Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu

Món hấp 607 11 Oct, 2021
Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cá hấp tiêu thơm phức, phần thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

Để làm món cá hấp tiêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 con cá quả cỡ 700-800gr

- 2 nhánh tỏi

- một thìa cafe tiêu, một thìa cafe đường

- một thìa canh nước mắm

- Ớt hoặc ớt sừng nếu bạn không ăn được cay.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá xắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp ra dĩa.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

 

Bước 2:

 

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

 

Bước 3:

 

Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một chén nhỏ, trộn đều cho tan đường.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

 

Bước 4:

 

Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi ra dĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi đổ dĩa cá lên, đậy nắp hấp chừng 15 - 20 phút.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

 

Bước 5:

 

Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với ít hành lá sẽ thật hợp bạn nhé!

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

Món ngon cuối tuần: Cá hấp tiêu



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cá hấp tiêu thơm phức, phần thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

Để làm món cá hấp tiêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 con cá quả cỡ 700-800gr

- 2 nhánh tỏi

- một thìa cafe tiêu, một thìa cafe đường

- một thìa canh nước mắm

- Ớt hoặc ớt sừng nếu bạn không ăn được cay.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá xắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp ra dĩa.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

 

Bước 2:

 

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

 

Bước 3:

 

Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một chén nhỏ, trộn đều cho tan đường.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

 

Bước 4:

 

Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi ra dĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi đổ dĩa cá lên, đậy nắp hấp chừng 15 - 20 phút.

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

 

Bước 5:

 

Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với ít hành lá sẽ thật hợp bạn nhé!

mon-ngon-cuoi-tuan-ca-hap-tieu

Có thể bạn thích

Công thức này có 49 đánh giá 5/5 *