Dù không khéo nội trợ lắm nhưng với cách làm bún bò Nam Bộ được hướng dẫn cụ thể dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công!
Dù không khéo nội trợ lắm nhưng với cách chế biến bún bò Nam Bộ được chỉ dẫn chi tiết sau đây, bạn bền vững sẽ thành công!
Nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
- Hành tím, tỏi, đậu phộng rang giã dập
- Giá đỗ, rau diếp, rau mùi, hành tây (tùy ý)
- Bún tươi
- Nước bóp: nước mắm ngon, hai thìa giấm ăn, hai thìa đường to, ớt bằm nhỏ, tỏi bằm, 1 bát nước sôi, ½ thìa nước cốt chanh
Phương pháp nấu:
Ướp thịt bò với ít tỏi bằm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn. Để thịt bò ngấm gia vị.
Hành tím bóc vỏ, xắt miếng mỏng.
Cho hành vào trong chảo nhiều dầu, phi thơm. Hành cực nhanh cháy nên khi hành hơi vàng thì tắt bếp rồi đảo trong chảo dầu thêm ít nữa hành sẽ vàng hẳn. Trút hành lên đĩa có giấy ngấm dầu (hoặc rổ có mắt nhỏ) cho hết dầu. Giữ lại dầu phi hành để xào thịt bò.
Rau diếp (xà lách), rau mùi rửa sạch xắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ra rổ cho ráo.
Tiếp tục làm nóng dầu ăn bạn đã dùng phi hành để phi tỏi thơm, tỏi thơm thì trút thịt bò vào xào. Nếu cảm thấy hành tây, bạn cũng có thể xắt nhỏ ½ củ hành tây rồi bỏ vào xào trước sau đó mới thêm thịt bò vô xào cùng sau.
Thịt bò chín tái thì nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Khi ăn chần bún, chần giá đỗ (hoặc nếu thích ăn giá sống thì bạn cũng có thể ngâm giá qua nước muối pha loãng rồi để ráo) bày vào tô to, thêm rau diếp, rau mùi, đậu phộng rang giã dập, hành phi, thịt bò xào lên trên. Phần nước dùng để trộn gia giảm theo khẩu vị, chua cay mặn ngọt y hệt như nước chấm nem. Bún bò Nam Bộ nước dùng để trộn hơi ngọt hơn một chút so với nước chấm nem miền Bắc. Đun nước dùng để trộn hơi ấm, rưới đều vào tô bún.
Dù không khéo nội trợ lắm nhưng với cách làm bún bò Nam Bộ được hướng dẫn cụ thể dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công!
Dù không khéo nội trợ lắm nhưng với cách chế biến bún bò Nam Bộ được chỉ dẫn chi tiết sau đây, bạn bền vững sẽ thành công!
Nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
- Hành tím, tỏi, đậu phộng rang giã dập
- Giá đỗ, rau diếp, rau mùi, hành tây (tùy ý)
- Bún tươi
- Nước bóp: nước mắm ngon, hai thìa giấm ăn, hai thìa đường to, ớt bằm nhỏ, tỏi bằm, 1 bát nước sôi, ½ thìa nước cốt chanh
Phương pháp nấu:
Ướp thịt bò với ít tỏi bằm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn. Để thịt bò ngấm gia vị.
Hành tím bóc vỏ, xắt miếng mỏng.
Cho hành vào trong chảo nhiều dầu, phi thơm. Hành cực nhanh cháy nên khi hành hơi vàng thì tắt bếp rồi đảo trong chảo dầu thêm ít nữa hành sẽ vàng hẳn. Trút hành lên đĩa có giấy ngấm dầu (hoặc rổ có mắt nhỏ) cho hết dầu. Giữ lại dầu phi hành để xào thịt bò.
Rau diếp (xà lách), rau mùi rửa sạch xắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ra rổ cho ráo.
Tiếp tục làm nóng dầu ăn bạn đã dùng phi hành để phi tỏi thơm, tỏi thơm thì trút thịt bò vào xào. Nếu cảm thấy hành tây, bạn cũng có thể xắt nhỏ ½ củ hành tây rồi bỏ vào xào trước sau đó mới thêm thịt bò vô xào cùng sau.
Thịt bò chín tái thì nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Khi ăn chần bún, chần giá đỗ (hoặc nếu thích ăn giá sống thì bạn cũng có thể ngâm giá qua nước muối pha loãng rồi để ráo) bày vào tô to, thêm rau diếp, rau mùi, đậu phộng rang giã dập, hành phi, thịt bò xào lên trên. Phần nước dùng để trộn gia giảm theo khẩu vị, chua cay mặn ngọt y hệt như nước chấm nem. Bún bò Nam Bộ nước dùng để trộn hơi ngọt hơn một chút so với nước chấm nem miền Bắc. Đun nước dùng để trộn hơi ấm, rưới đều vào tô bún.