Mùa lạnh năm nay, bạn hãy thử món sắn trộn dừa thơm phức, béo bùi cực ngon nhé, chắc chắn món này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Mùa lạnh năm nay, bạn hãy thử món sắn trộn dừa thơm phức, béo bùi siêu ngon nhé, bền vững món này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sắn trộn dừa: - 1kg sắn
- 200gr dừa trắng
- 300gr dừa vắt lấy nước
- 5 cọng hành lá
- 50g đậu phộng (lạc) rang
- Dầu ăn.
Sắn lột hết vỏ ngoài, đem ngâm với nước ít đặc biệt là hai tiếng để loại bỏ hết nhựa và các độc tố.
Cho 300ml nước 300gr dừa rồi vắt lấy nước cốt.
Cho sắn và nước cốt dừa vào một nồi to, thêm 2 muỗng canh đường và một muỗng café muối vào nấu chung.
Chú ý khi nước cốt dừa trong nồi sôi ta thường xuyên trở đều các mặt sắn cho nước cốt dừa ngấm đều mới ngon.
Đậu phông rang đem giã nhỏ.
Hành lá xắt khúc.
Khi nước trong nồi sắn cạn thì cũng chính là lúc sắn đã chín. Tắt bếp.
Dùng thìa đánh sắn nhỏ, tơi.
Thêm 200gr dừa trắng vào trộn đều, có thể thêm một muỗng canh đường nếu bạn thích ăn ngọt.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào trong chảo, khi dầu nóng lên nóng thì đổ vào chỗ hành đã cắt để làm mở hành.
Rưới mỡ hành lên hỗn hợp sắn trộn ở bước 4.
Cho tiếp lạc rang vào.
Trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Vậy là món sắn trộn dừa đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
Mùa lạnh năm nay, bạn hãy thử món sắn trộn dừa thơm phức, béo bùi cực ngon nhé, chắc chắn món này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Mùa lạnh năm nay, bạn hãy thử món sắn trộn dừa thơm phức, béo bùi siêu ngon nhé, bền vững món này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sắn trộn dừa: - 1kg sắn
- 200gr dừa trắng
- 300gr dừa vắt lấy nước
- 5 cọng hành lá
- 50g đậu phộng (lạc) rang
- Dầu ăn.
Sắn lột hết vỏ ngoài, đem ngâm với nước ít đặc biệt là hai tiếng để loại bỏ hết nhựa và các độc tố.
Cho 300ml nước 300gr dừa rồi vắt lấy nước cốt.
Cho sắn và nước cốt dừa vào một nồi to, thêm 2 muỗng canh đường và một muỗng café muối vào nấu chung.
Chú ý khi nước cốt dừa trong nồi sôi ta thường xuyên trở đều các mặt sắn cho nước cốt dừa ngấm đều mới ngon.
Đậu phông rang đem giã nhỏ.
Hành lá xắt khúc.
Khi nước trong nồi sắn cạn thì cũng chính là lúc sắn đã chín. Tắt bếp.
Dùng thìa đánh sắn nhỏ, tơi.
Thêm 200gr dừa trắng vào trộn đều, có thể thêm một muỗng canh đường nếu bạn thích ăn ngọt.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào trong chảo, khi dầu nóng lên nóng thì đổ vào chỗ hành đã cắt để làm mở hành.
Rưới mỡ hành lên hỗn hợp sắn trộn ở bước 4.
Cho tiếp lạc rang vào.
Trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Vậy là món sắn trộn dừa đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!