Sườn heo hấp có màu vàng nâu đẹp mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi thơm quyến rũ.
Thịt sườn heo hấp có màu vàng nâu thích mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi hương gợi cảm.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món thịt sườn heo hấp:
- 300gr sườn non
- 7 – 8 củ khoai sọ
- Gia vị ướp (phần A): 1 muỗng nhỏ gừng bằm nhỏ; một thìa canh rượu gạo; một thìa canh nước tương, 1 muỗng nhỏ sốt ớt; 1 muỗng nhỏ hạt tiêu trắng; 1 muỗng nhỏ đường; 1 muỗng nhỏ dầu hào; một thìa canh dầu ăn
- Nguyên liệu làm phần gạo rang (phần B): 100gr gạo tẻ; 30g gạo nếp; 2 bông hoa hồi; 1 muỗng nhỏ hạt tiêu
Cho tất những nguyên liệu trong phần B vào trong chảo, bật bếp và rang trên lửa nhỏ. Khi gạo rang ngả màu vàng sáng, các gia vị như hoa hồi, hạt tiêu dậy thơm thì tắt bếp. Đổ vào cối đập dập nhưng không nhuyễn mịn. Nếu dùng máy xay thì bạn cũng chỉ xay đến độ hạt thô.
Sườn rửa sạch, thêm tất cả các loại gia vị trong phần A vào trộn đều. Sau đó bọc kín phần sườn đã ướp, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Khoai sọ rửa sạch, gọt hết vỏ rồi ngâm nước muối loãng cho khoai được trắng.
Sau khi ướp bạn lấy sườn ra, để nguyên sườn trong tô, đổ phần gạo rang đã giã nát dập ở bước 1 vào, xóc đều cho lớp gia vị áo thành một lớp mỏng xung quanh miếng sườn.
Cho khoai vào tô bát lớn. Gắp sườn đặt lên trên khoai. Đặt bát khoai sườn vào nồi hấp. Khi nước trong nồi hấp bắt đầu sôi, vặn bớt lửa rồi hấp trong 30 phút hoặc cho đến khi sườn chín.
Thịt sườn heo hấp gạo rang có màu vàng nâu thích mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi hương phưng phức gợi cảm. Đây cũng là chìa khóa làm nên sự đặc sắc cho món thịt sườn heo hấp gạo rang.
Sườn heo hấp có màu vàng nâu đẹp mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi thơm quyến rũ.
Thịt sườn heo hấp có màu vàng nâu thích mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi hương gợi cảm.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món thịt sườn heo hấp:
- 300gr sườn non
- 7 – 8 củ khoai sọ
- Gia vị ướp (phần A): 1 muỗng nhỏ gừng bằm nhỏ; một thìa canh rượu gạo; một thìa canh nước tương, 1 muỗng nhỏ sốt ớt; 1 muỗng nhỏ hạt tiêu trắng; 1 muỗng nhỏ đường; 1 muỗng nhỏ dầu hào; một thìa canh dầu ăn
- Nguyên liệu làm phần gạo rang (phần B): 100gr gạo tẻ; 30g gạo nếp; 2 bông hoa hồi; 1 muỗng nhỏ hạt tiêu
Cho tất những nguyên liệu trong phần B vào trong chảo, bật bếp và rang trên lửa nhỏ. Khi gạo rang ngả màu vàng sáng, các gia vị như hoa hồi, hạt tiêu dậy thơm thì tắt bếp. Đổ vào cối đập dập nhưng không nhuyễn mịn. Nếu dùng máy xay thì bạn cũng chỉ xay đến độ hạt thô.
Sườn rửa sạch, thêm tất cả các loại gia vị trong phần A vào trộn đều. Sau đó bọc kín phần sườn đã ướp, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Khoai sọ rửa sạch, gọt hết vỏ rồi ngâm nước muối loãng cho khoai được trắng.
Sau khi ướp bạn lấy sườn ra, để nguyên sườn trong tô, đổ phần gạo rang đã giã nát dập ở bước 1 vào, xóc đều cho lớp gia vị áo thành một lớp mỏng xung quanh miếng sườn.
Cho khoai vào tô bát lớn. Gắp sườn đặt lên trên khoai. Đặt bát khoai sườn vào nồi hấp. Khi nước trong nồi hấp bắt đầu sôi, vặn bớt lửa rồi hấp trong 30 phút hoặc cho đến khi sườn chín.
Thịt sườn heo hấp gạo rang có màu vàng nâu thích mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi hương phưng phức gợi cảm. Đây cũng là chìa khóa làm nên sự đặc sắc cho món thịt sườn heo hấp gạo rang.