Rau muống giòn, hơi chua chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng kèm với thịt luộc hoặc ăn kèm với cơm tấm.
Rau muống giòn, hơi hơi chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng cùng với thịt luộc hoặc ăn cùng với cơm tấm.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 1 củ cà rốt
- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt trái
- Lọ thủy tinh sạch.
- Rau muống nhặt bỏ lá, ngắt cọng muống thành từng cọng ngắn, rửa lại cho sạch.
- Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút.
- Sau đó vớt cọng rau muống ra âu nước lạnh, có để thêm vài viên viên đá lạnh để giữ rau muống được giòn lâu, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn nhỏ, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không rửa lại nước.
- Ớt trái rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát.
- Tiếp theo đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của mình, nêm hơi ngọt ngọt, hơi chua, mặn mặn là được.
- Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt trái, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín để một ngày là dùng được.
Theo NS
Rau muống giòn, hơi chua chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng kèm với thịt luộc hoặc ăn kèm với cơm tấm.
Rau muống giòn, hơi hơi chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng cùng với thịt luộc hoặc ăn cùng với cơm tấm.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 1 củ cà rốt
- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt trái
- Lọ thủy tinh sạch.
- Rau muống nhặt bỏ lá, ngắt cọng muống thành từng cọng ngắn, rửa lại cho sạch.
- Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút.
- Sau đó vớt cọng rau muống ra âu nước lạnh, có để thêm vài viên viên đá lạnh để giữ rau muống được giòn lâu, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn nhỏ, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không rửa lại nước.
- Ớt trái rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát.
- Tiếp theo đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của mình, nêm hơi ngọt ngọt, hơi chua, mặn mặn là được.
- Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt trái, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín để một ngày là dùng được.
Theo NS