Bánh phở được xào cùng với các loại rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.
- 300gr thịt bò
- 100gr tôm
- 1 trứng gà
- Cải thìa, nửa củ hành tây
- Muối, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, nước tương
- Đậu phộng rang chín, giã thô
- Sợi bánh phở ( tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).
- Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng, ướp vào tô thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ dầu ăn, một ít tiêu, ướp từ 15 tới 20 phút.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa sạch, để ráo nước.
- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Sợi bánh phở chần qua nước sôi, để ráo. Nếu dùng sợi bánh phở khô bạn cần phải luộc sợi bánh phở cho đến khi mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở không bị dính chùm.
- Trứng quấy tan, thêm vào một tí nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, xắt sợi vừa ăn.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra tô để riêng ra.
- Dùng chảo đó, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vô xào cùng, thêm vào một tí dầu hào, xào cho đến khi cải thật chín.
- Tiếp theo cho sợi bánh phở vô xào cùng, đảo nhẹ tay, rưới vào một tí nước tương, dùng đũa xào cho đến khi phần rau và tôm trộn lẫn với sợi bánh phở thì tiếp tục cho thịt bò vô xào cùng, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắt bếp, múc lên đĩa, bên trên rắc một tí đậu phộng rang chín, dùng nóng với nước tương pha ớt.
Bánh phở được xào cùng với các loại rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.
- 300gr thịt bò
- 100gr tôm
- 1 trứng gà
- Cải thìa, nửa củ hành tây
- Muối, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, nước tương
- Đậu phộng rang chín, giã thô
- Sợi bánh phở ( tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).
- Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng, ướp vào tô thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ dầu ăn, một ít tiêu, ướp từ 15 tới 20 phút.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa sạch, để ráo nước.
- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Sợi bánh phở chần qua nước sôi, để ráo. Nếu dùng sợi bánh phở khô bạn cần phải luộc sợi bánh phở cho đến khi mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở không bị dính chùm.
- Trứng quấy tan, thêm vào một tí nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, xắt sợi vừa ăn.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra tô để riêng ra.
- Dùng chảo đó, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vô xào cùng, thêm vào một tí dầu hào, xào cho đến khi cải thật chín.
- Tiếp theo cho sợi bánh phở vô xào cùng, đảo nhẹ tay, rưới vào một tí nước tương, dùng đũa xào cho đến khi phần rau và tôm trộn lẫn với sợi bánh phở thì tiếp tục cho thịt bò vô xào cùng, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắt bếp, múc lên đĩa, bên trên rắc một tí đậu phộng rang chín, dùng nóng với nước tương pha ớt.