Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.
Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào kèm với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, hoặc thịt ba rọi
- hai thìa súp ớt tương Thái, hoặc có thể dùng ớt tương sa tế
- 1/4 cây bắp cải
- Đậu ve hoặc đậu đũa
- Ít lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường.
Phương pháp nấu:
- Thịt cắt miếng vừa ăn.
- Đậu ve tước bỏ cọng già, thái khúc ngắn. Bắp cải bỏ bớt cọng cứng, thái khúc ngắn. Lá chanh cắt sợi.
- Làm nóng 1 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, đổ ớt tương Thái vào, đảo đều.
- Cho thịt vào xào chín, thêm vào 1 muỗng nhỏ nước mắm, nữa muỗng muối, 1 muỗng nhỏ đường.
- Dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình. Đậy kín vung nồi cho thấm nước sốt. Nhiều khi châm vào nồi ít nước lạnh.
- Tiếp theo cho đậu ve vào, xào chín. Sau đó, cho bắp cải và lá chanh vào. Bắp cải xào chín tái, để bắp cải còn giòn.
- Thêm ớt bột tùy theo sở thích của mình. Tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng với cơm.
Ớt tương Thái.
Thịt cắt miếng vừa ăn.
Bắp cải cắt sợi.
Lá chanh cắt sợi.
Thịt xào chín.
Tiếp tục cho bắp cải, đậu ve, lá chanh vào xào chung thịt.
Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.
Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào kèm với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, hoặc thịt ba rọi
- hai thìa súp ớt tương Thái, hoặc có thể dùng ớt tương sa tế
- 1/4 cây bắp cải
- Đậu ve hoặc đậu đũa
- Ít lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường.
Phương pháp nấu:
- Thịt cắt miếng vừa ăn.
- Đậu ve tước bỏ cọng già, thái khúc ngắn. Bắp cải bỏ bớt cọng cứng, thái khúc ngắn. Lá chanh cắt sợi.
- Làm nóng 1 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, đổ ớt tương Thái vào, đảo đều.
- Cho thịt vào xào chín, thêm vào 1 muỗng nhỏ nước mắm, nữa muỗng muối, 1 muỗng nhỏ đường.
- Dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình. Đậy kín vung nồi cho thấm nước sốt. Nhiều khi châm vào nồi ít nước lạnh.
- Tiếp theo cho đậu ve vào, xào chín. Sau đó, cho bắp cải và lá chanh vào. Bắp cải xào chín tái, để bắp cải còn giòn.
- Thêm ớt bột tùy theo sở thích của mình. Tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng với cơm.
Ớt tương Thái.
Thịt cắt miếng vừa ăn.
Bắp cải cắt sợi.
Lá chanh cắt sợi.
Thịt xào chín.
Tiếp tục cho bắp cải, đậu ve, lá chanh vào xào chung thịt.