Phở xào thịt băm cho bữa ăn sáng cuối tuần

Món xào 769 11 Oct, 2021
Phở xào thịt băm cho bữa ăn sáng cuối tuần
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với chút biến tấu nhỏ bạn có món phở kiểu mới, không quá cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn bớt ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với ít biến tấu nhỏ bạn có món phở kiểu mới, không thật cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn đỡ ngấy.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Nguyên liệu:

- 300g bánh phở, dùng bánh phở khô sẽ ngon hơn

- 150g thịt nạc xay

- 2 củ cà rốt nhỏ

- ½ trái bí ngòi

- 1 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 100g giá đỗ

- Gia vị: xì dầu, hắc nước tương, dầu ăn, đường, muối, tiêu, hạt nêm

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Bánh phở luộc cho chín, xả nước lạnh để riêng ra, lưu ý đừng luộc phở quá chín khi xào sẽ nát, không ngon.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Tỏi bằm nhỏ.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt lát.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Bí ngòi cắt lát.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Hành xắt lát mỏng.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Giá đỗ rửa sạch, xếp chung với cà rốt, bí và hành.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

 

Bước 2:

 

Bắc chảo lên trên bếp, cho ít dầu ăn vào, xào hành và tỏi cho thơm.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Sau đó cho thịt băm vào xào, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, một thìa canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, đảo đều tay.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

 

Bước 3:

 

Thịt săn lại thì thêm cà rốt vào đảo đều.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Tiếp tục cho bí ngòi và giá đỗ vào xào, lưu ý không đổ thêm nước vì giá đỗ và bí ngòi sẽ tiết nước.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

 

Bước 4:

 

Khi nguyên liệu sắp chín cho bánh phở vào xào đều. Nêm 1 muỗng cà phê hắc nước tương, tiếp tục đảo. Nêm nếm cho vừa ăn.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Phở chín bạn tắt bếp, cho ra dĩa bỏ chút tiêu và ít hành phi vàng. Ăn nóng rất ngon.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Phở xào thịt băm cho bữa ăn sáng cuối tuần



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với chút biến tấu nhỏ bạn có món phở kiểu mới, không quá cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn bớt ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với ít biến tấu nhỏ bạn có món phở kiểu mới, không thật cầu kì mà lại rất ngon vì có thêm rau củ cho món ăn đỡ ngấy.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Nguyên liệu:

- 300g bánh phở, dùng bánh phở khô sẽ ngon hơn

- 150g thịt nạc xay

- 2 củ cà rốt nhỏ

- ½ trái bí ngòi

- 1 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 100g giá đỗ

- Gia vị: xì dầu, hắc nước tương, dầu ăn, đường, muối, tiêu, hạt nêm

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Bánh phở luộc cho chín, xả nước lạnh để riêng ra, lưu ý đừng luộc phở quá chín khi xào sẽ nát, không ngon.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Tỏi bằm nhỏ.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt lát.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Bí ngòi cắt lát.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Hành xắt lát mỏng.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Giá đỗ rửa sạch, xếp chung với cà rốt, bí và hành.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

 

Bước 2:

 

Bắc chảo lên trên bếp, cho ít dầu ăn vào, xào hành và tỏi cho thơm.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Sau đó cho thịt băm vào xào, nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, một thìa canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, đảo đều tay.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

 

Bước 3:

 

Thịt săn lại thì thêm cà rốt vào đảo đều.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Tiếp tục cho bí ngòi và giá đỗ vào xào, lưu ý không đổ thêm nước vì giá đỗ và bí ngòi sẽ tiết nước.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

 

Bước 4:

 

Khi nguyên liệu sắp chín cho bánh phở vào xào đều. Nêm 1 muỗng cà phê hắc nước tương, tiếp tục đảo. Nêm nếm cho vừa ăn.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Phở chín bạn tắt bếp, cho ra dĩa bỏ chút tiêu và ít hành phi vàng. Ăn nóng rất ngon.

Phở xào thịt băm cho bữa sáng cuối tuần

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 19 đánh giá 4/5 *