Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Ăn vặt 340 11 Oct, 2021
Ram bắp giòn tan của xứ Quảng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món ram bắp đơn giản nhưng độc đáo và đặc trưng này hẳn sẽ làm bữa ăn thêm phần thú vị đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ram bắp đơn giản nhưng độc đáo và đặc trưng này hẳn sẽ làm bữa ăn thêm phần thú vị đấy!

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Nguyên liệu:

- 300gr bắp sống - Bánh tráng - Gia vị: bột nêm, muối, tiêu

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 1:

- Đầu tiên, các nàng bóc sạch vỏ bắp và râu bắp.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 2:

- Sau đó, mình bào nhỏ hạt bắp ra.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 3:

- Quết nhuyễn bắp đến khi được hỗn hợp có độ sệt nhất định.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 4:

- Để làm tăng mùi vị, mình cho 3g (1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê) bột nêm vào hỗn hợp.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 5:

- Sau đó, thêm 2g muối.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 6:

- Sau cùng, thêm 2g hạt tiêu vào rồi trộn đều lên để hỗn hợp thấm hết gia vị.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 7:

- Thấm ướt bánh tráng, cho một tí bắp vừa phải ăn lên bánh tráng rồi cuốn lại. - Đem chiên trong chảo ngập hết dầu cho đến khi chín vàng thì lấy ra, để cho khô dầu là có thể dùng được.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Cùng bày ra dĩa với nước mắm chua ngọt và rau thơm thôi nào!

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ram bắp đơn giản nhưng độc đáo và đặc trưng này hẳn sẽ làm bữa ăn thêm phần thú vị đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ram bắp đơn giản nhưng độc đáo và đặc trưng này hẳn sẽ làm bữa ăn thêm phần thú vị đấy!

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Nguyên liệu:

- 300gr bắp sống - Bánh tráng - Gia vị: bột nêm, muối, tiêu

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 1:

- Đầu tiên, các nàng bóc sạch vỏ bắp và râu bắp.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 2:

- Sau đó, mình bào nhỏ hạt bắp ra.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 3:

- Quết nhuyễn bắp đến khi được hỗn hợp có độ sệt nhất định.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 4:

- Để làm tăng mùi vị, mình cho 3g (1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê) bột nêm vào hỗn hợp.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 5:

- Sau đó, thêm 2g muối.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 6:

- Sau cùng, thêm 2g hạt tiêu vào rồi trộn đều lên để hỗn hợp thấm hết gia vị.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Bước 7:

- Thấm ướt bánh tráng, cho một tí bắp vừa phải ăn lên bánh tráng rồi cuốn lại. - Đem chiên trong chảo ngập hết dầu cho đến khi chín vàng thì lấy ra, để cho khô dầu là có thể dùng được.

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Cùng bày ra dĩa với nước mắm chua ngọt và rau thơm thôi nào!

Ram bắp giòn tan của xứ Quảng

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 48 đánh giá 5/5 *