Bún hến nước lèo là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại mang đến hương vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.
Bún hến nước dùng là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại đem đến mùi vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.
Nguyên liệu:
- 1 kg hến còn sống, 2 trái cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...
- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.
- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm nước vo gạo khoảng 2 tới 3 giờ cho nhả sạch bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi bỏ vào nồi luộc cho chín.
- Hến luộc cho chín bỏ ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước lèo. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.
- Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, kế tiếp cho cà chua vào đảo đều. Thêm một muỗng cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.
- Cuối cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi bỏ hành lá vào.
- Bún hến nước dùng ăn có vị ngọt thanh rất thơm ngon và thoải mái.
VNE
Bún hến nước lèo là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại mang đến hương vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.
Bún hến nước dùng là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại đem đến mùi vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.
Nguyên liệu:
- 1 kg hến còn sống, 2 trái cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...
- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.
- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm nước vo gạo khoảng 2 tới 3 giờ cho nhả sạch bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi bỏ vào nồi luộc cho chín.
- Hến luộc cho chín bỏ ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước lèo. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.
- Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, kế tiếp cho cà chua vào đảo đều. Thêm một muỗng cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.
- Cuối cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi bỏ hành lá vào.
- Bún hến nước dùng ăn có vị ngọt thanh rất thơm ngon và thoải mái.
VNE