Mịn mượt thơm ngon với món trứng hấp giản dị

Món hấp 444 11 Oct, 2021
Mịn mượt thơm ngon với món trứng hấp giản dị
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Một muỗng cơm nóng cùng một muỗng trứng hấp thêm ít ruốc mặn mặn là sự kết hợp giản dị mà tuyệt vời, bạn hãy thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Một thìa cơm nóng cùng một thìa trứng hấp thêm một tí ruốc mặn mặn là sự kết hợp giản dị mà tuyệt hảo, bạn hãy thử nhé!

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món trứng hấp: - 2 trái trứng (khoảng 100gr)

- 200ml nước ấm

- Một tí ruốc (chà bông)

- Gia vị: muối, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1:

Đập hai quả trứng vào tô, dùng đũa đánh đều, tiếp sau đó thêm muối và hạt nêm vào, trộn đều.

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bước 2:

Lọc trứng hai lượt qua rây lọc để loại bỏ hết phần lợn cợn.

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bước 3:

Dùng giấy ăn để loại bỏ bong bóng khi lọc trứng.

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bước 4:

Dùng màng thực phẩm đậy kín tô trứng rồi lấy tăm xăm vài lỗ để thoát hơi. Kế đến, bạn đun một nồi nước sôi, đặt bát trứng vào xửng, hấp với lửa vừa tầm 8 phút.

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bước 5:

Khi sử dụng bạn tháo bỏ lớp màng thực phẩm và rắc lên ít ruốc bên trên phần trứng hấp để dùng chung nhé!

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Mịn mượt thơm ngon với món trứng hấp giản dị



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Một muỗng cơm nóng cùng một muỗng trứng hấp thêm ít ruốc mặn mặn là sự kết hợp giản dị mà tuyệt vời, bạn hãy thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Một thìa cơm nóng cùng một thìa trứng hấp thêm một tí ruốc mặn mặn là sự kết hợp giản dị mà tuyệt hảo, bạn hãy thử nhé!

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món trứng hấp: - 2 trái trứng (khoảng 100gr)

- 200ml nước ấm

- Một tí ruốc (chà bông)

- Gia vị: muối, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1:

Đập hai quả trứng vào tô, dùng đũa đánh đều, tiếp sau đó thêm muối và hạt nêm vào, trộn đều.

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bước 2:

Lọc trứng hai lượt qua rây lọc để loại bỏ hết phần lợn cợn.

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bước 3:

Dùng giấy ăn để loại bỏ bong bóng khi lọc trứng.

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bước 4:

Dùng màng thực phẩm đậy kín tô trứng rồi lấy tăm xăm vài lỗ để thoát hơi. Kế đến, bạn đun một nồi nước sôi, đặt bát trứng vào xửng, hấp với lửa vừa tầm 8 phút.

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Bước 5:

Khi sử dụng bạn tháo bỏ lớp màng thực phẩm và rắc lên ít ruốc bên trên phần trứng hấp để dùng chung nhé!

min-muot-thom-ngon-voi-mon-trung-hap-gian-di

Có thể bạn thích

Công thức này có 59 đánh giá 5/5 *