Phương pháp nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Ăn sáng 323 11 Oct, 2021
Phương pháp nấu cháo gà kiểu Đà Lạt
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Với cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt, đảm bảo bạn sẽ mang đến một sự bất ngờ đầy thú vị cho cả nhà đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách chế biến cháo gà kiểu Đà Lạt, bảo đảm bạn sẽ đem đến một sự đột ngột đầy thú vị cho cả nhà đấy!

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

- 400gr phần ức gà

- 1/2 trái tim heo

- 1 trái cật heo

- 1/2 củ hành tây

- 1 quả ớt đỏ

- 50ml nước mắm

- 5g muối

- 40g bột nêm

- 100gr đường

- 20ml nước cốt chanh

- 100gr gạo

- Một tí rau râm, rau quế, hành lá

- Rượu gạo, gừng

Vo sạch gạo và mang đi nấu cơm. Canh nước nhiều hơn thông thường để gạo nhão.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Ngâm tim, cật heo trong rượu gạo và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi khó chịu của nội tạng heo.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Rửa sạch ức gà. Đặt một chiếc nồi lên trên bếp, cho ức gà và một lượng nước xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn, nấu trong tầm 5 phút để xương gà nhả bọt dơ. Đem bỏ phần nước dơ.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Rửa sạch tim, cật heo. Cho tầm 1 lít nước cùng tim, cật heo vào nồi thịt gà, đặt lên trên bếp, luộc trong 20 phút.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Múc cơm đã chín cho vô nồi nước luộc gà, nêm thêm 5g muối, 40g bột nêm, 20g đường, mở lửa nhỏ, nấu tầm 15 phút , tắt bếp.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Rửa sạch, xắt nhỏ hành tây, rau râm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Rửa sạch, xắt nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và trộn đều cho đến khi đường tan hết , tắt bếp.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau râm, rau quế, hành tây vào một bát lớn. Đổ dần dần nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm cho đến khi có vị vừa ăn.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Múc cháo ra chén/tô, cho gỏi gà lòng heo, hành lá xắt nhỏ lên trên, dùng ngay khi đang nóng.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Phương pháp nấu cháo gà kiểu Đà Lạt



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt, đảm bảo bạn sẽ mang đến một sự bất ngờ đầy thú vị cho cả nhà đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách chế biến cháo gà kiểu Đà Lạt, bảo đảm bạn sẽ đem đến một sự đột ngột đầy thú vị cho cả nhà đấy!

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

- 400gr phần ức gà

- 1/2 trái tim heo

- 1 trái cật heo

- 1/2 củ hành tây

- 1 quả ớt đỏ

- 50ml nước mắm

- 5g muối

- 40g bột nêm

- 100gr đường

- 20ml nước cốt chanh

- 100gr gạo

- Một tí rau râm, rau quế, hành lá

- Rượu gạo, gừng

Vo sạch gạo và mang đi nấu cơm. Canh nước nhiều hơn thông thường để gạo nhão.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Ngâm tim, cật heo trong rượu gạo và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi khó chịu của nội tạng heo.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Rửa sạch ức gà. Đặt một chiếc nồi lên trên bếp, cho ức gà và một lượng nước xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn, nấu trong tầm 5 phút để xương gà nhả bọt dơ. Đem bỏ phần nước dơ.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Rửa sạch tim, cật heo. Cho tầm 1 lít nước cùng tim, cật heo vào nồi thịt gà, đặt lên trên bếp, luộc trong 20 phút.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Múc cơm đã chín cho vô nồi nước luộc gà, nêm thêm 5g muối, 40g bột nêm, 20g đường, mở lửa nhỏ, nấu tầm 15 phút , tắt bếp.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Rửa sạch, xắt nhỏ hành tây, rau râm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Rửa sạch, xắt nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và trộn đều cho đến khi đường tan hết , tắt bếp.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau râm, rau quế, hành tây vào một bát lớn. Đổ dần dần nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm cho đến khi có vị vừa ăn.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Múc cháo ra chén/tô, cho gỏi gà lòng heo, hành lá xắt nhỏ lên trên, dùng ngay khi đang nóng.

Cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt

Có thể bạn thích

Công thức này có 69 đánh giá 4/5 *