Món ngao xào cay có vị đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hành, gừng, ớt, tỏi, xì dầu… nên sẽ là món nhậu ngon mà ông xã của bạn vô cùng yêu thích đấy!
Món ngao xào cay có vị đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hành, gừng, ớt, tỏi, nước tương… nên được xem là món nhậu ngon mà ông xã của mình vô cùng yêu thích đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món nhậu ngon với ngao:
- 15 - 20 con ngao
- 2 trái ớt xanh
- 10g ớt chuông đỏ
- 10g cần tây, vài cọng hành lá, gừng
- 15g ớt tương Hàn Quốc
- Nước tương, muối, đường, ớt khô, hạt tiêu
Chế biến:
Bước 1:
Để có món nhậu ngon ngao xào cay, trước hết bạn cần phải làm sạch ngao bằng cách pha loãng muối trong một thau nước nhỏ, ngâm ngao tầm 30 phút - một giờ cho ngao nhả bớt cát. Có thể dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn dính vào.
Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Ớt chuông đỏ thái hạt lựu. Cần tây chỉ dùng phần thân, không dùng lá, xắt khúc tầm 3 - 4cm.
Vớt ngao ra, rửa sạch lại một lần nữa, tiếp sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô lớp vỏ ngao.
Hòa sốt ớt Hàn Quốc với một tí nước để nó hơi loãng ra, khi xào sẽ bám đều khắp vào ngao hơn. Thêm ít xì dầu và đường, trộn đều cho đường tan hết rồi nêm nếm lại thấy vị cay - ngọt - mặn cân bằng là được.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và gừng vào đảo nhanh tay cho đến khi có hương thơm.
Trút ngao vào trong chảo, đảo đều. Xào một lát bạn sẽ thấy vỏ ngao hơi mở.
Lúc này bạn đổ phần hỗn hợp nước sốt ở bước 4 vào xào.
Khi ngao đã mở hết miệng bạn cho ớt chuông, ớt xanh và cần tây vào đảo nhanh tay.
Sau cùng bạn bỏ nhúm ớt khô vào đảo thêm tầm 10 giây rồi tắt lửa, lấy ngao lên đĩa.
Mẹo nhỏ: Có ba bước mà bạn cần lưu ý để có được món ngao xào cay thật ngon. Thứ nhất, ở bước 4, bạn cần hòa tan hỗn hợp cẩn thận trước để giảm bớt thời gian đun ngao trong khi xào. Thứ hai, ở bước 6, khi thấy vỏ ngao hởi mở là bạn cần phải trút phần nước sốt vào ngay. Thứ ba, ở bước 7, khi cho các loại rau gia vị thì cần phải đảo nhanh tay trong một vài giây là tắt lửa ngay.
Ngao vốn đã có vị đậm đà tự nhiên, thông thường chỉ hấp với sả ớt cũng đã ngon. Giờ thêm các loại gia vị và ớt thì thịt ngao không chỉ mềm hơn mà mùi vị thì thật tuyệt!
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Món ngao xào cay có vị đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hành, gừng, ớt, tỏi, xì dầu… nên sẽ là món nhậu ngon mà ông xã của bạn vô cùng yêu thích đấy!
Món ngao xào cay có vị đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hành, gừng, ớt, tỏi, nước tương… nên được xem là món nhậu ngon mà ông xã của mình vô cùng yêu thích đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món nhậu ngon với ngao:
- 15 - 20 con ngao
- 2 trái ớt xanh
- 10g ớt chuông đỏ
- 10g cần tây, vài cọng hành lá, gừng
- 15g ớt tương Hàn Quốc
- Nước tương, muối, đường, ớt khô, hạt tiêu
Chế biến:
Bước 1:
Để có món nhậu ngon ngao xào cay, trước hết bạn cần phải làm sạch ngao bằng cách pha loãng muối trong một thau nước nhỏ, ngâm ngao tầm 30 phút - một giờ cho ngao nhả bớt cát. Có thể dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn dính vào.
Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Ớt chuông đỏ thái hạt lựu. Cần tây chỉ dùng phần thân, không dùng lá, xắt khúc tầm 3 - 4cm.
Vớt ngao ra, rửa sạch lại một lần nữa, tiếp sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô lớp vỏ ngao.
Hòa sốt ớt Hàn Quốc với một tí nước để nó hơi loãng ra, khi xào sẽ bám đều khắp vào ngao hơn. Thêm ít xì dầu và đường, trộn đều cho đường tan hết rồi nêm nếm lại thấy vị cay - ngọt - mặn cân bằng là được.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và gừng vào đảo nhanh tay cho đến khi có hương thơm.
Trút ngao vào trong chảo, đảo đều. Xào một lát bạn sẽ thấy vỏ ngao hơi mở.
Lúc này bạn đổ phần hỗn hợp nước sốt ở bước 4 vào xào.
Khi ngao đã mở hết miệng bạn cho ớt chuông, ớt xanh và cần tây vào đảo nhanh tay.
Sau cùng bạn bỏ nhúm ớt khô vào đảo thêm tầm 10 giây rồi tắt lửa, lấy ngao lên đĩa.
Mẹo nhỏ: Có ba bước mà bạn cần lưu ý để có được món ngao xào cay thật ngon. Thứ nhất, ở bước 4, bạn cần hòa tan hỗn hợp cẩn thận trước để giảm bớt thời gian đun ngao trong khi xào. Thứ hai, ở bước 6, khi thấy vỏ ngao hởi mở là bạn cần phải trút phần nước sốt vào ngay. Thứ ba, ở bước 7, khi cho các loại rau gia vị thì cần phải đảo nhanh tay trong một vài giây là tắt lửa ngay.
Ngao vốn đã có vị đậm đà tự nhiên, thông thường chỉ hấp với sả ớt cũng đã ngon. Giờ thêm các loại gia vị và ớt thì thịt ngao không chỉ mềm hơn mà mùi vị thì thật tuyệt!
Chúc các chị em ngon miệng nhé!