Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!
Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mỳ xào giòn:
- Mỳ trứng hoặc mỳ tôm
- 200gr thịt bò
- 500gr rau cải ngọt
- Gừng, tỏi
- Dầu ăn, gia vị, bột năng, nước mắm
Phương pháp nấu:
Đun một nồi nước sôi, đặt vỉ hấp lên trên rồi bỏ mỳ vào hấp cho đến khi sợi mỳ mềm. Cách này còn được gọi là xông mỳ làm cho sợi mỳ của mình mềm ra mà không hề bị nhũn hoặc nát.
Ướp thịt bò với một muỗng café gia vị, 1 củ gừng bằm nhỏ, hai muỗng café có ngọn bột năng, hai muỗng café dầu ăn, trộn thật đều để 30 phút.
Rau cải rửa sạch, cắt khúc chừng 3 cm.
Sau khi mỳ đã mềm thì rũ tơi sợi mỳ ra, cho vào trong chảo ngập hết dầu chiên giòn. Quá trình chiên mỳ cực nhanh bạn cũng cần để ý kẻo mỳ cháy nhé. Vớt mỳ ra dĩa cần lót giấy ngấm dầu cho hết dầu.
Cho tỏi bằm vào trong chảo phi thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn cho đến khi thịt chín, có thể nêm thêm ít mắm khi chuẩn bị tắt bếp.
Tiếp tục phi tỏi thơm.
Sau đó cho rau vào xào, thêm gia vị vừa ăn.
Khi rau chín thì trộn lẫn phần thịt bò xào xong vàorồi tắt bếp và thêm hạt tiêu. Phần bột năng khi ướp thị bò sẽ khiến cho nước sốt hơi sánh lại nên bạn không cần nêm thêm bột năng nữa nhé.
Lấy mỳ vào dĩa, múc thịt và rau, nước sốt lên trên là bạn đã có thể thưởng thức ngay món mỳ xào giòn rồi!
Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!
Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mỳ xào giòn:
- Mỳ trứng hoặc mỳ tôm
- 200gr thịt bò
- 500gr rau cải ngọt
- Gừng, tỏi
- Dầu ăn, gia vị, bột năng, nước mắm
Phương pháp nấu:
Đun một nồi nước sôi, đặt vỉ hấp lên trên rồi bỏ mỳ vào hấp cho đến khi sợi mỳ mềm. Cách này còn được gọi là xông mỳ làm cho sợi mỳ của mình mềm ra mà không hề bị nhũn hoặc nát.
Ướp thịt bò với một muỗng café gia vị, 1 củ gừng bằm nhỏ, hai muỗng café có ngọn bột năng, hai muỗng café dầu ăn, trộn thật đều để 30 phút.
Rau cải rửa sạch, cắt khúc chừng 3 cm.
Sau khi mỳ đã mềm thì rũ tơi sợi mỳ ra, cho vào trong chảo ngập hết dầu chiên giòn. Quá trình chiên mỳ cực nhanh bạn cũng cần để ý kẻo mỳ cháy nhé. Vớt mỳ ra dĩa cần lót giấy ngấm dầu cho hết dầu.
Cho tỏi bằm vào trong chảo phi thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn cho đến khi thịt chín, có thể nêm thêm ít mắm khi chuẩn bị tắt bếp.
Tiếp tục phi tỏi thơm.
Sau đó cho rau vào xào, thêm gia vị vừa ăn.
Khi rau chín thì trộn lẫn phần thịt bò xào xong vàorồi tắt bếp và thêm hạt tiêu. Phần bột năng khi ướp thị bò sẽ khiến cho nước sốt hơi sánh lại nên bạn không cần nêm thêm bột năng nữa nhé.
Lấy mỳ vào dĩa, múc thịt và rau, nước sốt lên trên là bạn đã có thể thưởng thức ngay món mỳ xào giòn rồi!