Với chút biến tấu nhỏ bạn có món phở kiểu mới, không quá cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn bớt ngán.
Với ít biến tấu nhỏ bạn có món phở kiểu mới, không thật cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn đỡ ngấy.
Nguyên liệu:
- 300g bánh phở, dùng bánh phở khô sẽ ngon hơn
- 150g thịt nạc xay
- 2 củ cà rốt nhỏ
- ½ trái bí ngòi
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 100g giá đỗ
- Gia vị: xì dầu, hắc nước tương, dầu ăn, đường, muối, tiêu, hạt nêm
Thực hiện:
Bánh phở luộc cho chín, xả nước lạnh để riêng ra, lưu ý đừng luộc phở quá chín khi xào sẽ nát, không ngon.
Tỏi bằm nhỏ.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt lát.
Bí ngòi cắt lát.
Hành xắt lát mỏng.
Giá đỗ rửa sạch, xếp chung với cà rốt, bí và hành.
Bắc chảo lên trên bếp, cho ít dầu ăn vào, xào hành và tỏi cho thơm.
Sau đó cho thịt băm vào xào, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, một thìa canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, đảo đều tay.
Thịt săn lại thì thêm cà rốt vào đảo đều.
Tiếp tục cho bí ngòi và giá đỗ vào xào, lưu ý không đổ thêm nước vì giá đỗ và bí ngòi sẽ tiết nước.
Khi nguyên liệu sắp chín cho bánh phở vào xào đều. Nêm 1 muỗng cà phê hắc nước tương, tiếp tục đảo. Nêm nếm cho vừa ăn.
Phở chín bạn tắt bếp, cho ra dĩa bỏ chút tiêu và ít hành phi vàng. Ăn nóng rất ngon.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Với chút biến tấu nhỏ bạn có món phở kiểu mới, không quá cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn bớt ngán.
Với ít biến tấu nhỏ bạn có món phở kiểu mới, không thật cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn đỡ ngấy.
Nguyên liệu:
- 300g bánh phở, dùng bánh phở khô sẽ ngon hơn
- 150g thịt nạc xay
- 2 củ cà rốt nhỏ
- ½ trái bí ngòi
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 100g giá đỗ
- Gia vị: xì dầu, hắc nước tương, dầu ăn, đường, muối, tiêu, hạt nêm
Thực hiện:
Bánh phở luộc cho chín, xả nước lạnh để riêng ra, lưu ý đừng luộc phở quá chín khi xào sẽ nát, không ngon.
Tỏi bằm nhỏ.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt lát.
Bí ngòi cắt lát.
Hành xắt lát mỏng.
Giá đỗ rửa sạch, xếp chung với cà rốt, bí và hành.
Bắc chảo lên trên bếp, cho ít dầu ăn vào, xào hành và tỏi cho thơm.
Sau đó cho thịt băm vào xào, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, một thìa canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, đảo đều tay.
Thịt săn lại thì thêm cà rốt vào đảo đều.
Tiếp tục cho bí ngòi và giá đỗ vào xào, lưu ý không đổ thêm nước vì giá đỗ và bí ngòi sẽ tiết nước.
Khi nguyên liệu sắp chín cho bánh phở vào xào đều. Nêm 1 muỗng cà phê hắc nước tương, tiếp tục đảo. Nêm nếm cho vừa ăn.
Phở chín bạn tắt bếp, cho ra dĩa bỏ chút tiêu và ít hành phi vàng. Ăn nóng rất ngon.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!