Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.
Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500gr ngao
- 3 tép tỏi
- 4 trái ớt đỏ
- 1 nắm húng quế
- Vài cây hành lá
- Gia vị: hai muỗng canh bia, hai muỗng canh xì dầu, một thìa canh dầu hào; 1/hai muỗng canh đường
Phương pháp nấu:
Ngao mua về ngâm vào nước muối pha loãng (hoặc thả vài lát ớt) khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Sau đó vớt ngao, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để ráo.
Hành bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Húng quế ngắt rời từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Tỏi bóc vỏ lụa, xắt miếng mỏng. Ớt xắt lát xéo.
Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát thì đổ bia vào.
Khi ngao bắt đầu mở miệng thì nêm dầu hào, xì dầu, đường vào, đảo đều, đậy vung và đun lửa nhỏ cho ngao thấm vị.
Trước khi tắt bếp, trút húng quế vào đảo thơm rồi bắc chảo ra khỏi bếp nấu.
Trút ngao lên đĩa sâu lòng hoặc bát to, dùng nóng.
Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.
Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500gr ngao
- 3 tép tỏi
- 4 trái ớt đỏ
- 1 nắm húng quế
- Vài cây hành lá
- Gia vị: hai muỗng canh bia, hai muỗng canh xì dầu, một thìa canh dầu hào; 1/hai muỗng canh đường
Phương pháp nấu:
Ngao mua về ngâm vào nước muối pha loãng (hoặc thả vài lát ớt) khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Sau đó vớt ngao, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để ráo.
Hành bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Húng quế ngắt rời từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Tỏi bóc vỏ lụa, xắt miếng mỏng. Ớt xắt lát xéo.
Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát thì đổ bia vào.
Khi ngao bắt đầu mở miệng thì nêm dầu hào, xì dầu, đường vào, đảo đều, đậy vung và đun lửa nhỏ cho ngao thấm vị.
Trước khi tắt bếp, trút húng quế vào đảo thơm rồi bắc chảo ra khỏi bếp nấu.
Trút ngao lên đĩa sâu lòng hoặc bát to, dùng nóng.