Mực xào ngũ sắc ngọt giòn cho bữa tối

Món xào 520 11 Oct, 2021
Mực xào ngũ sắc ngọt giòn cho bữa tối
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mực xào ngũ sắc:

- 350gr mực lá

- Vài trái ớt đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy theo khẩu vị)

- Hành lá

- 1 nhánh gừng tươi

- 3 tép tỏi

- Gia vị: 1 thìa canh nước tương; 1 thìa canh muối; 1 thìa canh rượu trắng; 1 thìa canh bột bắp; 3 thìa canh dầu lạc

Mực lột da, rửa sạch lại. Dùng khăn giấy thấm khô thân mực.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Trải mực ra thớt, khía vảy rồng rồi thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong tầm 20 giây rồi mau chóng bỏ ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi bỏ ra, để ráo.

Kế đó, cho phần mực đã chần sơ này vào tô to ướp kèm với nước tương, muối, bột bắp và một thìa canh nước sôi trong 10 phút.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Ớt thái xéo. Gừng, tỏi xắt lát. Hành lá thái thành từng khúc dài 4cm.

Đun nóng chảo với ít dầu láng mặt, trút tỏi, ớt, gừng, đầu hành trắng vào đảo nhanh tay.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Khi tỏi, ớt, gừng dậy mùi hương thì trút mực vào trong chảo xào trên lửa lớn, đảo mực liên tiếp và nhanh tay. Cho hành lá cắt khúc vào cuối cùng, rưới dầu lạc lên chảo mực, tiếp tục đảo nhanh chừng 20 – 30 giây nữa rồi tắt lửa. Trút mực ra dĩa, dùng nóng.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Từng lát mực giòn, ngọt, đậm đà vị biển cùng nước sốt và ớt cay sẽ giúp cơ thể bạn chẳng mấy chốc mà ấm sực lên. Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Mực xào ngũ sắc ngọt giòn cho bữa tối



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mực xào ngũ sắc:

- 350gr mực lá

- Vài trái ớt đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy theo khẩu vị)

- Hành lá

- 1 nhánh gừng tươi

- 3 tép tỏi

- Gia vị: 1 thìa canh nước tương; 1 thìa canh muối; 1 thìa canh rượu trắng; 1 thìa canh bột bắp; 3 thìa canh dầu lạc

Mực lột da, rửa sạch lại. Dùng khăn giấy thấm khô thân mực.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Trải mực ra thớt, khía vảy rồng rồi thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong tầm 20 giây rồi mau chóng bỏ ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi bỏ ra, để ráo.

Kế đó, cho phần mực đã chần sơ này vào tô to ướp kèm với nước tương, muối, bột bắp và một thìa canh nước sôi trong 10 phút.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Ớt thái xéo. Gừng, tỏi xắt lát. Hành lá thái thành từng khúc dài 4cm.

Đun nóng chảo với ít dầu láng mặt, trút tỏi, ớt, gừng, đầu hành trắng vào đảo nhanh tay.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Khi tỏi, ớt, gừng dậy mùi hương thì trút mực vào trong chảo xào trên lửa lớn, đảo mực liên tiếp và nhanh tay. Cho hành lá cắt khúc vào cuối cùng, rưới dầu lạc lên chảo mực, tiếp tục đảo nhanh chừng 20 – 30 giây nữa rồi tắt lửa. Trút mực ra dĩa, dùng nóng.

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Từng lát mực giòn, ngọt, đậm đà vị biển cùng nước sốt và ớt cay sẽ giúp cơ thể bạn chẳng mấy chốc mà ấm sực lên. Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!

muc-xao-ngu-sac-ngot-gion-cho-bua-toi

Có thể bạn thích

Công thức này có 13 đánh giá 4/5 *