Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon.
- 300 mít non
- 150gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, nước mắm, đường, hành lá, hạt nêm, ớt bột.
- Mít non rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, xắt khúc ngắn vừa ăn.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng tầm 5 - 10 phút sau đó bỏ ra rửa lại cho sạch.
- Làm nóng dầu, phi hành thơm, cho mít non vào đảo đều, rưới vào một tí nước mắm, đậy kín vung nồi tầm 5 phút.
- Tiếp tục cho nấm vào đun cùng, thêm ớt bột, 1 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ muối, đậy kín vung nồi, tiếp tục đun. Nhiều khi mở nắp nồi ra, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đun cho đến khi ăn thử phần mít thật chín, gia vị thấmsau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc ra dĩa lớn dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
- Nếu dùng làm món ăn chay thì bạn thay thế nước mắm bằng nước tương, hạt nêm bằng hạt nêm chay.
NS
Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon.
- 300 mít non
- 150gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, nước mắm, đường, hành lá, hạt nêm, ớt bột.
- Mít non rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, xắt khúc ngắn vừa ăn.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng tầm 5 - 10 phút sau đó bỏ ra rửa lại cho sạch.
- Làm nóng dầu, phi hành thơm, cho mít non vào đảo đều, rưới vào một tí nước mắm, đậy kín vung nồi tầm 5 phút.
- Tiếp tục cho nấm vào đun cùng, thêm ớt bột, 1 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ muối, đậy kín vung nồi, tiếp tục đun. Nhiều khi mở nắp nồi ra, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đun cho đến khi ăn thử phần mít thật chín, gia vị thấmsau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc ra dĩa lớn dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
- Nếu dùng làm món ăn chay thì bạn thay thế nước mắm bằng nước tương, hạt nêm bằng hạt nêm chay.
NS