Phương pháp nấu sườn ram mặn ngọt cực ngon

Món kho 837 11 Oct, 2021
Phương pháp nấu sườn ram mặn ngọt cực ngon
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng bền vững sẽ hấp dẫn cả nhà bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

NGUYÊN LIỆU

- 300gr sườn vai

- Tỏi, ớt

- Đường, nước mắm, bột năng

CHẾ BIẾN

 

Bước 1:

 

Sườn mua về bỏ vào nồi nước đun sôi, bắc ra xả qua nước lạnh cho hết vụn và bẩn bám trên sườn.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

 

Bước 2:

 

Rót dầu vào trong chảo, chờ dầu nóng cho sườn vào chiên vàng.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

 

Bước 3:

 

Pha nước mắm mặn ngọt: hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng nước lọc, tỏi và ớt bằm nhỏ hòa tan.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

 

Bước 4:

 

Hòa một muỗng café bột năng với một muỗng canh nước lọc.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

 

Bước 5:

 

Gạn bớt mỡ khỏi chảo sườn, đổ hỗn hợp nước mắm vào cho lửa nhỏ hết cỡ đun trong vòng khoảng 10 phút cho nước mắm chua ngọt thấm sâu vào sườn, cho đến khi thấy tỏi bắt đầu hơi se lại thì đổ bột năng vào đảo đều cho nước sánh lại, sốt dính vào miếng sườn thì tắt bếp.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

Lấy sườn lên dĩa, ăn cùng cơm trắng

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Phương pháp nấu sườn ram mặn ngọt cực ngon



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng bền vững sẽ hấp dẫn cả nhà bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

NGUYÊN LIỆU

- 300gr sườn vai

- Tỏi, ớt

- Đường, nước mắm, bột năng

CHẾ BIẾN

 

Bước 1:

 

Sườn mua về bỏ vào nồi nước đun sôi, bắc ra xả qua nước lạnh cho hết vụn và bẩn bám trên sườn.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

 

Bước 2:

 

Rót dầu vào trong chảo, chờ dầu nóng cho sườn vào chiên vàng.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

 

Bước 3:

 

Pha nước mắm mặn ngọt: hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng nước lọc, tỏi và ớt bằm nhỏ hòa tan.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

 

Bước 4:

 

Hòa một muỗng café bột năng với một muỗng canh nước lọc.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

 

Bước 5:

 

Gạn bớt mỡ khỏi chảo sườn, đổ hỗn hợp nước mắm vào cho lửa nhỏ hết cỡ đun trong vòng khoảng 10 phút cho nước mắm chua ngọt thấm sâu vào sườn, cho đến khi thấy tỏi bắt đầu hơi se lại thì đổ bột năng vào đảo đều cho nước sánh lại, sốt dính vào miếng sườn thì tắt bếp.

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

Lấy sườn lên dĩa, ăn cùng cơm trắng

Cách làm sườn ram mặn ngọt siêu ngon

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 73 đánh giá 4/5 *