Món bún măng mọc nóng hổi đậm đà với những viên mọc giòn, măng chua chua cùng dọc nước dùng ngọt thơm sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa đấy!
Món bún măng mọc nóng hổi đậm đà với những viên mọc giòn, măng hơi chua cùng dọc nước lèo ngọt thơm sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu bún măng mọc: - 500gr thịt nạc vai
- 300gr xương ống nấu lấy nước lèo
- Măng tươi, cà chua, hành lá, dọc mùng, nấm mèo, hành khô.
- Bún, rau sống.
- Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, mắm tôm.
Thịt nạc vai băm nhuyễn, cho nấm mèo bằm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu xay vào thịt, trộn đều sau đó cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút. Giữ lạnh thịt với mục đích tránh viên mọc khi nấu xong bị bở.
Cà chua thái múi cau.
Dọc mùng tước vỏ, thái vát, cho một tí muối hạt vào xóc đều.
Măng tươi luộc sơ qua, xé sợi, xào sơ, nêm nếm vừa miệng, các bạn cũng có thể thêm vào một nhúm nhỏ vỏ quýt hôi xắt sợi, vỏ quýt hôi tạo hương vị mới lạ, rất thơm ngon cho món ăn này.
Phi thơm hành khô bằm nhỏ trút cà chua vào đảo qua.
Sau đó cho thêm nước dùng đã chuẩn bị sẵn, cho thêm ít hạt nêm.
Khi nồi nước lèo sôi, cho măng đã xào sơ ở trên vào.
Dùng tay vắt thịt thành từng viên tròn đều thả vào nồi. Trước khi vắt thịt các chị em nên nhúng qua tay vào nước.
Sau 10 phút, cho dọc mùng vàosau đó tắt bếp. Nêm thêm ít nước mắm cho vừa miệng. Khi sử dụng bạn sắp bún ra tô, chan nước lèo kèm mọc, dọc mùng và thêm một tí hành lá, hành củ chẻ ăn cùng rất ngon.
Bún măng mọc ăn nóng kèm rau sống các loại, thêm muỗng nhỏ mắm tôm nếu bạn ăn được mắm tôm nhé! Món bún măng mọc nóng hổi đậm đà với những viên mọc giòn, măng hơi chua cùng dọc nước lèo ngọt thơm sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn sáng hay bữa trưa thật ngon và đầy đủ chất đấy!
Món bún măng mọc nóng hổi đậm đà với những viên mọc giòn, măng chua chua cùng dọc nước dùng ngọt thơm sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa đấy!
Món bún măng mọc nóng hổi đậm đà với những viên mọc giòn, măng hơi chua cùng dọc nước lèo ngọt thơm sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu bún măng mọc: - 500gr thịt nạc vai
- 300gr xương ống nấu lấy nước lèo
- Măng tươi, cà chua, hành lá, dọc mùng, nấm mèo, hành khô.
- Bún, rau sống.
- Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, mắm tôm.
Thịt nạc vai băm nhuyễn, cho nấm mèo bằm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu xay vào thịt, trộn đều sau đó cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút. Giữ lạnh thịt với mục đích tránh viên mọc khi nấu xong bị bở.
Cà chua thái múi cau.
Dọc mùng tước vỏ, thái vát, cho một tí muối hạt vào xóc đều.
Măng tươi luộc sơ qua, xé sợi, xào sơ, nêm nếm vừa miệng, các bạn cũng có thể thêm vào một nhúm nhỏ vỏ quýt hôi xắt sợi, vỏ quýt hôi tạo hương vị mới lạ, rất thơm ngon cho món ăn này.
Phi thơm hành khô bằm nhỏ trút cà chua vào đảo qua.
Sau đó cho thêm nước dùng đã chuẩn bị sẵn, cho thêm ít hạt nêm.
Khi nồi nước lèo sôi, cho măng đã xào sơ ở trên vào.
Dùng tay vắt thịt thành từng viên tròn đều thả vào nồi. Trước khi vắt thịt các chị em nên nhúng qua tay vào nước.
Sau 10 phút, cho dọc mùng vàosau đó tắt bếp. Nêm thêm ít nước mắm cho vừa miệng. Khi sử dụng bạn sắp bún ra tô, chan nước lèo kèm mọc, dọc mùng và thêm một tí hành lá, hành củ chẻ ăn cùng rất ngon.
Bún măng mọc ăn nóng kèm rau sống các loại, thêm muỗng nhỏ mắm tôm nếu bạn ăn được mắm tôm nhé! Món bún măng mọc nóng hổi đậm đà với những viên mọc giòn, măng hơi chua cùng dọc nước lèo ngọt thơm sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn sáng hay bữa trưa thật ngon và đầy đủ chất đấy!