Thanh ngọt bún hến nước dùng

Ăn sáng 712 11 Oct, 2021
Thanh ngọt bún hến nước dùng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Bún hến nước lèo là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại mang đến hương vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún hến nước dùng là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại đem đến mùi vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.

Nguyên liệu:

- 1 kg hến còn sống, 2 trái cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...

- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.

Cách nấu:

- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm nước vo gạo khoảng 2 tới 3 giờ cho nhả sạch bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi bỏ vào nồi luộc cho chín.

- Hến luộc cho chín bỏ ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước lèo. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.

Thanh ngọt bún hến nước lèo

- Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, kế tiếp cho cà chua vào đảo đều. Thêm một muỗng cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.

- Cuối cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi bỏ hành lá vào.

Thanh ngọt bún hến nước lèo

- Bún hến nước dùng ăn có vị ngọt thanh rất thơm ngon và thoải mái.

Thanh ngọt bún hến nước lèo

VNE

Thanh ngọt bún hến nước dùng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bún hến nước lèo là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại mang đến hương vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún hến nước dùng là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại đem đến mùi vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.

Nguyên liệu:

- 1 kg hến còn sống, 2 trái cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...

- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.

Cách nấu:

- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm nước vo gạo khoảng 2 tới 3 giờ cho nhả sạch bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi bỏ vào nồi luộc cho chín.

- Hến luộc cho chín bỏ ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước lèo. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.

Thanh ngọt bún hến nước lèo

- Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, kế tiếp cho cà chua vào đảo đều. Thêm một muỗng cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.

- Cuối cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi bỏ hành lá vào.

Thanh ngọt bún hến nước lèo

- Bún hến nước dùng ăn có vị ngọt thanh rất thơm ngon và thoải mái.

Thanh ngọt bún hến nước lèo

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 68 đánh giá 3/5 *