Mùa đông trời lạnh có nồi thịt kho đậu phụ thật mềm và đậm đà, ăn với bát cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng!
Mùa đông trời lạnh có nồi thịt kho đậu hũ thật mềm và đậm đà, ăn với chén cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng!
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba rọi khoảng 300gr
- 2 bìa đậu phụ trắng
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành
Phương pháp nấu:
Thịt ba rọi rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Đậu phụ trắng thái miếng vừa ăn.
Hành tỏi bằm nhỏ.
Bắc chảo dầu lên trên bếp rán cho đậu vàng đều 2 mặt.
Sau đó vớt đậu ra để riêng ra.
Bắc nồi lên trên bếp cho thịt ba rọi vào xào cho cháy cạnh và để thịt ra bớt mỡ sẽ vừa thơm vừa ngon hơn.
Bắc 1 chảo khác lên trên bếp cho đường vào làm caramen.
Sau đó cho thịt vào đảo đều để thịt có màu vàng đẹp, thêm ít nước vào xâm xấp mặt thịt. Nêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm.
Khi thịt sôi thì cho đậu vào, cho lửa liu riu để đậu ngấm gia vị.
Khi thịt và đậu đều chín và ngấm thì cho hành tỏi vào đảo đều.
Tắt bếp, lấy thịt kho đậu phụ ra dĩa ăn cùng cơm nóng tuyệt ngon.
Mùa đông trời lạnh có nồi thịt kho đậu phụ thật mềm và đậm đà, ăn với bát cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng!
Mùa đông trời lạnh có nồi thịt kho đậu hũ thật mềm và đậm đà, ăn với chén cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng!
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba rọi khoảng 300gr
- 2 bìa đậu phụ trắng
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành
Phương pháp nấu:
Thịt ba rọi rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Đậu phụ trắng thái miếng vừa ăn.
Hành tỏi bằm nhỏ.
Bắc chảo dầu lên trên bếp rán cho đậu vàng đều 2 mặt.
Sau đó vớt đậu ra để riêng ra.
Bắc nồi lên trên bếp cho thịt ba rọi vào xào cho cháy cạnh và để thịt ra bớt mỡ sẽ vừa thơm vừa ngon hơn.
Bắc 1 chảo khác lên trên bếp cho đường vào làm caramen.
Sau đó cho thịt vào đảo đều để thịt có màu vàng đẹp, thêm ít nước vào xâm xấp mặt thịt. Nêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm.
Khi thịt sôi thì cho đậu vào, cho lửa liu riu để đậu ngấm gia vị.
Khi thịt và đậu đều chín và ngấm thì cho hành tỏi vào đảo đều.
Tắt bếp, lấy thịt kho đậu phụ ra dĩa ăn cùng cơm nóng tuyệt ngon.