Món súp thịt gà vừa ngon vừa bổ chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt ngon khiến cả nhà hài lòng.
Món súp thịt gà vừa ngon vừa đủ chất bền vững được xem là món mở đầu tuyệt ngon khiến cả nhà hài lòng.
Nguyên liệu cho 6 người:
- 1 lườn gà to
- 100g gạo thơm
- 100g sữa chua không đường (nếu ưng)
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Mùi tây
- 2 lòng đỏ trứng
- 3 thìa súp bột mì
- Nước cốt 2 trái chanh vàng
Thực hiện:
Lườn gà rửa sạch, đun sôi với một chút muối, thả vào nồi cùng hành tây, cà rốt và mùi tây. Khi lườn gà sôi kỹ dùng vợt hớt bỏ phần bọt nổi lên. Hạ nhiệt độ, tiếp tục nấu kỹ phần lườn gà.
Khi lườn gà đã chín, bỏ ra, để nguội. Thái miếng mỏng và dài.
Chắt lấy một tô nước luộc gà, còn lại đổ gạo đã vo vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp ninh nhừ.
Trong lúc đó, khuấy tan lòng đỏ trứng, trộn với bột mì khi cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt thì dần dần đổ tô nước lèo còn nóng vào, vừa khuấy vừa cho thêm nước cốt chanh vào.
Kiểm tra nếu gạo đã nở bung đều thì dần dần đổ hỗn hợp ở bước 3 vào. Khuấy cho hỗn hợp tương đồng. Hạ lửa tiếp tục đun trong vòng khoảng 5 phút. Trước khi tắt bếp bạn, thái mùi tây cắt nhỏ rắc vào.
Chia thịt gà vào mỗi tô, múc súp đổ lên trên, mỗi tô đổ một muỗng súp sữa chua vào. Rắc thêm mùi tây nếu ưng. Ăn nóng.
Mùa đông đang tới gần, các món ăn nóng hổi ắt hẳn sẽ cực kỳ “đắt hàng” với các vị khách ăn thân yêu trong gia đình. Món súp thịt gà vừa ngon vừa đủ chất bền vững sẽ làmón khai vị tuyệt ngon khiến cả nhà hài lòng. Công thức chế biến đơn giản bền vững phù hợp cho những người phụ nữ bận bịu.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Món súp thịt gà vừa ngon vừa bổ chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt ngon khiến cả nhà hài lòng.
Món súp thịt gà vừa ngon vừa đủ chất bền vững được xem là món mở đầu tuyệt ngon khiến cả nhà hài lòng.
Nguyên liệu cho 6 người:
- 1 lườn gà to
- 100g gạo thơm
- 100g sữa chua không đường (nếu ưng)
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Mùi tây
- 2 lòng đỏ trứng
- 3 thìa súp bột mì
- Nước cốt 2 trái chanh vàng
Thực hiện:
Lườn gà rửa sạch, đun sôi với một chút muối, thả vào nồi cùng hành tây, cà rốt và mùi tây. Khi lườn gà sôi kỹ dùng vợt hớt bỏ phần bọt nổi lên. Hạ nhiệt độ, tiếp tục nấu kỹ phần lườn gà.
Khi lườn gà đã chín, bỏ ra, để nguội. Thái miếng mỏng và dài.
Chắt lấy một tô nước luộc gà, còn lại đổ gạo đã vo vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp ninh nhừ.
Trong lúc đó, khuấy tan lòng đỏ trứng, trộn với bột mì khi cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt thì dần dần đổ tô nước lèo còn nóng vào, vừa khuấy vừa cho thêm nước cốt chanh vào.
Kiểm tra nếu gạo đã nở bung đều thì dần dần đổ hỗn hợp ở bước 3 vào. Khuấy cho hỗn hợp tương đồng. Hạ lửa tiếp tục đun trong vòng khoảng 5 phút. Trước khi tắt bếp bạn, thái mùi tây cắt nhỏ rắc vào.
Chia thịt gà vào mỗi tô, múc súp đổ lên trên, mỗi tô đổ một muỗng súp sữa chua vào. Rắc thêm mùi tây nếu ưng. Ăn nóng.
Mùa đông đang tới gần, các món ăn nóng hổi ắt hẳn sẽ cực kỳ “đắt hàng” với các vị khách ăn thân yêu trong gia đình. Món súp thịt gà vừa ngon vừa đủ chất bền vững sẽ làmón khai vị tuyệt ngon khiến cả nhà hài lòng. Công thức chế biến đơn giản bền vững phù hợp cho những người phụ nữ bận bịu.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!