Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.
Món cá hấp tiêu thơm phức, phần thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.
Để làm món cá hấp tiêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 con cá quả cỡ 700-800gr
- 2 nhánh tỏi
- một thìa cafe tiêu, một thìa cafe đường
- một thìa canh nước mắm
- Ớt hoặc ớt sừng nếu bạn không ăn được cay.
Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá xắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp ra dĩa.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ.
Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một chén nhỏ, trộn đều cho tan đường.
Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi ra dĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi đổ dĩa cá lên, đậy nắp hấp chừng 15 - 20 phút.
Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với ít hành lá sẽ thật hợp bạn nhé!
Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.
Món cá hấp tiêu thơm phức, phần thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.
Để làm món cá hấp tiêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 con cá quả cỡ 700-800gr
- 2 nhánh tỏi
- một thìa cafe tiêu, một thìa cafe đường
- một thìa canh nước mắm
- Ớt hoặc ớt sừng nếu bạn không ăn được cay.
Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá xắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp ra dĩa.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ.
Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một chén nhỏ, trộn đều cho tan đường.
Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi ra dĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi đổ dĩa cá lên, đậy nắp hấp chừng 15 - 20 phút.
Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với ít hành lá sẽ thật hợp bạn nhé!