Phương pháp nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản mà ngon

Ăn sáng 959 11 Oct, 2021
Phương pháp nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản mà ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Có rất nhiều biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang, tuy nhiên với cách nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản này này bạn vẫn sẽ có món hủ tiếu thật ngon và hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Có khá nhiều biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang, tuy nhiên với phương pháp nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản này này bạn vẫn sẽ có món hủ tiếu thật ngon và hấp dẫn!

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Cách nấu:

Bước 1:

Xương ống rửa sạch, luộc qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn. Rửa sạch lại 1 lần nữa rồi mới đem ninh.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Bước 2:

Củ hành tây thái múi cau. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sach, xắt miếng vừa ăn. Cần tây, hẹ, rau cúc nhặt, rửa sach và ngâm qua nước muối loãng.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước lèo đun cùng để nước lèo thêm ngọt.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Bước 3:

Lòng heo bóp muối rửa sach. Các bạn cũng có thể lấy một miếng gừng nhỏ hay 1 củ hành nhỏ bỏ vào lòng để tuốt cho thật sạch bột. Đun sôi nước cho lòng heo, gan heo vào luộc. Lòng heo chỉ cần luộc khoảng 10 phút rồi đổ ra. Còn gan heo khi chọc đũa vào không có thấy gì nước đỏ chảy ra là chín. Đừng nên luộc lòng và gan quá lâu, khi ăn sẽ bị khô và dai,

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Trứng cút luộc cho chín, bóc vỏ.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Gan và lòng heo để nguội rồi xắt miếng vừa ăn. Tôm sú luộc cho chín, lột vỏ, bỏ đầu.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Bước 4:

Tỏi bằm nhỏ.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm cho đến khi vàng rộm. Cho ½ số tỏi vừa phi thơm ra tô để riêng ra.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Số tỏi còn lại cho thịt bằm vô xào cùng, đảo đều cho thịt tơi ra.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Bước 5:

Sau đó trút thịt bằm vào nồi nước lèo. Nêm gia vị lại vừa ăn. Chị em đừng bỏ qua ở đây nhé. Đây là bước rất cần thiết, là yếu tố để chế biến một nồi nước lèo hủ tiếu ngon. Dù có rất nhiều xương đi nữa, nhưng nếu thiếu thịt bằm thì sẽ không còn là hủ tiếu Nam Vang nữa.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Khi tất cả các nguyên vật liệu đã chuẩn bị xong, các chị em trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm, rồi đổ ra tô.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Xếp theo lần lượt gan, lòng heo, tôm, trứng cút và rưới một thìa mỡ tỏi cùng cần tây, hẹ thái nhỏ lên trên. Chan nước lèo vào tô và cùng thưởng thức với dĩa rau ăn cùng là cần tây, hẹ và cải cúc nhé.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Phương pháp nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản mà ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Có rất nhiều biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang, tuy nhiên với cách nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản này này bạn vẫn sẽ có món hủ tiếu thật ngon và hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Có khá nhiều biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang, tuy nhiên với phương pháp nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản này này bạn vẫn sẽ có món hủ tiếu thật ngon và hấp dẫn!

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Cách nấu:

Bước 1:

Xương ống rửa sạch, luộc qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn. Rửa sạch lại 1 lần nữa rồi mới đem ninh.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Bước 2:

Củ hành tây thái múi cau. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sach, xắt miếng vừa ăn. Cần tây, hẹ, rau cúc nhặt, rửa sach và ngâm qua nước muối loãng.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước lèo đun cùng để nước lèo thêm ngọt.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Bước 3:

Lòng heo bóp muối rửa sach. Các bạn cũng có thể lấy một miếng gừng nhỏ hay 1 củ hành nhỏ bỏ vào lòng để tuốt cho thật sạch bột. Đun sôi nước cho lòng heo, gan heo vào luộc. Lòng heo chỉ cần luộc khoảng 10 phút rồi đổ ra. Còn gan heo khi chọc đũa vào không có thấy gì nước đỏ chảy ra là chín. Đừng nên luộc lòng và gan quá lâu, khi ăn sẽ bị khô và dai,

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Trứng cút luộc cho chín, bóc vỏ.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Gan và lòng heo để nguội rồi xắt miếng vừa ăn. Tôm sú luộc cho chín, lột vỏ, bỏ đầu.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Bước 4:

Tỏi bằm nhỏ.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm cho đến khi vàng rộm. Cho ½ số tỏi vừa phi thơm ra tô để riêng ra.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Số tỏi còn lại cho thịt bằm vô xào cùng, đảo đều cho thịt tơi ra.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Bước 5:

Sau đó trút thịt bằm vào nồi nước lèo. Nêm gia vị lại vừa ăn. Chị em đừng bỏ qua ở đây nhé. Đây là bước rất cần thiết, là yếu tố để chế biến một nồi nước lèo hủ tiếu ngon. Dù có rất nhiều xương đi nữa, nhưng nếu thiếu thịt bằm thì sẽ không còn là hủ tiếu Nam Vang nữa.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Khi tất cả các nguyên vật liệu đã chuẩn bị xong, các chị em trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm, rồi đổ ra tô.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Xếp theo lần lượt gan, lòng heo, tôm, trứng cút và rưới một thìa mỡ tỏi cùng cần tây, hẹ thái nhỏ lên trên. Chan nước lèo vào tô và cùng thưởng thức với dĩa rau ăn cùng là cần tây, hẹ và cải cúc nhé.

cach-nau-hu-tieu-nam-vang-don-gian-ma-ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 62 đánh giá 3/5 *