Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước sốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước sốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn mãi mà không ngán!
Nguyên liệu:
1 - 2 nắm mỳ gạo, 1 trái trứng, 200gr tôm (bạn cũng có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà), 1 miếng đậu hũ, 200gr giá đỗ.
4 tép tỏi giã dập, một thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm đậu phộng rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá xắt khúc cỡ 3cm - 4cm, nửa trái chanh, một muỗng canh hành phi.
Nước sốt:
50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, một thìa cà phê ớt bột, một muỗng canh đường.
Thực hiện:
Đun những nguyên liệu trong phần nước sốt với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi bỏ ra để ráo.
Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.
Chiên đậu hũ với tỏi cho đến khi đậu chuyển sang màu vàng và tỏi dậy hương thơm.
Cho mỳ vào trong chảo đảo đều kèm với 3 thìa canh nước sốt.
Bạn lưu ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.
Xào mỳ tầm 2 phút rồi bỏ thêm 2 - 3 thìa nước lọc vào trong chảo cho đỡ khô.
Đổ tôm vô xào cùng với mỳ.
Dùng đũa gạt những nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào.
Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.
Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào trong chảo, cho thêm một muỗng canh nước sốt.
Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối sau đó tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì lên dĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Ăn mỳ gạo xào sẽ không nóng như mì tôm mà sợi mỳ vẫn có độ mềm, dai nhất định. Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước sốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn mãi mà không ngán. Vào những ngày thu mát trời, hãy đổi thực đơn ăn sáng của cả gia đình với món mỳ xào thập cẩm này bạn nhé!
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước sốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước sốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn mãi mà không ngán!
Nguyên liệu:
1 - 2 nắm mỳ gạo, 1 trái trứng, 200gr tôm (bạn cũng có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà), 1 miếng đậu hũ, 200gr giá đỗ.
4 tép tỏi giã dập, một thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm đậu phộng rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá xắt khúc cỡ 3cm - 4cm, nửa trái chanh, một muỗng canh hành phi.
Nước sốt:
50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, một thìa cà phê ớt bột, một muỗng canh đường.
Thực hiện:
Đun những nguyên liệu trong phần nước sốt với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi bỏ ra để ráo.
Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.
Chiên đậu hũ với tỏi cho đến khi đậu chuyển sang màu vàng và tỏi dậy hương thơm.
Cho mỳ vào trong chảo đảo đều kèm với 3 thìa canh nước sốt.
Bạn lưu ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.
Xào mỳ tầm 2 phút rồi bỏ thêm 2 - 3 thìa nước lọc vào trong chảo cho đỡ khô.
Đổ tôm vô xào cùng với mỳ.
Dùng đũa gạt những nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào.
Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.
Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào trong chảo, cho thêm một muỗng canh nước sốt.
Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối sau đó tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì lên dĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Ăn mỳ gạo xào sẽ không nóng như mì tôm mà sợi mỳ vẫn có độ mềm, dai nhất định. Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước sốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn mãi mà không ngán. Vào những ngày thu mát trời, hãy đổi thực đơn ăn sáng của cả gia đình với món mỳ xào thập cẩm này bạn nhé!
Chúc các chị em ngon miệng nhé!