Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm làm tăng hương vị cho món ăn.
Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm làm tăng mùi vị cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc bươu, 150 g giò sống, 100 g thịt nạc băm nhuyễn.
- Tỏi, ớt, gừng, sả cây, hạt nêm, nước mắm, đường.
Phương pháp nấu:
- Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt quả giã vào trong khoảng một tiếng để ốc nhả hết bùn bẩn, nhớt (bạn cũng sẽ có thể ngâm ốc với nước vo gạo). Sau đó rửa ốc lại sạch rồi luộc cho chín với chút sả cây, gừng giã giập.
- Ốc luộc cho chín lấy ra lấy phần thịt. Để ráo nước rồi xắt nhỏ. Sả, tỏi, ớt, gừng, củ hành bỏ vào máy băm nhuyễn.
- Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, giò sống, các loại gia vị, hạt nêm, nước mắm, đường cho thật đều.
- Vỏ ốc rửa sạch, ớt quả thái lát, sả xắt khúc, rửa sạch.
- Lá sả gấp hai bỏ vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lúc ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.
- Ốc bươu nhồi thịt hấp chín, dùng nóng với chén nước mắm gừng. Nếu ưng, bạn cũng có thể ăn cùng rau tía tô và rau răm, món ăn sẽ thơm ngon hơn.
VNE
Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm làm tăng hương vị cho món ăn.
Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm làm tăng mùi vị cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc bươu, 150 g giò sống, 100 g thịt nạc băm nhuyễn.
- Tỏi, ớt, gừng, sả cây, hạt nêm, nước mắm, đường.
Phương pháp nấu:
- Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt quả giã vào trong khoảng một tiếng để ốc nhả hết bùn bẩn, nhớt (bạn cũng sẽ có thể ngâm ốc với nước vo gạo). Sau đó rửa ốc lại sạch rồi luộc cho chín với chút sả cây, gừng giã giập.
- Ốc luộc cho chín lấy ra lấy phần thịt. Để ráo nước rồi xắt nhỏ. Sả, tỏi, ớt, gừng, củ hành bỏ vào máy băm nhuyễn.
- Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, giò sống, các loại gia vị, hạt nêm, nước mắm, đường cho thật đều.
- Vỏ ốc rửa sạch, ớt quả thái lát, sả xắt khúc, rửa sạch.
- Lá sả gấp hai bỏ vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lúc ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.
- Ốc bươu nhồi thịt hấp chín, dùng nóng với chén nước mắm gừng. Nếu ưng, bạn cũng có thể ăn cùng rau tía tô và rau răm, món ăn sẽ thơm ngon hơn.
VNE