Sườn om tỏi chín mềm, cay nồng và thấm vị đậm đà. Mỗi miếng sườn được bao phủ bởi một lớp tỏi thơm lừng bên ngoài rất thích hợp cho bữa cơm tối.
Sườn om tỏi thật chín, cay nồng và thấm vị đậm đà. Mỗi miếng sườn được bao phủ bởi một lớp tỏi thơm lừng bên ngoài rất thích hợp cho bữa cơm tối.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn om tỏi:
- 500gr thịt sườn heo
- một muỗng canh sa tế
- 10 tép tỏi
- 1 cây hành lá
- hai thìa canh nước tương
- 2 muỗng nhỏ rượu gạo
- 2 muỗng nhỏ dầu ăn
Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ. Hành lá cắt cắt rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ngâm nước sạch chừng 30 phút hoặc luộc sơ một lần cho thật sạch mùi gây và cặn bẩn trong thịt. Trút sườn ra rổ cho ráo, để riêng ra.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, trút ½ phần tỏi băm và đầu hành trắng vào phi thơm. Thêm sa tế vào đảo nhanh tay trong tầm 1 phút.
Trút xương sườn vào xào trong tầm 3 phút hoặc đến khi sườn đổi màu. Đổ thêm nước sôi vào, đun lửa nhỏ tầm 15 phút cho sườn mềm. Sau đó bật to lửa cho nước cạn dần thành lớp sốt hơi sánh. Lúc này, thêm một muỗng canh rượu nấu và 2 muỗng nhỏ nước tương. Khi nước sốt đặc lại, trút nốt phần tỏi còn lại vào đảo đều trong 1 phút rồi tắt lửa.
Trút sườn ra dĩa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.
Sườn om tỏi chín mềm, cay nồng và thấm vị đậm đà. Mỗi miếng sườn được bao phủ bởi một lớp tỏi thơm lừng bên ngoài rất thích hợp cho bữa cơm tối.
Sườn om tỏi thật chín, cay nồng và thấm vị đậm đà. Mỗi miếng sườn được bao phủ bởi một lớp tỏi thơm lừng bên ngoài rất thích hợp cho bữa cơm tối.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn om tỏi:
- 500gr thịt sườn heo
- một muỗng canh sa tế
- 10 tép tỏi
- 1 cây hành lá
- hai thìa canh nước tương
- 2 muỗng nhỏ rượu gạo
- 2 muỗng nhỏ dầu ăn
Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ. Hành lá cắt cắt rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ngâm nước sạch chừng 30 phút hoặc luộc sơ một lần cho thật sạch mùi gây và cặn bẩn trong thịt. Trút sườn ra rổ cho ráo, để riêng ra.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, trút ½ phần tỏi băm và đầu hành trắng vào phi thơm. Thêm sa tế vào đảo nhanh tay trong tầm 1 phút.
Trút xương sườn vào xào trong tầm 3 phút hoặc đến khi sườn đổi màu. Đổ thêm nước sôi vào, đun lửa nhỏ tầm 15 phút cho sườn mềm. Sau đó bật to lửa cho nước cạn dần thành lớp sốt hơi sánh. Lúc này, thêm một muỗng canh rượu nấu và 2 muỗng nhỏ nước tương. Khi nước sốt đặc lại, trút nốt phần tỏi còn lại vào đảo đều trong 1 phút rồi tắt lửa.
Trút sườn ra dĩa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.