Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Món xào 490 11 Oct, 2021
Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Bánh phở được xào cùng với các loại rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh phở được xào kèm với các loại rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò

- 100gr tôm

- 1 trứng gà

- Cải thìa, nửa củ hành tây

- Muối, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, nước tương

- Đậu phộng rang chín, giã thô

- Sợi bánh phở ( tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).

Cách nấu:

Bước 1:

- Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng, ướp vào tô thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ dầu ăn, một ít tiêu, ướp từ 15 tới 20 phút.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 2:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa sạch, để ráo nước.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 3:

- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 4:

- Sợi bánh phở chần qua nước sôi, để ráo. Nếu dùng sợi bánh phở khô bạn cần phải luộc sợi bánh phở cho đến khi mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở không bị dính chùm.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 5:

- Trứng quấy tan, thêm vào một tí nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, xắt sợi vừa ăn.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 6:

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra tô để riêng ra.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 7:

- Dùng chảo đó, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vô xào cùng, thêm vào một tí dầu hào, xào cho đến khi cải thật chín.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 8:

- Tiếp theo cho sợi bánh phở vô xào cùng, đảo nhẹ tay, rưới vào một tí nước tương, dùng đũa xào cho đến khi phần rau và tôm trộn lẫn với sợi bánh phở thì tiếp tục cho thịt bò vô xào cùng, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Tắt bếp, múc lên đĩa, bên trên rắc một tí đậu phộng rang chín, dùng nóng với nước tương pha ớt.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh phở được xào cùng với các loại rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh phở được xào kèm với các loại rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò

- 100gr tôm

- 1 trứng gà

- Cải thìa, nửa củ hành tây

- Muối, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, nước tương

- Đậu phộng rang chín, giã thô

- Sợi bánh phở ( tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).

Cách nấu:

Bước 1:

- Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng, ướp vào tô thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ dầu ăn, một ít tiêu, ướp từ 15 tới 20 phút.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 2:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa sạch, để ráo nước.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 3:

- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 4:

- Sợi bánh phở chần qua nước sôi, để ráo. Nếu dùng sợi bánh phở khô bạn cần phải luộc sợi bánh phở cho đến khi mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở không bị dính chùm.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 5:

- Trứng quấy tan, thêm vào một tí nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, xắt sợi vừa ăn.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 6:

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra tô để riêng ra.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 7:

- Dùng chảo đó, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vô xào cùng, thêm vào một tí dầu hào, xào cho đến khi cải thật chín.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Bước 8:

- Tiếp theo cho sợi bánh phở vô xào cùng, đảo nhẹ tay, rưới vào một tí nước tương, dùng đũa xào cho đến khi phần rau và tôm trộn lẫn với sợi bánh phở thì tiếp tục cho thịt bò vô xào cùng, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Tắt bếp, múc lên đĩa, bên trên rắc một tí đậu phộng rang chín, dùng nóng với nước tương pha ớt.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Có thể bạn thích

Công thức này có 66 đánh giá 3/5 *