Thịt kho trứng đậm đà ngon cơm

Món kho 455 11 Oct, 2021
Thịt kho trứng đậm đà ngon cơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Dù quen thuộc nhưng thịt kho trứng vẫn luôn là món ăn khiến nhiều người không khỏi "xốn xang" mỗi khi nó xuất hiện trên mâm cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dù thân thuộc nhưng thịt kho trứng vẫn luôn là món ăn khiến đa số chúng ta không khỏi "xốn xang" mỗi khi nó lộ diện trên mâm cơm.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có món thịt kho trứng cho 2 người ăn: - 200gr thịt vai heo có mỡ - 2 trái trứng vịt - 6 trái trứng cút - 100gr hoa thiên lý - 500ml nước dừa - 2 tép tỏi - 1 quả ớt sừng - 50ml dầu ăn - 30ml sốt kho (nước hàng/nước màu) - 20ml nước mắm - 15g đường - 15g bột nêm - 10g tiêu

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Cách chế biến:

Bước 1:

Rửa sạch và cắt thịt heo thành tứng khúc nhỏ có cả nạc và mỡ. Ướp thịt cùng 30ml sốt kho, 20ml nước mắm, 15g đường, 15g bột nêm và 10g tiêu trong 30 phút.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Luộc cho chín, bóc vỏ trứng vịt và trứng cút.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Bước 2:

Lột sạch và bằm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho 50ml dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi thả tỏi phi thơm.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Thả thịt vào chiên sơ để thịt săn lại và có màu vàng đẹp.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Bước 3:

Nhẹ nhàng xếp trứng lên thịt. Đổ 500ml nước dừa vào, vặn lửa vừa, đậy nắp nấu trong khoảng 45 phút. Cắt ớt sừng thành từng miếng mỏng, thả vào nồi thịt kho sau đó tắt bếp.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Bước 4:

Rửa sạch hoa thiên lý. Bắt một nồi nhỏ lên trên bếp, cho nước tầm 2/3 chiều cao nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi già, thả hoa vào luộc sơ tầm 30 giây rồi bỏ ra ngay để hoa giữ được màu xanh.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Xếp thịt kho, trứng ra bát. Múc nước xâm xấp thịt. Thả một tí hoa thiên lý luộc lên trên để ăn cùng.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Thịt kho trứng đậm đà ngon cơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Dù quen thuộc nhưng thịt kho trứng vẫn luôn là món ăn khiến nhiều người không khỏi "xốn xang" mỗi khi nó xuất hiện trên mâm cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dù thân thuộc nhưng thịt kho trứng vẫn luôn là món ăn khiến đa số chúng ta không khỏi "xốn xang" mỗi khi nó lộ diện trên mâm cơm.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có món thịt kho trứng cho 2 người ăn: - 200gr thịt vai heo có mỡ - 2 trái trứng vịt - 6 trái trứng cút - 100gr hoa thiên lý - 500ml nước dừa - 2 tép tỏi - 1 quả ớt sừng - 50ml dầu ăn - 30ml sốt kho (nước hàng/nước màu) - 20ml nước mắm - 15g đường - 15g bột nêm - 10g tiêu

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Cách chế biến:

Bước 1:

Rửa sạch và cắt thịt heo thành tứng khúc nhỏ có cả nạc và mỡ. Ướp thịt cùng 30ml sốt kho, 20ml nước mắm, 15g đường, 15g bột nêm và 10g tiêu trong 30 phút.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Luộc cho chín, bóc vỏ trứng vịt và trứng cút.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Bước 2:

Lột sạch và bằm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho 50ml dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi thả tỏi phi thơm.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Thả thịt vào chiên sơ để thịt săn lại và có màu vàng đẹp.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Bước 3:

Nhẹ nhàng xếp trứng lên thịt. Đổ 500ml nước dừa vào, vặn lửa vừa, đậy nắp nấu trong khoảng 45 phút. Cắt ớt sừng thành từng miếng mỏng, thả vào nồi thịt kho sau đó tắt bếp.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Bước 4:

Rửa sạch hoa thiên lý. Bắt một nồi nhỏ lên trên bếp, cho nước tầm 2/3 chiều cao nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi già, thả hoa vào luộc sơ tầm 30 giây rồi bỏ ra ngay để hoa giữ được màu xanh.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Xếp thịt kho, trứng ra bát. Múc nước xâm xấp thịt. Thả một tí hoa thiên lý luộc lên trên để ăn cùng.

thit-kho-trung-dam-da-ngon-com

Có thể bạn thích

Công thức này có 27 đánh giá 3/5 *