộn đều cho đến khi bơ và đường chảy ra. Đặt nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 5:

Tiếp tục đun caramel, nhiều lúc lại khuấy lên cho đến khi hỗn hợp đạt 120 độ C, quy trình đun này mất khoảng từ 3-5 phút, tùy thuộc vào bếp nhà bạn và kích thước nồi. Để ý thật cẩn thận để tránh làm cháy caramel.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 6:

Khi hỗn hợp đã đạt 120 độ C, bắc nồi ra khỏi bếp. Cho vani và baking soda vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lẫn vào nhau.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 7:

Sau khi khuấy được một lát, baking soda sẽ hoạt động, làm caramel bông lên và màu sắc caramel cũng nhạt hơn với nhiều bọt khí nhỏ.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Đó được xem là lúc để đổ caramel vào với bắp rang.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 8:

Đổ caramel lên trên bắp rang và trộn đều bằng muỗng chịu nhiệt cho đến khi tất cả các viên bắp đều bám caramel.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 9:

Cho hạt điều vào và trộn tiếp tới khi hạt điều lẫn vào với bắp rang và cũng được bám một lớp caramel.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 10:

Dàn đều bắp rang lên khay nướng. Bạn cũng cần chọn khay nướng thật lớn để bắp được dàn đều khắp khay và không thực sự dày để khi nướng bắp chín đều.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 11:

Nướng bắp rang ở 120 độ C trong vòng một giờ. Cứ 15 phút lại đảo một lần. Khi nướng, bắp rang sẽ lên màu nâu đậm hơn, lớp caramel cũng sệt và dậy mùi hơn.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 12:

Sau một tiếng, lấy bắp rang ra và để nguội trong khoảng nửa giờ. Dùng tay bẻ nhỏ những viên bắp rang quá lớn. Bắp rang nguội có nghĩa là ăn được rồi.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bắp rang có thể để được tới một tuần nếu được đựng trong lọ kín hơi. Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhấm nháp những hạt bắp rang ngọt ngào, giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt hảo hơn?

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhâm nhi những hạt bắp rang giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt vời hơn?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhấm nháp những hạt bắp rang giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt hảo hơn?

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Nguyên liệu:

1 túi bắp 100gr loại dùng cho lò vi sóng

200gr đường nâu

85g siro ngô

85g bơ

30ml nước

¼ muỗng café muối

½ muỗng café baking soda

hai thìa café vani

165g hạt điều mặn (bạn cũng có thể thay thể bằng đậu phộng rang hay hạnh nhân)

Nhiệt kế chuyên dụng trong nấu ăn.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Thực hiện:

Bước 1:

Đun nóng lò ở 120 độ C, đặt giấy nến lên khay nướng. Quết một lớp dầu ăn lên giấy. Băm sơ hoặc đập dập hạt điều.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 2:

Nổ bắp trong lò vi sóng và đổ ra một cái bát lớn.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần caramel. Trộn đường nâu, siro ngô, bơ, muối và nước trong một nồi cỡ vừa.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 4:

Đặt nồi lên trên bếp, cho lửa vừa và trộn đều cho đến khi bơ và đường chảy ra. Đặt nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 5:

Tiếp tục đun caramel, nhiều lúc lại khuấy lên cho đến khi hỗn hợp đạt 120 độ C, quy trình đun này mất khoảng từ 3-5 phút, tùy thuộc vào bếp nhà bạn và kích thước nồi. Để ý thật cẩn thận để tránh làm cháy caramel.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 6:

Khi hỗn hợp đã đạt 120 độ C, bắc nồi ra khỏi bếp. Cho vani và baking soda vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lẫn vào nhau.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 7:

Sau khi khuấy được một lát, baking soda sẽ hoạt động, làm caramel bông lên và màu sắc caramel cũng nhạt hơn với nhiều bọt khí nhỏ.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Đó được xem là lúc để đổ caramel vào với bắp rang.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 8:

Đổ caramel lên trên bắp rang và trộn đều bằng muỗng chịu nhiệt cho đến khi tất cả các viên bắp đều bám caramel.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 9:

Cho hạt điều vào và trộn tiếp tới khi hạt điều lẫn vào với bắp rang và cũng được bám một lớp caramel.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 10:

Dàn đều bắp rang lên khay nướng. Bạn cũng cần chọn khay nướng thật lớn để bắp được dàn đều khắp khay và không thực sự dày để khi nướng bắp chín đều.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 11:

Nướng bắp rang ở 120 độ C trong vòng một giờ. Cứ 15 phút lại đảo một lần. Khi nướng, bắp rang sẽ lên màu nâu đậm hơn, lớp caramel cũng sệt và dậy mùi hơn.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bước 12:

Sau một tiếng, lấy bắp rang ra và để nguội trong khoảng nửa giờ. Dùng tay bẻ nhỏ những viên bắp rang quá lớn. Bắp rang nguội có nghĩa là ăn được rồi.

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Bắp rang có thể để được tới một tuần nếu được đựng trong lọ kín hơi. Những ngày cuối tuần được quây quần bên gia đình và bạn bè, vừa xem phim vừa nhấm nháp những hạt bắp rang ngọt ngào, giòn tan thơm phức này thì còn gì tuyệt hảo hơn?

Thơm lừng món bắp rang bơ caramel

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 87 đánh giá 5/5 *