Rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn

Món hấp 404 11 Oct, 2021
Rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Rau muống giòn, hơi chua chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng kèm với thịt luộc hoặc ăn kèm với cơm tấm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau muống giòn, hơi hơi chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng cùng với thịt luộc hoặc ăn cùng với cơm tấm.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống

- 1 củ cà rốt

- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt trái

- Lọ thủy tinh sạch.

Cách nấu:

Bước 1:

- Rau muống nhặt bỏ lá, ngắt cọng muống thành từng cọng ngắn, rửa lại cho sạch.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 2:

- Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 3:

- Sau đó vớt cọng rau muống ra âu nước lạnh, có để thêm vài viên viên đá lạnh để giữ rau muống được giòn lâu, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 4:

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn nhỏ, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không rửa lại nước.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 5:

- Ớt trái rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 6:

- Tiếp theo đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của mình, nêm hơi ngọt ngọt, hơi chua, mặn mặn là được.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 7:

- Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt trái, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín để một ngày là dùng được.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Theo NS

Rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Rau muống giòn, hơi chua chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng kèm với thịt luộc hoặc ăn kèm với cơm tấm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau muống giòn, hơi hơi chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng cùng với thịt luộc hoặc ăn cùng với cơm tấm.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống

- 1 củ cà rốt

- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt trái

- Lọ thủy tinh sạch.

Cách nấu:

Bước 1:

- Rau muống nhặt bỏ lá, ngắt cọng muống thành từng cọng ngắn, rửa lại cho sạch.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 2:

- Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 3:

- Sau đó vớt cọng rau muống ra âu nước lạnh, có để thêm vài viên viên đá lạnh để giữ rau muống được giòn lâu, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 4:

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn nhỏ, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không rửa lại nước.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 5:

- Ớt trái rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 6:

- Tiếp theo đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của mình, nêm hơi ngọt ngọt, hơi chua, mặn mặn là được.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Bước 7:

- Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt trái, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín để một ngày là dùng được.

rau-muong-ngam-chua-ngot-gion-cay-hap-dan

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 33 đánh giá 4/5 *