Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!
Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!
- 250gr thịt ba rọi
- 3 muỗng súp mắm ruốc Huế
- hai thìa súp đường
- hai thìa súp tỏi bắm
- bốn thìa súp sả băm
- 1/hai thìa súp ớt băm
Thịt ba rọi rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ.
Mắm ruốc quậy đều với hai thìa nước và đường cho tan.
Cho vào trong chảo dầu 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm số tỏi bằm và sả băm.
Cho tiếp ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần thịt ba rọi vào.
Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều.
Cho đến khi thịt trở vàng cam thì tiếp tục cho phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt thấm đều và có hương thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!
Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm rồi bạn nhé!
- 250gr thịt ba rọi
- 3 muỗng súp mắm ruốc Huế
- hai thìa súp đường
- hai thìa súp tỏi bắm
- bốn thìa súp sả băm
- 1/hai thìa súp ớt băm
Thịt ba rọi rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ.
Mắm ruốc quậy đều với hai thìa nước và đường cho tan.
Cho vào trong chảo dầu 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm số tỏi bằm và sả băm.
Cho tiếp ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần thịt ba rọi vào.
Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều.
Cho đến khi thịt trở vàng cam thì tiếp tục cho phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt thấm đều và có hương thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!