Món thịt băm xào rau củ vừa mới lạ lại vừa giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà, cùng thử món này ngay hôm nay nhé!
Món thịt băm xào rau củ vừa mới lạ lại vừa giúp cho bạn cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà, cùng thử món này ngay hôm nay nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món thịt băm xào rau củ: - 15g gừng - 6 tép tỏi - 500gr thịt lợn băm - 300gr dưa leo - 200gr ớt chuông đỏ - 80g cà rốt - 60g rau mùi tươi - 60g lạc rang - Một tí ớt xanh cay - 45ml nước chanh - 15ml nước mắm - 5ml mật ong - 16 lá rau diếp, hoặc xà lách - Một tí hành lá
Phương pháp nấu:
Gừng bào vụn, tỏi bằm nhỏ. Lạc rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.
Kế đến, bạn cho tỏi, gừng vào thịt băm, trộn đều.
Chuẩn bị một bát con, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, trộn đều.
Đun nóng chảo vớt ít dầu ăn, tiếp sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong tầm 5 phút.
Sau khi thịt chuyển sang màu, bạn vớt thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước sốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.
Khi sử dụng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách lên dĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với chút rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.
Món thịt băm xào rau củ vừa mới lạ lại vừa giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà, cùng thử món này ngay hôm nay nhé!
Món thịt băm xào rau củ vừa mới lạ lại vừa giúp cho bạn cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà, cùng thử món này ngay hôm nay nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món thịt băm xào rau củ: - 15g gừng - 6 tép tỏi - 500gr thịt lợn băm - 300gr dưa leo - 200gr ớt chuông đỏ - 80g cà rốt - 60g rau mùi tươi - 60g lạc rang - Một tí ớt xanh cay - 45ml nước chanh - 15ml nước mắm - 5ml mật ong - 16 lá rau diếp, hoặc xà lách - Một tí hành lá
Phương pháp nấu:
Gừng bào vụn, tỏi bằm nhỏ. Lạc rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.
Kế đến, bạn cho tỏi, gừng vào thịt băm, trộn đều.
Chuẩn bị một bát con, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, trộn đều.
Đun nóng chảo vớt ít dầu ăn, tiếp sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong tầm 5 phút.
Sau khi thịt chuyển sang màu, bạn vớt thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước sốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.
Khi sử dụng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách lên dĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với chút rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.