Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện

Ăn sáng 681 11 Oct, 2021
Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Món cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon ăn kèm miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon ăn cùng miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để chuẩn bị ngày mới!

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

Để nấu cháo thịt bằm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 100gr thịt thăn băm nhỏ

- 100gr gạo tẻ loại ngon

- 2 trái trứng bắc thảo

- Hành lá, rau mùi, gừng

- Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Lấy phần hành củ trắng băm thật nhỏ, ướp cùng thịt kèm với chút gia vị.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 2:

 

Đợi thịt ngấm chừng 10 phút, bỏ thịt vào nồi xào sơ. Sau đó đổ tầm 1,5 lít nước vào đun sôi.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 3:

 

Đặt chảo lên trên bếp, cho khoảng ba muỗng súp dầu ăn, đổ gạo vào rang cho hạt gạo săn lại.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 4:

 

Khi nồi nước thịt bằm sôi, đổ ngay gạo đã rang vào.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 5:

 

Trộn đều, đợi nồi cháo sôi lại thì đổ sang nồi cơm điện. Bật nút Cook.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 6:

 

Trứng bắc thảo rửa sạch lớp bùn bám ngoài vỏ, đem luộc cho chín. Sau đó 1 trái xắt nhỏ. Khi thấy nồi cháo sôi lại, thì thả 1 trái trứng này vào đảo đều. Rồi bấm nút Warm.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 7:

 

Bạn cũng cần ninh cháo từ đêm qua, sáng hôm sau cháo đã nhừ. Hành hoa, rau mùi xắt nhỏ, gừng thái chỉ. Quả trứng bắc thảo còn lại bổ làm 4 miếng.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 8:

 

Múc cháo ra tô, rắc hành hoa, rau mùi lên trên, xếp thêm miếng trứng bắc thảo, rồi rắc gừng cắt sợi. Ai thích hạt tiêu có thể rắc thêm vào. Ăn nóng.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon ăn kèm miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon ăn cùng miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để chuẩn bị ngày mới!

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

Để nấu cháo thịt bằm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 100gr thịt thăn băm nhỏ

- 100gr gạo tẻ loại ngon

- 2 trái trứng bắc thảo

- Hành lá, rau mùi, gừng

- Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Lấy phần hành củ trắng băm thật nhỏ, ướp cùng thịt kèm với chút gia vị.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 2:

 

Đợi thịt ngấm chừng 10 phút, bỏ thịt vào nồi xào sơ. Sau đó đổ tầm 1,5 lít nước vào đun sôi.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 3:

 

Đặt chảo lên trên bếp, cho khoảng ba muỗng súp dầu ăn, đổ gạo vào rang cho hạt gạo săn lại.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 4:

 

Khi nồi nước thịt bằm sôi, đổ ngay gạo đã rang vào.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 5:

 

Trộn đều, đợi nồi cháo sôi lại thì đổ sang nồi cơm điện. Bật nút Cook.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 6:

 

Trứng bắc thảo rửa sạch lớp bùn bám ngoài vỏ, đem luộc cho chín. Sau đó 1 trái xắt nhỏ. Khi thấy nồi cháo sôi lại, thì thả 1 trái trứng này vào đảo đều. Rồi bấm nút Warm.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 7:

 

Bạn cũng cần ninh cháo từ đêm qua, sáng hôm sau cháo đã nhừ. Hành hoa, rau mùi xắt nhỏ, gừng thái chỉ. Quả trứng bắc thảo còn lại bổ làm 4 miếng.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

 

Bước 8:

 

Múc cháo ra tô, rắc hành hoa, rau mùi lên trên, xếp thêm miếng trứng bắc thảo, rồi rắc gừng cắt sợi. Ai thích hạt tiêu có thể rắc thêm vào. Ăn nóng.

nau-chao-thit-bam-thom-ngon-bang-noi-com-dien

Có thể bạn thích

Công thức này có 98 đánh giá 4/5 *