Thịt bò xào thiên lý thanh mát dễ làm

Món xào 47 Apr 21, 2021
Thịt bò xào thiên lý thanh mát dễ làm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Chuẩn bị: 10 Phút
  • Nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Dễ ẹc
  • Calo: 120 calories

Thịt bò xào bông thiên lý là một món ăn ngon bổ dưỡng, hoa thiên lý có tác dụng thanh mát giải nhiệt cơ thể, hãy cũng Chef.vn tìm hiểu qua công thức nấu món thịt bò xào thiên lý sao đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò xào bông thiên lý là một món ăn ngon bổ dưỡng, hoa thiên lý có tác dụng thanh mát giải nhiệt cơ thể, hãy cũng Chef.vn tìm hiểu qua công thức nấu món thịt bò xào thiên lý sao đây nhé

Thịt bò xào thiên lý

Độ giòn ngọt của hoa thiên lý kết hợp cùng độ dai mềm của thịt bòthật ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hoa thiên lý khi mua bạn chọn loại còn tươi, mới có màu xanh non, không mua loại màu hơi ngả vàng là thiên lý già sắp nở hoa. Sau khi mua về nhặt sạch phần cuống già, các lá thiên lý còn xót lại, phần hoa bị úa vàng rồi đem ngâm với nước muỗi pha loãng. Tiếp theo, rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo.

– Tỏi, và hành tím bạn bóc vỏ ngoài, rồi băm nhỏ.

– Thịt bò bạn đem rửa sạch, chú ý thịt bò không nên rửa nhiều làm mất chất và độ ngọt của thịt bò, sau đó thái thịt bò thành từng miếng mỏng đúng thớ thịt để thịt bò mềm không bị dai, đem thịt bò ướp với 1 muỗng hành tím băm, tỏi băm,2 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho bò ngấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt bò và hoa thiên lý

– Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi băm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào đều tay, xào với lửa lớn để thịt bò mềm và xào tái sơ qua rồi cho bò ra đĩa.

– Tiếp tục, dùng chảo đó cho thêm ít dầu ăn và tỏi vào chảo phim thơm rồi cho hoa thiên lý vào xào. Để lửa lớn để giữ cho rau xào luôn tươi xanh. Xào đến khi hoa bắt đầu chín thì bạn cho thịt bò vào đảo đều tay. Tiếp theo, nêm nếm với một ít nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi đảo đều thêm 5 phút thì tắt bếp.

Vậy là hoàn thành bò xào hoa thiên lý, giờ bạn chỉ việc cho món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đấy.

Chỉ với một khoảng thời gian ngắn và thao tác nhanh gọn là bạn đã có ngay món thịt bò xào hoa thiên lý hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên từ thịt và độ giòn ngọt, thanh mát của hoa thiên lý sẽ mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Chúc các bạn thành công nhé.

Thịt bò xào thiên lý thanh mát dễ làm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Chuẩn bị: 10
  • Nấu: 15
  • Calo: 120 calories
  • Độ khó: Dễ ẹc

Thịt bò xào bông thiên lý là một món ăn ngon bổ dưỡng, hoa thiên lý có tác dụng thanh mát giải nhiệt cơ thể, hãy cũng Chef.vn tìm hiểu qua công thức nấu món thịt bò xào thiên lý sao đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò xào bông thiên lý là một món ăn ngon bổ dưỡng, hoa thiên lý có tác dụng thanh mát giải nhiệt cơ thể, hãy cũng Chef.vn tìm hiểu qua công thức nấu món thịt bò xào thiên lý sao đây nhé

Thịt bò xào thiên lý

Độ giòn ngọt của hoa thiên lý kết hợp cùng độ dai mềm của thịt bòthật ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hoa thiên lý khi mua bạn chọn loại còn tươi, mới có màu xanh non, không mua loại màu hơi ngả vàng là thiên lý già sắp nở hoa. Sau khi mua về nhặt sạch phần cuống già, các lá thiên lý còn xót lại, phần hoa bị úa vàng rồi đem ngâm với nước muỗi pha loãng. Tiếp theo, rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo.

– Tỏi, và hành tím bạn bóc vỏ ngoài, rồi băm nhỏ.

– Thịt bò bạn đem rửa sạch, chú ý thịt bò không nên rửa nhiều làm mất chất và độ ngọt của thịt bò, sau đó thái thịt bò thành từng miếng mỏng đúng thớ thịt để thịt bò mềm không bị dai, đem thịt bò ướp với 1 muỗng hành tím băm, tỏi băm,2 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho bò ngấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt bò và hoa thiên lý

– Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi băm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào đều tay, xào với lửa lớn để thịt bò mềm và xào tái sơ qua rồi cho bò ra đĩa.

– Tiếp tục, dùng chảo đó cho thêm ít dầu ăn và tỏi vào chảo phim thơm rồi cho hoa thiên lý vào xào. Để lửa lớn để giữ cho rau xào luôn tươi xanh. Xào đến khi hoa bắt đầu chín thì bạn cho thịt bò vào đảo đều tay. Tiếp theo, nêm nếm với một ít nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi đảo đều thêm 5 phút thì tắt bếp.

Vậy là hoàn thành bò xào hoa thiên lý, giờ bạn chỉ việc cho món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đấy.

Chỉ với một khoảng thời gian ngắn và thao tác nhanh gọn là bạn đã có ngay món thịt bò xào hoa thiên lý hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên từ thịt và độ giòn ngọt, thanh mát của hoa thiên lý sẽ mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Chúc các bạn thành công nhé.

Có thể bạn thích

Rating 3.5 / 5 based on 20 votes

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.