Dù quen thuộc nhưng thịt kho trứng vẫn luôn là món ăn khiến nhiều người không khỏi "xốn xang" mỗi khi nó xuất hiện trên mâm cơm.
Dù thân thuộc nhưng thịt kho trứng vẫn luôn là món ăn khiến đa số chúng ta không khỏi "xốn xang" mỗi khi nó lộ diện trên mâm cơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có món thịt kho trứng cho 2 người ăn: - 200gr thịt vai heo có mỡ - 2 trái trứng vịt - 6 trái trứng cút - 100gr hoa thiên lý - 500ml nước dừa - 2 tép tỏi - 1 quả ớt sừng - 50ml dầu ăn - 30ml sốt kho (nước hàng/nước màu) - 20ml nước mắm - 15g đường - 15g bột nêm - 10g tiêu
Rửa sạch và cắt thịt heo thành tứng khúc nhỏ có cả nạc và mỡ. Ướp thịt cùng 30ml sốt kho, 20ml nước mắm, 15g đường, 15g bột nêm và 10g tiêu trong 30 phút.
Luộc cho chín, bóc vỏ trứng vịt và trứng cút.
Lột sạch và bằm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho 50ml dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi thả tỏi phi thơm.
Thả thịt vào chiên sơ để thịt săn lại và có màu vàng đẹp.
Nhẹ nhàng xếp trứng lên thịt. Đổ 500ml nước dừa vào, vặn lửa vừa, đậy nắp nấu trong khoảng 45 phút. Cắt ớt sừng thành từng miếng mỏng, thả vào nồi thịt kho sau đó tắt bếp.
Rửa sạch hoa thiên lý. Bắt một nồi nhỏ lên trên bếp, cho nước tầm 2/3 chiều cao nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi già, thả hoa vào luộc sơ tầm 30 giây rồi bỏ ra ngay để hoa giữ được màu xanh.
Xếp thịt kho, trứng ra bát. Múc nước xâm xấp thịt. Thả một tí hoa thiên lý luộc lên trên để ăn cùng.
Dù quen thuộc nhưng thịt kho trứng vẫn luôn là món ăn khiến nhiều người không khỏi "xốn xang" mỗi khi nó xuất hiện trên mâm cơm.
Dù thân thuộc nhưng thịt kho trứng vẫn luôn là món ăn khiến đa số chúng ta không khỏi "xốn xang" mỗi khi nó lộ diện trên mâm cơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có món thịt kho trứng cho 2 người ăn: - 200gr thịt vai heo có mỡ - 2 trái trứng vịt - 6 trái trứng cút - 100gr hoa thiên lý - 500ml nước dừa - 2 tép tỏi - 1 quả ớt sừng - 50ml dầu ăn - 30ml sốt kho (nước hàng/nước màu) - 20ml nước mắm - 15g đường - 15g bột nêm - 10g tiêu
Rửa sạch và cắt thịt heo thành tứng khúc nhỏ có cả nạc và mỡ. Ướp thịt cùng 30ml sốt kho, 20ml nước mắm, 15g đường, 15g bột nêm và 10g tiêu trong 30 phút.
Luộc cho chín, bóc vỏ trứng vịt và trứng cút.
Lột sạch và bằm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho 50ml dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi thả tỏi phi thơm.
Thả thịt vào chiên sơ để thịt săn lại và có màu vàng đẹp.
Nhẹ nhàng xếp trứng lên thịt. Đổ 500ml nước dừa vào, vặn lửa vừa, đậy nắp nấu trong khoảng 45 phút. Cắt ớt sừng thành từng miếng mỏng, thả vào nồi thịt kho sau đó tắt bếp.
Rửa sạch hoa thiên lý. Bắt một nồi nhỏ lên trên bếp, cho nước tầm 2/3 chiều cao nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi già, thả hoa vào luộc sơ tầm 30 giây rồi bỏ ra ngay để hoa giữ được màu xanh.
Xếp thịt kho, trứng ra bát. Múc nước xâm xấp thịt. Thả một tí hoa thiên lý luộc lên trên để ăn cùng.