Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.
Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đỗ xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.
Để làm món bánh bột lọc đỗ xanh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 1 bát con đỗ xanh - bạn cũng có thể dùng bát ăn cơm để đong đỗ xanh
- 200g bột năng
- Hành lá
- Dầu ăn, nước mắm, ớt
Phương pháp nấu:
Đỗ xanh rửa sạch, cho vô nồi hầm đậu cho mềm, cạn hết nước.
Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi vớt ra bát, để nguội.
Vo đỗ xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.
Bắc 1 nồi khác lên trên bếp, nấu sôi nước.
Sau đó chế thẳng nước sôi vào bột năng, chế ít một cùng lúc dùng đũa đảo đều.
Bột bớt nóng dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, nếu ướt thêm bột khô vào.
Lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp.
Sau đó cho nhân đỗ xanh vào.
Nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau. Lưu ý không nên để bột rách khi luộc đậu sẽ biến dạng mất ngon.
Khiến cho đến khi hết bột và đậu.
Làm mỡ hành: cho hành đã thái vào tô nhỏ kèm với 1 thìa canh dầu ăn, bỏ vào lò vi sóng quay 1 phút.
Làm nước mắm: cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cùng 3 muỗng cà phê đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt bỏ vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý.
Bắc 1 nồi nước khác đổ nước vào lưng nồi, đun sôi rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc cho chín.
Bánh chín bạn lấy ra chậu nước lạnh.
Sắp bánh bột lọc đỗ xanh lên đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đậu xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.
Khác với vị đậm đà của bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc đỗ xanh có vị ngon giản dị, mềm bùi bên trong, dai dai lớp vỏ bên ngoài và béo thơm vị mỡ hành.
Để làm món bánh bột lọc đỗ xanh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 1 bát con đỗ xanh - bạn cũng có thể dùng bát ăn cơm để đong đỗ xanh
- 200g bột năng
- Hành lá
- Dầu ăn, nước mắm, ớt
Phương pháp nấu:
Đỗ xanh rửa sạch, cho vô nồi hầm đậu cho mềm, cạn hết nước.
Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi vớt ra bát, để nguội.
Vo đỗ xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.
Bắc 1 nồi khác lên trên bếp, nấu sôi nước.
Sau đó chế thẳng nước sôi vào bột năng, chế ít một cùng lúc dùng đũa đảo đều.
Bột bớt nóng dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, nếu ướt thêm bột khô vào.
Lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp.
Sau đó cho nhân đỗ xanh vào.
Nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau. Lưu ý không nên để bột rách khi luộc đậu sẽ biến dạng mất ngon.
Khiến cho đến khi hết bột và đậu.
Làm mỡ hành: cho hành đã thái vào tô nhỏ kèm với 1 thìa canh dầu ăn, bỏ vào lò vi sóng quay 1 phút.
Làm nước mắm: cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cùng 3 muỗng cà phê đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt bỏ vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý.
Bắc 1 nồi nước khác đổ nước vào lưng nồi, đun sôi rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc cho chín.
Bánh chín bạn lấy ra chậu nước lạnh.
Sắp bánh bột lọc đỗ xanh lên đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!