Thịt lợn xào ớt tương kiểu Thái

Món xào 447 11 Oct, 2021
Thịt lợn xào ớt tương kiểu Thái
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào kèm với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 300gr thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, hoặc thịt ba rọi

- hai thìa súp ớt tương Thái, hoặc có thể dùng ớt tương sa tế

- 1/4 cây bắp cải

- Đậu ve hoặc đậu đũa

- Ít lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường.

Phương pháp nấu:

- Thịt cắt miếng vừa ăn.

- Đậu ve tước bỏ cọng già, thái khúc ngắn. Bắp cải bỏ bớt cọng cứng, thái khúc ngắn. Lá chanh cắt sợi.

- Làm nóng 1 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, đổ ớt tương Thái vào, đảo đều.

- Cho thịt vào xào chín, thêm vào 1 muỗng nhỏ nước mắm, nữa muỗng muối, 1 muỗng nhỏ đường.

- Dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình. Đậy kín vung nồi cho thấm nước sốt. Nhiều khi châm vào nồi ít nước lạnh.

- Tiếp theo cho đậu ve vào, xào chín. Sau đó, cho bắp cải và lá chanh vào. Bắp cải xào chín tái, để bắp cải còn giòn.

- Thêm ớt bột tùy theo sở thích của mình. Tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng với cơm.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Ớt tương Thái.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Thịt cắt miếng vừa ăn.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Bắp cải cắt sợi.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Lá chanh cắt sợi.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Thịt xào chín.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Tiếp tục cho bắp cải, đậu ve, lá chanh vào xào chung thịt.

Thịt lợn xào ớt tương kiểu Thái



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào kèm với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 300gr thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, hoặc thịt ba rọi

- hai thìa súp ớt tương Thái, hoặc có thể dùng ớt tương sa tế

- 1/4 cây bắp cải

- Đậu ve hoặc đậu đũa

- Ít lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường.

Phương pháp nấu:

- Thịt cắt miếng vừa ăn.

- Đậu ve tước bỏ cọng già, thái khúc ngắn. Bắp cải bỏ bớt cọng cứng, thái khúc ngắn. Lá chanh cắt sợi.

- Làm nóng 1 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, đổ ớt tương Thái vào, đảo đều.

- Cho thịt vào xào chín, thêm vào 1 muỗng nhỏ nước mắm, nữa muỗng muối, 1 muỗng nhỏ đường.

- Dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của mình. Đậy kín vung nồi cho thấm nước sốt. Nhiều khi châm vào nồi ít nước lạnh.

- Tiếp theo cho đậu ve vào, xào chín. Sau đó, cho bắp cải và lá chanh vào. Bắp cải xào chín tái, để bắp cải còn giòn.

- Thêm ớt bột tùy theo sở thích của mình. Tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng với cơm.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Ớt tương Thái.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Thịt cắt miếng vừa ăn.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Bắp cải cắt sợi.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Lá chanh cắt sợi.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Thịt xào chín.

Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Tiếp tục cho bắp cải, đậu ve, lá chanh vào xào chung thịt.

Có thể bạn thích

Công thức này có 36 đánh giá 5/5 *