Súp gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái

Ăn sáng 472 11 Oct, 2021
Súp gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Thịt gà mềm hòa quyện với vị ngọt thơm, ngậy ngậy của nước dừa tạo nên món ăn ngon miệng "đổi gió" cho gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt gà mềm hòa quyện với vị ngọt thơm, ngậy ngậy của nước dừa làm nên món ăn ngon miệng "đổi gió" của gia đình mình.sup-ga-nau-nuoc-cot-dua-kieu-thai

Nguyên liệu:

- 500gr thịt gà lườn róc xương, bỏ da, thái miếng vừa ăn - ba thìa canh nước mắm - 1 1/2 muỗng canh nước cốt chanh - Tầm 5 cốc (dung tích 250ml) nước lèo gà tự nấu hoặc mua sẵn - 3 nhánh sả, bóc vỏ, giã dập và xắt khúc dài 5 cm - 1 củ gừng tươi bóc vỏ, cắt làm ba - 1/2 bơ gạo - 1 3/4 cốc sữa dừa không đường - 2 trái ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt vát thành lát mỏng - Rau mùi cắt nhỏ

Phương pháp nấu:

-

Bước 1:

Cho thịt gà, nước mắm và nước cốt chanh vào tô thủy tinh, để riêng ra cho hỗn hợp ngấm vào thịt.

-

Bước 2:

Đổ nước lèo gà vào nồi, thả sả và gừng vào đun cho đến khi sôi thì cho thêm gạo, đun tiếp đến khi gạo chín, tầm 15 phút.

-

Bước 3:

Cho thêm sữa dừa vào nồi nước lèo rồi tiếp tục để trên bếp đun. Đổ bát thịt gà với nước sốt ở bước 1 vào nồi, trộn đều cho đến khi thịt gà chín, tầm 2 phút thì tắt bếp, sau cùng thả ớt và rau mùi vào là được.

NS

Súp gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt gà mềm hòa quyện với vị ngọt thơm, ngậy ngậy của nước dừa tạo nên món ăn ngon miệng "đổi gió" cho gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt gà mềm hòa quyện với vị ngọt thơm, ngậy ngậy của nước dừa làm nên món ăn ngon miệng "đổi gió" của gia đình mình.sup-ga-nau-nuoc-cot-dua-kieu-thai

Nguyên liệu:

- 500gr thịt gà lườn róc xương, bỏ da, thái miếng vừa ăn - ba thìa canh nước mắm - 1 1/2 muỗng canh nước cốt chanh - Tầm 5 cốc (dung tích 250ml) nước lèo gà tự nấu hoặc mua sẵn - 3 nhánh sả, bóc vỏ, giã dập và xắt khúc dài 5 cm - 1 củ gừng tươi bóc vỏ, cắt làm ba - 1/2 bơ gạo - 1 3/4 cốc sữa dừa không đường - 2 trái ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt vát thành lát mỏng - Rau mùi cắt nhỏ

Phương pháp nấu:

-

Bước 1:

Cho thịt gà, nước mắm và nước cốt chanh vào tô thủy tinh, để riêng ra cho hỗn hợp ngấm vào thịt.

-

Bước 2:

Đổ nước lèo gà vào nồi, thả sả và gừng vào đun cho đến khi sôi thì cho thêm gạo, đun tiếp đến khi gạo chín, tầm 15 phút.

-

Bước 3:

Cho thêm sữa dừa vào nồi nước lèo rồi tiếp tục để trên bếp đun. Đổ bát thịt gà với nước sốt ở bước 1 vào nồi, trộn đều cho đến khi thịt gà chín, tầm 2 phút thì tắt bếp, sau cùng thả ớt và rau mùi vào là được.

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 36 đánh giá 5/5 *