Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

Món kho 617 11 Oct, 2021
Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

- 250gr thịt ba rọi

- 3 muỗng súp mắm ruốc Huế

- hai thìa súp đường

- hai thìa súp tỏi bắm

- bốn thìa súp sả băm

- 1/hai thìa súp ớt băm

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

 

Thịt ba rọi rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

Mắm ruốc quậy đều với hai thìa nước và đường cho tan.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

Cho vào trong chảo dầu 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm số tỏi bằm và sả băm.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

Cho tiếp ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần thịt ba rọi vào.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

Cho đến khi thịt trở vàng cam thì tiếp tục cho phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt thấm đều và có hương thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

- 250gr thịt ba rọi

- 3 muỗng súp mắm ruốc Huế

- hai thìa súp đường

- hai thìa súp tỏi bắm

- bốn thìa súp sả băm

- 1/hai thìa súp ớt băm

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

 

Thịt ba rọi rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

Mắm ruốc quậy đều với hai thìa nước và đường cho tan.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

Cho vào trong chảo dầu 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm số tỏi bằm và sả băm.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

Cho tiếp ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần thịt ba rọi vào.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

 

Cho đến khi thịt trở vàng cam thì tiếp tục cho phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt thấm đều và có hương thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.

Thịt kho mắm ruốc cho cơm ngon ngày lạnh

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 97 đánh giá 3/5 *