Mực xào tỏi ớt săn giòn, đậm đà, dậy thơm hương gừng, tỏi và đượm vị cay nồng thật quyến rũ.
Mực xào tỏi ớt săn giòn, đậm đà, dậy thơm hương tỏi, gừng và đượm vị cay nồng thật gợi cảm.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mực xào tỏi ớt:
- 400gr mực tươi
- 1 trái ớt chuông
- ½ gốc boa rô
- 5 tép tỏi tươi
- 5 lát gừng tươi
- 15-20g sa tế (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
- 3g hạt tiêu trắng
- 5g rượu vang
- 1 vài giọt dầu vừng
- Tinh bột làm từ ngô, dầu ăn
Phương pháp nấu:
Mực tươi rửa sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa xéo phần thân mực, khứa lại một đường thứ hai vuông góc với đường vừa khứa để tạo vảy kim cương. Sau đó mới thái thành từng miếng vừa ăn. Mực cắt xong, cho ra tô ướp cùng chút xíu bột làm từ ngô, đảo đều.
Boa rô cắt lát xéo. Gừng, tỏi thái lát. Ớt chuông sau khi rửa sạch thì bạn thái thành từng miếng nhỏ.
Đun nước sôi với vài lát gừng tươi và ít rượu gạo. Thả mực vào chần sơ đến khi mực trắng thì bỏ ra, thả vào tô nước mát để giữ độ giòn ngon cho mực.
Đun nóng dầu trong chảo, cho boa rô, tỏi vào phi thơm. Trút ớt chuông vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Sau đó, cho mực vào đảo đều tay.
Sau cùng cho 1 thìa canh sa tế, nêm mắm, muối cho đậm đà vừa miệng. Đảo thêm tầm 2 phút nữa thì thêm dầu vừng, rắc mỳ chính. Tắt bếp, bỏ một ít hạt tiêu lên trên rồi mới đảo lại. Trút món xào lên dĩa.
Những món mực ăn ngon nhất khi đang nóng, vì vậy, bạn chỉ nên chế biến ngay trước khi ăn để tận hưởng nguyên vẹn độ giòn ngon hấp dẫn vốn có của mực. Có không ít món ngon với mực để bà nội trợ biến tâu làm mới bữa cơm gia đình, trong đó có món mực xào tỏi ớt này.
Mực xào tỏi ớt săn giòn, đậm đà, dậy thơm hương gừng, tỏi và đượm vị cay nồng thật quyến rũ.
Mực xào tỏi ớt săn giòn, đậm đà, dậy thơm hương tỏi, gừng và đượm vị cay nồng thật gợi cảm.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mực xào tỏi ớt:
- 400gr mực tươi
- 1 trái ớt chuông
- ½ gốc boa rô
- 5 tép tỏi tươi
- 5 lát gừng tươi
- 15-20g sa tế (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
- 3g hạt tiêu trắng
- 5g rượu vang
- 1 vài giọt dầu vừng
- Tinh bột làm từ ngô, dầu ăn
Phương pháp nấu:
Mực tươi rửa sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa xéo phần thân mực, khứa lại một đường thứ hai vuông góc với đường vừa khứa để tạo vảy kim cương. Sau đó mới thái thành từng miếng vừa ăn. Mực cắt xong, cho ra tô ướp cùng chút xíu bột làm từ ngô, đảo đều.
Boa rô cắt lát xéo. Gừng, tỏi thái lát. Ớt chuông sau khi rửa sạch thì bạn thái thành từng miếng nhỏ.
Đun nước sôi với vài lát gừng tươi và ít rượu gạo. Thả mực vào chần sơ đến khi mực trắng thì bỏ ra, thả vào tô nước mát để giữ độ giòn ngon cho mực.
Đun nóng dầu trong chảo, cho boa rô, tỏi vào phi thơm. Trút ớt chuông vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Sau đó, cho mực vào đảo đều tay.
Sau cùng cho 1 thìa canh sa tế, nêm mắm, muối cho đậm đà vừa miệng. Đảo thêm tầm 2 phút nữa thì thêm dầu vừng, rắc mỳ chính. Tắt bếp, bỏ một ít hạt tiêu lên trên rồi mới đảo lại. Trút món xào lên dĩa.
Những món mực ăn ngon nhất khi đang nóng, vì vậy, bạn chỉ nên chế biến ngay trước khi ăn để tận hưởng nguyên vẹn độ giòn ngon hấp dẫn vốn có của mực. Có không ít món ngon với mực để bà nội trợ biến tâu làm mới bữa cơm gia đình, trong đó có món mực xào tỏi ớt này.