Phương pháp nấu mỳ xào giòn ngon hấp dẫn

Món xào 743 11 Oct, 2021
Phương pháp nấu mỳ xào giòn ngon hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mỳ xào giòn:

- Mỳ trứng hoặc mỳ tôm

- 200gr thịt bò

- 500gr rau cải ngọt

- Gừng, tỏi

- Dầu ăn, gia vị, bột năng, nước mắm

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Đun một nồi nước sôi, đặt vỉ hấp lên trên rồi bỏ mỳ vào hấp cho đến khi sợi mỳ mềm. Cách này còn được gọi là xông mỳ làm cho sợi mỳ của mình mềm ra mà không hề bị nhũn hoặc nát.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 2:

 

Ướp thịt bò với một muỗng café gia vị, 1 củ gừng bằm nhỏ, hai muỗng café có ngọn bột năng, hai muỗng café dầu ăn, trộn thật đều để 30 phút.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

Rau cải rửa sạch, cắt khúc chừng 3 cm.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 3:

 

Sau khi mỳ đã mềm thì rũ tơi sợi mỳ ra, cho vào trong chảo ngập hết dầu chiên giòn. Quá trình chiên mỳ cực nhanh bạn cũng cần để ý kẻo mỳ cháy nhé. Vớt mỳ ra dĩa cần lót giấy ngấm dầu cho hết dầu.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 4:

 

Cho tỏi bằm vào trong chảo phi thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn cho đến khi thịt chín, có thể nêm thêm ít mắm khi chuẩn bị tắt bếp.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 5:

 

Tiếp tục phi tỏi thơm.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

Sau đó cho rau vào xào, thêm gia vị vừa ăn.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 6:

 

Khi rau chín thì trộn lẫn phần thịt bò xào xong vàorồi tắt bếp và thêm hạt tiêu. Phần bột năng khi ướp thị bò sẽ khiến cho nước sốt hơi sánh lại nên bạn không cần nêm thêm bột năng nữa nhé.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 7:

 

Lấy mỳ vào dĩa, múc thịt và rau, nước sốt lên trên là bạn đã có thể thưởng thức ngay món mỳ xào giòn rồi!

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

Phương pháp nấu mỳ xào giòn ngon hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mỳ xào giòn:

- Mỳ trứng hoặc mỳ tôm

- 200gr thịt bò

- 500gr rau cải ngọt

- Gừng, tỏi

- Dầu ăn, gia vị, bột năng, nước mắm

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Đun một nồi nước sôi, đặt vỉ hấp lên trên rồi bỏ mỳ vào hấp cho đến khi sợi mỳ mềm. Cách này còn được gọi là xông mỳ làm cho sợi mỳ của mình mềm ra mà không hề bị nhũn hoặc nát.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 2:

 

Ướp thịt bò với một muỗng café gia vị, 1 củ gừng bằm nhỏ, hai muỗng café có ngọn bột năng, hai muỗng café dầu ăn, trộn thật đều để 30 phút.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

Rau cải rửa sạch, cắt khúc chừng 3 cm.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 3:

 

Sau khi mỳ đã mềm thì rũ tơi sợi mỳ ra, cho vào trong chảo ngập hết dầu chiên giòn. Quá trình chiên mỳ cực nhanh bạn cũng cần để ý kẻo mỳ cháy nhé. Vớt mỳ ra dĩa cần lót giấy ngấm dầu cho hết dầu.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 4:

 

Cho tỏi bằm vào trong chảo phi thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn cho đến khi thịt chín, có thể nêm thêm ít mắm khi chuẩn bị tắt bếp.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 5:

 

Tiếp tục phi tỏi thơm.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

Sau đó cho rau vào xào, thêm gia vị vừa ăn.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 6:

 

Khi rau chín thì trộn lẫn phần thịt bò xào xong vàorồi tắt bếp và thêm hạt tiêu. Phần bột năng khi ướp thị bò sẽ khiến cho nước sốt hơi sánh lại nên bạn không cần nêm thêm bột năng nữa nhé.

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

 

Bước 7:

 

Lấy mỳ vào dĩa, múc thịt và rau, nước sốt lên trên là bạn đã có thể thưởng thức ngay món mỳ xào giòn rồi!

cach-lam-my-xao-gion-ngon-hap-dan

Có thể bạn thích

Công thức này có 46 đánh giá 3/5 *