Ngon bùi lạ miệng với bánh bột lọc đỗ xanh

Ăn vặt 376 11 Oct, 2021
Ngon bùi lạ miệng với bánh bột lọc đỗ xanh
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đỗ xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Để làm món bánh bột lọc đỗ xanh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 1 bát con đỗ xanh - bạn cũng có thể dùng bát ăn cơm để đong đỗ xanh

- 200g bột năng

- Hành lá

- Dầu ăn, nước mắm, ớt

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Đỗ xanh rửa sạch, cho vô nồi hầm đậu cho mềm, cạn hết nước.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi vớt ra bát, để nguội.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Vo đỗ xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bước 2:

Bắc 1 nồi khác lên trên bếp, nấu sôi nước.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Sau đó chế thẳng nước sôi vào bột năng, chế ít một cùng lúc dùng đũa đảo đều.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bột bớt nóng dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, nếu ướt thêm bột khô vào.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bước 3:

Lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Sau đó cho nhân đỗ xanh vào.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau. Lưu ý không nên để bột rách khi luộc đậu sẽ biến dạng mất ngon.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Khiến cho đến khi hết bột và đậu.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bước 4:

Làm mỡ hành: cho hành đã thái vào tô nhỏ kèm với 1 thìa canh dầu ăn, bỏ vào lò vi sóng quay 1 phút.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Làm nước mắm: cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cùng 3 muỗng cà phê đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt bỏ vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bước 5:

Bắc 1 nồi nước khác đổ nước vào lưng nồi, đun sôi rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc cho chín.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bánh chín bạn lấy ra chậu nước lạnh.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Sắp bánh bột lọc đỗ xanh lên đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Ngon bùi lạ miệng với bánh bột lọc đỗ xanh



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đỗ xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Để làm món bánh bột lọc đỗ xanh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 1 bát con đỗ xanh - bạn cũng có thể dùng bát ăn cơm để đong đỗ xanh

- 200g bột năng

- Hành lá

- Dầu ăn, nước mắm, ớt

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Đỗ xanh rửa sạch, cho vô nồi hầm đậu cho mềm, cạn hết nước.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi vớt ra bát, để nguội.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Vo đỗ xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bước 2:

Bắc 1 nồi khác lên trên bếp, nấu sôi nước.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Sau đó chế thẳng nước sôi vào bột năng, chế ít một cùng lúc dùng đũa đảo đều.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bột bớt nóng dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, nếu ướt thêm bột khô vào.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bước 3:

Lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Sau đó cho nhân đỗ xanh vào.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau. Lưu ý không nên để bột rách khi luộc đậu sẽ biến dạng mất ngon.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Khiến cho đến khi hết bột và đậu.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bước 4:

Làm mỡ hành: cho hành đã thái vào tô nhỏ kèm với 1 thìa canh dầu ăn, bỏ vào lò vi sóng quay 1 phút.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Làm nước mắm: cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cùng 3 muỗng cà phê đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt bỏ vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bước 5:

Bắc 1 nồi nước khác đổ nước vào lưng nồi, đun sôi rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc cho chín.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Bánh chín bạn lấy ra chậu nước lạnh.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Sắp bánh bột lọc đỗ xanh lên đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm.

ngon-bui-la-mieng-voi-banh-bot-loc-dau-xanh

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 25 đánh giá 5/5 *