Vị ngon ngọt từ mướp kết hợp cùng vị giòn đậm đà từ cật heo trong món mướp xào này sẽ làm nên một món ăn đầy dinh dưỡng cho cả nhà!
Vị ngon ngọt từ mướp kết hợp cùng vị giòn đậm đà từ cật heo trong món mướp xào này sẽ tạo nên một món ăn đầy dinh dưỡng cho cả nhà!
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp
- 1 cái cật heo khoảng 300gr
- 10 tai nấm đông cô
- Hành tím, hành lá, ngò
Cật heo mua về rửa sạch, cắt làm hai, lọc bỏ phần màu trắng chính giữa, tiếp sau đó rửa lại nước muối và giấm cho không còn mùi hăng, sau cùng rửa lại bằng nước cho thật sạch. Bạn cần phải chú ý khâu sơ chế cật vì nếu không lấy hết phần trắng giữa cật ra thì khi ăn sẽ có mùi rất khó chịu.
Mướp gọt bỏ vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng xéo vừa ăn.
Hành tím xắt lát mỏng.
Ngò thái khúc.
Đun một nồi khoảng 300ml nước. Đợi khi nước đã sôi thì cho cật vào trụng sơ qua 2 phút thì vớt cật ra cho nguội.
Cật khi nguội bạn xắt miếng vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, rửa lại nhiều lần cho thật sạch.
Thái nấm làm hai nếu nấm to, nấm nhỏ thì không cần thái.
Đun nóng chảo với hai muỗng canh dầu ăn, hành tím vào phi thơm. Khi hành tím thơm thì cho nấm và cật vô xào cùng.
Nêm hai muỗng café hạt nêm, xào cho đến khi nấm và cật chín thì thêm mướp vào, xào nhanh 3 - 4 phút mướp chín, nêm thêm gia vị nước mắm, mì chính cho vừa miệng.
Tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều.
Lấy mướp xào ra dĩa, rắc thêm ít tiêu ăn cùng cơm nóng
Vị ngon ngọt từ mướp kết hợp cùng vị giòn đậm đà từ cật heo trong món mướp xào này sẽ làm nên một món ăn đầy dinh dưỡng cho cả nhà!
Vị ngon ngọt từ mướp kết hợp cùng vị giòn đậm đà từ cật heo trong món mướp xào này sẽ tạo nên một món ăn đầy dinh dưỡng cho cả nhà!
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp
- 1 cái cật heo khoảng 300gr
- 10 tai nấm đông cô
- Hành tím, hành lá, ngò
Cật heo mua về rửa sạch, cắt làm hai, lọc bỏ phần màu trắng chính giữa, tiếp sau đó rửa lại nước muối và giấm cho không còn mùi hăng, sau cùng rửa lại bằng nước cho thật sạch. Bạn cần phải chú ý khâu sơ chế cật vì nếu không lấy hết phần trắng giữa cật ra thì khi ăn sẽ có mùi rất khó chịu.
Mướp gọt bỏ vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng xéo vừa ăn.
Hành tím xắt lát mỏng.
Ngò thái khúc.
Đun một nồi khoảng 300ml nước. Đợi khi nước đã sôi thì cho cật vào trụng sơ qua 2 phút thì vớt cật ra cho nguội.
Cật khi nguội bạn xắt miếng vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, rửa lại nhiều lần cho thật sạch.
Thái nấm làm hai nếu nấm to, nấm nhỏ thì không cần thái.
Đun nóng chảo với hai muỗng canh dầu ăn, hành tím vào phi thơm. Khi hành tím thơm thì cho nấm và cật vô xào cùng.
Nêm hai muỗng café hạt nêm, xào cho đến khi nấm và cật chín thì thêm mướp vào, xào nhanh 3 - 4 phút mướp chín, nêm thêm gia vị nước mắm, mì chính cho vừa miệng.
Tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều.
Lấy mướp xào ra dĩa, rắc thêm ít tiêu ăn cùng cơm nóng