Món cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon ăn kèm miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới!
Món cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon ăn cùng miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để chuẩn bị ngày mới!
Để nấu cháo thịt bằm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 100gr thịt thăn băm nhỏ
- 100gr gạo tẻ loại ngon
- 2 trái trứng bắc thảo
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn
Phương pháp nấu:
Lấy phần hành củ trắng băm thật nhỏ, ướp cùng thịt kèm với chút gia vị.
Đợi thịt ngấm chừng 10 phút, bỏ thịt vào nồi xào sơ. Sau đó đổ tầm 1,5 lít nước vào đun sôi.
Đặt chảo lên trên bếp, cho khoảng ba muỗng súp dầu ăn, đổ gạo vào rang cho hạt gạo săn lại.
Khi nồi nước thịt bằm sôi, đổ ngay gạo đã rang vào.
Trộn đều, đợi nồi cháo sôi lại thì đổ sang nồi cơm điện. Bật nút Cook.
Trứng bắc thảo rửa sạch lớp bùn bám ngoài vỏ, đem luộc cho chín. Sau đó 1 trái xắt nhỏ. Khi thấy nồi cháo sôi lại, thì thả 1 trái trứng này vào đảo đều. Rồi bấm nút Warm.
Bạn cũng cần ninh cháo từ đêm qua, sáng hôm sau cháo đã nhừ. Hành hoa, rau mùi xắt nhỏ, gừng thái chỉ. Quả trứng bắc thảo còn lại bổ làm 4 miếng.
Múc cháo ra tô, rắc hành hoa, rau mùi lên trên, xếp thêm miếng trứng bắc thảo, rồi rắc gừng cắt sợi. Ai thích hạt tiêu có thể rắc thêm vào. Ăn nóng.
Món cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon ăn kèm miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới!
Món cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon ăn cùng miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để chuẩn bị ngày mới!
Để nấu cháo thịt bằm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
- 100gr thịt thăn băm nhỏ
- 100gr gạo tẻ loại ngon
- 2 trái trứng bắc thảo
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn
Phương pháp nấu:
Lấy phần hành củ trắng băm thật nhỏ, ướp cùng thịt kèm với chút gia vị.
Đợi thịt ngấm chừng 10 phút, bỏ thịt vào nồi xào sơ. Sau đó đổ tầm 1,5 lít nước vào đun sôi.
Đặt chảo lên trên bếp, cho khoảng ba muỗng súp dầu ăn, đổ gạo vào rang cho hạt gạo săn lại.
Khi nồi nước thịt bằm sôi, đổ ngay gạo đã rang vào.
Trộn đều, đợi nồi cháo sôi lại thì đổ sang nồi cơm điện. Bật nút Cook.
Trứng bắc thảo rửa sạch lớp bùn bám ngoài vỏ, đem luộc cho chín. Sau đó 1 trái xắt nhỏ. Khi thấy nồi cháo sôi lại, thì thả 1 trái trứng này vào đảo đều. Rồi bấm nút Warm.
Bạn cũng cần ninh cháo từ đêm qua, sáng hôm sau cháo đã nhừ. Hành hoa, rau mùi xắt nhỏ, gừng thái chỉ. Quả trứng bắc thảo còn lại bổ làm 4 miếng.
Múc cháo ra tô, rắc hành hoa, rau mùi lên trên, xếp thêm miếng trứng bắc thảo, rồi rắc gừng cắt sợi. Ai thích hạt tiêu có thể rắc thêm vào. Ăn nóng.