Với cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt, đảm bảo bạn sẽ mang đến một sự bất ngờ đầy thú vị cho cả nhà đấy!
Với cách chế biến cháo gà kiểu Đà Lạt, bảo đảm bạn sẽ đem đến một sự đột ngột đầy thú vị cho cả nhà đấy!
- 400gr phần ức gà
- 1/2 trái tim heo
- 1 trái cật heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt đỏ
- 50ml nước mắm
- 5g muối
- 40g bột nêm
- 100gr đường
- 20ml nước cốt chanh
- 100gr gạo
- Một tí rau râm, rau quế, hành lá
- Rượu gạo, gừng
Vo sạch gạo và mang đi nấu cơm. Canh nước nhiều hơn thông thường để gạo nhão.
Ngâm tim, cật heo trong rượu gạo và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi khó chịu của nội tạng heo.
Rửa sạch ức gà. Đặt một chiếc nồi lên trên bếp, cho ức gà và một lượng nước xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn, nấu trong tầm 5 phút để xương gà nhả bọt dơ. Đem bỏ phần nước dơ.
Rửa sạch tim, cật heo. Cho tầm 1 lít nước cùng tim, cật heo vào nồi thịt gà, đặt lên trên bếp, luộc trong 20 phút.
Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.
Múc cơm đã chín cho vô nồi nước luộc gà, nêm thêm 5g muối, 40g bột nêm, 20g đường, mở lửa nhỏ, nấu tầm 15 phút , tắt bếp.
Rửa sạch, xắt nhỏ hành tây, rau râm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế.
Rửa sạch, xắt nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và trộn đều cho đến khi đường tan hết , tắt bếp.
Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau râm, rau quế, hành tây vào một bát lớn. Đổ dần dần nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm cho đến khi có vị vừa ăn.
Múc cháo ra chén/tô, cho gỏi gà lòng heo, hành lá xắt nhỏ lên trên, dùng ngay khi đang nóng.
Với cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt, đảm bảo bạn sẽ mang đến một sự bất ngờ đầy thú vị cho cả nhà đấy!
Với cách chế biến cháo gà kiểu Đà Lạt, bảo đảm bạn sẽ đem đến một sự đột ngột đầy thú vị cho cả nhà đấy!
- 400gr phần ức gà
- 1/2 trái tim heo
- 1 trái cật heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt đỏ
- 50ml nước mắm
- 5g muối
- 40g bột nêm
- 100gr đường
- 20ml nước cốt chanh
- 100gr gạo
- Một tí rau râm, rau quế, hành lá
- Rượu gạo, gừng
Vo sạch gạo và mang đi nấu cơm. Canh nước nhiều hơn thông thường để gạo nhão.
Ngâm tim, cật heo trong rượu gạo và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi khó chịu của nội tạng heo.
Rửa sạch ức gà. Đặt một chiếc nồi lên trên bếp, cho ức gà và một lượng nước xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn, nấu trong tầm 5 phút để xương gà nhả bọt dơ. Đem bỏ phần nước dơ.
Rửa sạch tim, cật heo. Cho tầm 1 lít nước cùng tim, cật heo vào nồi thịt gà, đặt lên trên bếp, luộc trong 20 phút.
Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.
Múc cơm đã chín cho vô nồi nước luộc gà, nêm thêm 5g muối, 40g bột nêm, 20g đường, mở lửa nhỏ, nấu tầm 15 phút , tắt bếp.
Rửa sạch, xắt nhỏ hành tây, rau râm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế.
Rửa sạch, xắt nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và trộn đều cho đến khi đường tan hết , tắt bếp.
Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau râm, rau quế, hành tây vào một bát lớn. Đổ dần dần nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm cho đến khi có vị vừa ăn.
Múc cháo ra chén/tô, cho gỏi gà lòng heo, hành lá xắt nhỏ lên trên, dùng ngay khi đang nóng.