Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!
Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng bền vững sẽ hấp dẫn cả nhà bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!
NGUYÊN LIỆU
- 300gr sườn vai
- Tỏi, ớt
- Đường, nước mắm, bột năng
CHẾ BIẾN
Sườn mua về bỏ vào nồi nước đun sôi, bắc ra xả qua nước lạnh cho hết vụn và bẩn bám trên sườn.
Rót dầu vào trong chảo, chờ dầu nóng cho sườn vào chiên vàng.
Pha nước mắm mặn ngọt: hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng nước lọc, tỏi và ớt bằm nhỏ hòa tan.
Hòa một muỗng café bột năng với một muỗng canh nước lọc.
Gạn bớt mỡ khỏi chảo sườn, đổ hỗn hợp nước mắm vào cho lửa nhỏ hết cỡ đun trong vòng khoảng 10 phút cho nước mắm chua ngọt thấm sâu vào sườn, cho đến khi thấy tỏi bắt đầu hơi se lại thì đổ bột năng vào đảo đều cho nước sánh lại, sốt dính vào miếng sườn thì tắt bếp.
Lấy sườn lên dĩa, ăn cùng cơm trắng
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!
Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng bền vững sẽ hấp dẫn cả nhà bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!
NGUYÊN LIỆU
- 300gr sườn vai
- Tỏi, ớt
- Đường, nước mắm, bột năng
CHẾ BIẾN
Sườn mua về bỏ vào nồi nước đun sôi, bắc ra xả qua nước lạnh cho hết vụn và bẩn bám trên sườn.
Rót dầu vào trong chảo, chờ dầu nóng cho sườn vào chiên vàng.
Pha nước mắm mặn ngọt: hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng nước lọc, tỏi và ớt bằm nhỏ hòa tan.
Hòa một muỗng café bột năng với một muỗng canh nước lọc.
Gạn bớt mỡ khỏi chảo sườn, đổ hỗn hợp nước mắm vào cho lửa nhỏ hết cỡ đun trong vòng khoảng 10 phút cho nước mắm chua ngọt thấm sâu vào sườn, cho đến khi thấy tỏi bắt đầu hơi se lại thì đổ bột năng vào đảo đều cho nước sánh lại, sốt dính vào miếng sườn thì tắt bếp.
Lấy sườn lên dĩa, ăn cùng cơm trắng
Chúc các chị em ngon miệng nhé!