Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Món xào 304 11 Oct, 2021
Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 500gr ngao

- 3 tép tỏi

- 4 trái ớt đỏ

- 1 nắm húng quế

- Vài cây hành lá

- Gia vị: hai muỗng canh bia, hai muỗng canh xì dầu, một thìa canh dầu hào; 1/hai muỗng canh đường

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Ngao mua về ngâm vào nước muối pha loãng (hoặc thả vài lát ớt) khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Sau đó vớt ngao, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để ráo.

Hành bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Húng quế ngắt rời từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Tỏi bóc vỏ lụa, xắt miếng mỏng. Ớt xắt lát xéo.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Bước 2:

Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát thì đổ bia vào.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Bước 3:

Khi ngao bắt đầu mở miệng thì nêm dầu hào, xì dầu, đường vào, đảo đều, đậy vung và đun lửa nhỏ cho ngao thấm vị.

Trước khi tắt bếp, trút húng quế vào đảo thơm rồi bắc chảo ra khỏi bếp nấu.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Trút ngao lên đĩa sâu lòng hoặc bát to, dùng nóng.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 500gr ngao

- 3 tép tỏi

- 4 trái ớt đỏ

- 1 nắm húng quế

- Vài cây hành lá

- Gia vị: hai muỗng canh bia, hai muỗng canh xì dầu, một thìa canh dầu hào; 1/hai muỗng canh đường

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Ngao mua về ngâm vào nước muối pha loãng (hoặc thả vài lát ớt) khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Sau đó vớt ngao, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để ráo.

Hành bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Húng quế ngắt rời từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Tỏi bóc vỏ lụa, xắt miếng mỏng. Ớt xắt lát xéo.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Bước 2:

Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát thì đổ bia vào.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Bước 3:

Khi ngao bắt đầu mở miệng thì nêm dầu hào, xì dầu, đường vào, đảo đều, đậy vung và đun lửa nhỏ cho ngao thấm vị.

Trước khi tắt bếp, trút húng quế vào đảo thơm rồi bắc chảo ra khỏi bếp nấu.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Trút ngao lên đĩa sâu lòng hoặc bát to, dùng nóng.

Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn

Có thể bạn thích

Công thức này có 35 đánh giá 5/5 *