Sườn om xì dầu mềm, màu nâu óng ả có vị chua ngọt vừa phải sẽ làm bữa cơm nhà bạn ngon lên bội phần đấy!
Sườn om nước tương mềm, màu nâu óng ả có vị chua ngọt vừa đủ sẽ làm mâm cơm nhà bạn ngon lên bội phần đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn om nước tương:
- 500gr thịt sườn heo
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô
- 3 trái sấu, ớt
- Nước tương, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu
Phương pháp nấu:
Sườn chặt khúc chừng 3cm, rửa sạch để ráo nước. Cách rửa sườn tốt đặc biệt là bạn cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn và cho vài hạt muối rồi đun sôi, tiếp sau đó đổ nước đem rửa lại sườn bằng nước sạch. Ướp sườn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café gia vị, 1/hai muỗng café hạt hành, tiêu khô bằm nhỏ ít nhất một tiếng trong tủ lạnh.
Tỏi bằm nhỏ để riêng ra dùng để chiên sườn.
Bỏ dầu ăn vào trong chảo, chờ dầu nóng lên cho tỏi vào phi vàng, vớt tỏi ra tô để riêng ra.
Dùng chính dầu vừa phi tỏi để chiên sườn, chiên sơ cho đến khi sườn xém cạnh.
Trong một nồi khác bạn hòa nước tương với 1 bát nhỏ nước cho vị vừa ăn, thêm 1 muỗng canh đường, 3 trái sấu đun sôi, tiếp sau đó cho chỗ sườn đã rán vào.
Đun lửa nhỏ cho đến khi sườn mềmsau đó tắt bếp đi để 1 lúc cho sườn ngấm màu sẽ thích mắt hơn.
Lấy sườn om nước tương ra, rắc tỏi phi lên trên và ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Bạn cũng có thể om sườn và để lại một chút nước để rưới lên cơm hoặc bún nhé, không chỉ thế việc đó còn giúp miếng sườn của mình mềm và không bị khô nữa. Sườn om nước tương rất mềm, có vị chua ngọt vừa ăn sẽ cực kỳ kích thích vị giác của cả nhà khiến bữa cơm càng thêm ngon miệng.
Sườn om xì dầu mềm, màu nâu óng ả có vị chua ngọt vừa phải sẽ làm bữa cơm nhà bạn ngon lên bội phần đấy!
Sườn om nước tương mềm, màu nâu óng ả có vị chua ngọt vừa đủ sẽ làm mâm cơm nhà bạn ngon lên bội phần đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn om nước tương:
- 500gr thịt sườn heo
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô
- 3 trái sấu, ớt
- Nước tương, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu
Phương pháp nấu:
Sườn chặt khúc chừng 3cm, rửa sạch để ráo nước. Cách rửa sườn tốt đặc biệt là bạn cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn và cho vài hạt muối rồi đun sôi, tiếp sau đó đổ nước đem rửa lại sườn bằng nước sạch. Ướp sườn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café gia vị, 1/hai muỗng café hạt hành, tiêu khô bằm nhỏ ít nhất một tiếng trong tủ lạnh.
Tỏi bằm nhỏ để riêng ra dùng để chiên sườn.
Bỏ dầu ăn vào trong chảo, chờ dầu nóng lên cho tỏi vào phi vàng, vớt tỏi ra tô để riêng ra.
Dùng chính dầu vừa phi tỏi để chiên sườn, chiên sơ cho đến khi sườn xém cạnh.
Trong một nồi khác bạn hòa nước tương với 1 bát nhỏ nước cho vị vừa ăn, thêm 1 muỗng canh đường, 3 trái sấu đun sôi, tiếp sau đó cho chỗ sườn đã rán vào.
Đun lửa nhỏ cho đến khi sườn mềmsau đó tắt bếp đi để 1 lúc cho sườn ngấm màu sẽ thích mắt hơn.
Lấy sườn om nước tương ra, rắc tỏi phi lên trên và ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Bạn cũng có thể om sườn và để lại một chút nước để rưới lên cơm hoặc bún nhé, không chỉ thế việc đó còn giúp miếng sườn của mình mềm và không bị khô nữa. Sườn om nước tương rất mềm, có vị chua ngọt vừa ăn sẽ cực kỳ kích thích vị giác của cả nhà khiến bữa cơm càng thêm ngon miệng.