Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!
Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mực xào ngũ sắc:
- 350gr mực lá
- Vài trái ớt đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
- Hành lá
- 1 nhánh gừng tươi
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 1 thìa canh nước tương; 1 thìa canh muối; 1 thìa canh rượu trắng; 1 thìa canh bột bắp; 3 thìa canh dầu lạc
Mực lột da, rửa sạch lại. Dùng khăn giấy thấm khô thân mực.
Trải mực ra thớt, khía vảy rồng rồi thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác.
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong tầm 20 giây rồi mau chóng bỏ ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi bỏ ra, để ráo.
Kế đó, cho phần mực đã chần sơ này vào tô to ướp kèm với nước tương, muối, bột bắp và một thìa canh nước sôi trong 10 phút.
Ớt thái xéo. Gừng, tỏi xắt lát. Hành lá thái thành từng khúc dài 4cm.
Đun nóng chảo với ít dầu láng mặt, trút tỏi, ớt, gừng, đầu hành trắng vào đảo nhanh tay.
Khi tỏi, ớt, gừng dậy mùi hương thì trút mực vào trong chảo xào trên lửa lớn, đảo mực liên tiếp và nhanh tay. Cho hành lá cắt khúc vào cuối cùng, rưới dầu lạc lên chảo mực, tiếp tục đảo nhanh chừng 20 – 30 giây nữa rồi tắt lửa. Trút mực ra dĩa, dùng nóng.
Từng lát mực giòn, ngọt, đậm đà vị biển cùng nước sốt và ớt cay sẽ giúp cơ thể bạn chẳng mấy chốc mà ấm sực lên. Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!
Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!
Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mực xào ngũ sắc:
- 350gr mực lá
- Vài trái ớt đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
- Hành lá
- 1 nhánh gừng tươi
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 1 thìa canh nước tương; 1 thìa canh muối; 1 thìa canh rượu trắng; 1 thìa canh bột bắp; 3 thìa canh dầu lạc
Mực lột da, rửa sạch lại. Dùng khăn giấy thấm khô thân mực.
Trải mực ra thớt, khía vảy rồng rồi thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác.
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong tầm 20 giây rồi mau chóng bỏ ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi bỏ ra, để ráo.
Kế đó, cho phần mực đã chần sơ này vào tô to ướp kèm với nước tương, muối, bột bắp và một thìa canh nước sôi trong 10 phút.
Ớt thái xéo. Gừng, tỏi xắt lát. Hành lá thái thành từng khúc dài 4cm.
Đun nóng chảo với ít dầu láng mặt, trút tỏi, ớt, gừng, đầu hành trắng vào đảo nhanh tay.
Khi tỏi, ớt, gừng dậy mùi hương thì trút mực vào trong chảo xào trên lửa lớn, đảo mực liên tiếp và nhanh tay. Cho hành lá cắt khúc vào cuối cùng, rưới dầu lạc lên chảo mực, tiếp tục đảo nhanh chừng 20 – 30 giây nữa rồi tắt lửa. Trút mực ra dĩa, dùng nóng.
Từng lát mực giòn, ngọt, đậm đà vị biển cùng nước sốt và ớt cay sẽ giúp cơ thể bạn chẳng mấy chốc mà ấm sực lên. Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!