Món nhậu cuối tuần: chân gà hấp hành

Món hấp 618 11 Oct, 2021
Món nhậu cuối tuần: chân gà hấp hành
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị.

Chân gà không được quá mềm, phải có vị béo của chân gà, mùi thơm từ hành lá và chút cay nồng của hạt tiêu và rượu.

Nguyên liệu:

- 500gr chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)

- 1 quả chanh

- Hành lá

- Rượu trắng

- Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Cách nấu:

- Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo. Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, bạn ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.

- Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

- Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

- Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.

mon-nhau-cuoi-tuan-chan-ga-hap-hanh

Ngâm chân gà với nước pha chanh sẽ giúp chân trắng hơn.

mon-nhau-cuoi-tuan-chan-ga-hap-hanh

Hành xắt khúc.

mon-nhau-cuoi-tuan-chan-ga-hap-hanh

Thịt gà luộc chấm muối tiêu chanh là hợp nhất.

mon-nhau-cuoi-tuan-chan-ga-hap-hanh

Món ăn khi hoàn thành.

Theo NS

Món nhậu cuối tuần: chân gà hấp hành



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị.

Chân gà không được quá mềm, phải có vị béo của chân gà, mùi thơm từ hành lá và chút cay nồng của hạt tiêu và rượu.

Nguyên liệu:

- 500gr chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)

- 1 quả chanh

- Hành lá

- Rượu trắng

- Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Cách nấu:

- Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo. Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, bạn ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.

- Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

- Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

- Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.

mon-nhau-cuoi-tuan-chan-ga-hap-hanh

Ngâm chân gà với nước pha chanh sẽ giúp chân trắng hơn.

mon-nhau-cuoi-tuan-chan-ga-hap-hanh

Hành xắt khúc.

mon-nhau-cuoi-tuan-chan-ga-hap-hanh

Thịt gà luộc chấm muối tiêu chanh là hợp nhất.

mon-nhau-cuoi-tuan-chan-ga-hap-hanh

Món ăn khi hoàn thành.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 86 đánh giá 4/5 *