Sợi bánh màu trắng đục, bì giòn mềm, nước cốt dừa béo nhưng không ngấy. Tất hòa quyện vào nhau làm cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn.
Sợi bánh màu trắng đục, bì giòn mềm, nước cốt dừa béo nhưng không ngấy. Tất hòa quyện vào nhau khiến cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn.
Bánh tằm bì là món ăn dân dã được đa số chúng ta ưa thích tại miền Tây Nam bộ. Nhiều bạn cho là đây là món ăn đặc sản của người dân Bạc Liêu, tuy nhiên đi khắp các tỉnh miền Tây hay ở giữa Sài Gòn bạn cũng sẽ có thể thưởng thức món ăn bình dị nhưng ngon miệng này.
Món ăn này rất dễ làm, bạn cũng sẽ có thể tự chế biến ở nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 400gr bột gạo, 100gr bột năng.
- 200gr dừa nạo, đường, nước mắm, hành lá, muối, hạt nêm, xà lách, dưa leo, rau thơm.
- Làm nước cốt dừa: Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nổi nầm lửa thật nhỏ, trong khi nấu phải canh để nước dừa không sôi bùng lên, chỉ hơi lăn tăn là được. Kế tiếp hòa tan ít bột năng (hoặc bột bắp) rồi bỏ vào với nước cốt dừa, nêm nếm gia vị mặn ngọt là được.
- Làm nước mắm: Hòa tan nước mắm, nước dừa tươi cùng một tí đường, đun sôi, nếm thử thấy vừa ăn là được. Để nguội, cho tỏi ớt giã nhuyễn vào, vắt thêm một tí chanh là hoàn tất.
Cách chế biến:
- Trộn chung bột mì và bột năng, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hạt nêm, cho nước sôi vào rồi nhồi cho đến khi bột dẻo, không dính tay là được.
- Chia bột thành những viên tròn nhỏ, cán mỏng, bổ thành sợi vừa ăn. Sau đó vo tròn sợi bánh tằm. Đun sôi nước, cho bột vào luộc cho chín. Bỏ ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước, trộn với một tí dầu cho sợi bánh không bám vào nhau.
- Bì trộn thính mua loại làm sẵn. Thịt heo nạc rửa sạch, luộc cho chín rồi xắt sợi.
- Các loại rau xắt nhỏ xếp ra dĩa, cho bánh tằm, bì, thịt nạc lên. Khi ăn, rưới nước cốt dừa, nước mắm lên, trộn đều lên và thưởng thức.
Sợi bánh màu trắng đục, bì giòn mềm, nước cốt dừa béo nhưng không ngấy. Tất hòa quyện vào nhau làm cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn.
Sợi bánh màu trắng đục, bì giòn mềm, nước cốt dừa béo nhưng không ngấy. Tất hòa quyện vào nhau khiến cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn.
Bánh tằm bì là món ăn dân dã được đa số chúng ta ưa thích tại miền Tây Nam bộ. Nhiều bạn cho là đây là món ăn đặc sản của người dân Bạc Liêu, tuy nhiên đi khắp các tỉnh miền Tây hay ở giữa Sài Gòn bạn cũng sẽ có thể thưởng thức món ăn bình dị nhưng ngon miệng này.
Món ăn này rất dễ làm, bạn cũng sẽ có thể tự chế biến ở nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 400gr bột gạo, 100gr bột năng.
- 200gr dừa nạo, đường, nước mắm, hành lá, muối, hạt nêm, xà lách, dưa leo, rau thơm.
- Làm nước cốt dừa: Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nổi nầm lửa thật nhỏ, trong khi nấu phải canh để nước dừa không sôi bùng lên, chỉ hơi lăn tăn là được. Kế tiếp hòa tan ít bột năng (hoặc bột bắp) rồi bỏ vào với nước cốt dừa, nêm nếm gia vị mặn ngọt là được.
- Làm nước mắm: Hòa tan nước mắm, nước dừa tươi cùng một tí đường, đun sôi, nếm thử thấy vừa ăn là được. Để nguội, cho tỏi ớt giã nhuyễn vào, vắt thêm một tí chanh là hoàn tất.
Cách chế biến:
- Trộn chung bột mì và bột năng, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hạt nêm, cho nước sôi vào rồi nhồi cho đến khi bột dẻo, không dính tay là được.
- Chia bột thành những viên tròn nhỏ, cán mỏng, bổ thành sợi vừa ăn. Sau đó vo tròn sợi bánh tằm. Đun sôi nước, cho bột vào luộc cho chín. Bỏ ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước, trộn với một tí dầu cho sợi bánh không bám vào nhau.
- Bì trộn thính mua loại làm sẵn. Thịt heo nạc rửa sạch, luộc cho chín rồi xắt sợi.
- Các loại rau xắt nhỏ xếp ra dĩa, cho bánh tằm, bì, thịt nạc lên. Khi ăn, rưới nước cốt dừa, nước mắm lên, trộn đều lên và thưởng thức.