Nguyên liệu dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến, bạn vẫn có một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
- 500gr xương lợn, có thể dùng xương ống, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô, 1 củ cà rốt, một thìa canh sả băm
- 400gr bò viên
- Muối, hạt nêm, đường, dầu điều, hành khô, tỏi, nước mắm
- Củ hành tây, hành lá, xà lách xoăn
- 1 gói nui gạo 300gr.
- Xương lợn rửa sạch, bỏ vào nồi, thêm tôm khô, đun sôi, nhiều khi hớt bọt cho nước lèo được trong, đun chừng hai giờ.
- Tiếp theo dùng nồi nhỏ, cho một tí màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm thì đổ phần sả vào nồi nước lèo, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh tròn.
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
- Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào luộc cho chín, đổ nui ra âu nước lạnh và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.
- Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ hành.
- Nồi nước lèo sau khi đun xương đã ra hết chất ngọt, bạn cho cà rốt, củ cải vào, tiếp tục đun sôi cho đến khi cà rốt, củ cải mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho bò viên vào nồi nước lèo, đun sôi tiếp tầm 10 phútrồi tắt bếp. - Khi sử dụng múc một tí nui gạo vào tô lớn, chan nước lèo có lẫn bò viên, củ cải, cà rốt, bên trên rắc hành lá, dùng cùng với xà lách xoăn. Bạn cũng có thể chấm kèm bò viên và ớt tương.
NS
Nguyên liệu dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến, bạn vẫn có một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
- 500gr xương lợn, có thể dùng xương ống, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô, 1 củ cà rốt, một thìa canh sả băm
- 400gr bò viên
- Muối, hạt nêm, đường, dầu điều, hành khô, tỏi, nước mắm
- Củ hành tây, hành lá, xà lách xoăn
- 1 gói nui gạo 300gr.
- Xương lợn rửa sạch, bỏ vào nồi, thêm tôm khô, đun sôi, nhiều khi hớt bọt cho nước lèo được trong, đun chừng hai giờ.
- Tiếp theo dùng nồi nhỏ, cho một tí màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm thì đổ phần sả vào nồi nước lèo, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh tròn.
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
- Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào luộc cho chín, đổ nui ra âu nước lạnh và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.
- Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ hành.
- Nồi nước lèo sau khi đun xương đã ra hết chất ngọt, bạn cho cà rốt, củ cải vào, tiếp tục đun sôi cho đến khi cà rốt, củ cải mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho bò viên vào nồi nước lèo, đun sôi tiếp tầm 10 phútrồi tắt bếp. - Khi sử dụng múc một tí nui gạo vào tô lớn, chan nước lèo có lẫn bò viên, củ cải, cà rốt, bên trên rắc hành lá, dùng cùng với xà lách xoăn. Bạn cũng có thể chấm kèm bò viên và ớt tương.
NS