Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

Món xào 715 11 Oct, 2021
Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Sự hòa quyện của vị chua cay đậm đà, điểm chút bùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món mề gà xào chua cay càng thêm cuốn hút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sự hòa quyện của vị chua cay đậm đà, điểm chút bùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món mề gà xào chua cay càng thêm thu hút.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món mề gà xào chua cay:

- 300gr mề gà

- Một tí vừng trắng rang chín

- 1 nhánh boa rô (tỏi tây)

- Vài trái ớt khô; 1 ít mắc khén; 1 trái ớt xanh; hai thìa canh sa tế (Chú ý: lượng ớt điều chỉnh tùy khẩu vị)

- hai thìa canh sốt me (hoặc sốt dứa để tạo vị chua, nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng dứa hoặc khế chua băm nhỏ)

- 1 miếng gừng nhỏ

- 1 nhánh hành lá

- Gia vị: một chút rượu nấu; 1 muỗng nhỏ tiêu bột; vài giọt dầu vừng; ba muỗng canh dầu salad.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

 

Moi hết phân trong mề gà ra sau đó cạo sạch, tránh đổ nước vào vì sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề gà. Khi đã cạo sạch, cho xối lại dưới vòi nước chảy cho thật sạch, tiếp đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho thật sạch hẳn, ngâm mề gà trong nước có pha chút rượu gạo trong vòng 30 giúp mề gà sạch và hết mùi hăng. Sau đó bỏ ra rổ cho ráo.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Đun sôi nước đủ sâm sấp mề gà khi luộc. Chờ nước sôi, thả mề gà vào luộc sơ, mề gà vừa kịp đổi màu sắc thì bỏ ra bát để riêng ra.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Khi miếng mề nguội bớt, cắt mề thành từng lát mỏng vừa ăn. Ớt xanh thái thành từng miếng hình kim cương.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Gừng cạo vỏ và đầu boa rô cắt mỏng.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Đun nóng chảo với hai thìa canh dầu trộn salad, cho ớt khô và mắc khén vào đảo thơm.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Khi gia vị dậy mùi thì thêm boa rô và gừng, tiếp tục đảo thơm rồi mới cho sa tế vô xào cùng.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Trút mề gà vào đảo nhanh tay và liên tiếp trên lửa lớn, thêm sốt me, nêm mắm muối vừa miệng.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Xào tầm 2 – 3 phút thì cho ớt xanh vào đảo chung, ruới chút dầu vừng, rắc vừng trắng, cuối cùng cho hành lá thái nhỏ, đảo lại trong giây lát , tắt bếp.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Mề gà luôn được ưa thích bởi độ giòn ngon thích miệng. Sự hòa quyện của vị chua cay đậm đà, điểm chút bùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món mề gà xào chua cay càng thêm thu hút. Không chỉ là món mặn ngon cơm, món ăn hứa hẹn là món nhắm không thua kém phần thú vị cho các anh xã trong tiết trời lành lạnh.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sự hòa quyện của vị chua cay đậm đà, điểm chút bùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món mề gà xào chua cay càng thêm cuốn hút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sự hòa quyện của vị chua cay đậm đà, điểm chút bùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món mề gà xào chua cay càng thêm thu hút.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món mề gà xào chua cay:

- 300gr mề gà

- Một tí vừng trắng rang chín

- 1 nhánh boa rô (tỏi tây)

- Vài trái ớt khô; 1 ít mắc khén; 1 trái ớt xanh; hai thìa canh sa tế (Chú ý: lượng ớt điều chỉnh tùy khẩu vị)

- hai thìa canh sốt me (hoặc sốt dứa để tạo vị chua, nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng dứa hoặc khế chua băm nhỏ)

- 1 miếng gừng nhỏ

- 1 nhánh hành lá

- Gia vị: một chút rượu nấu; 1 muỗng nhỏ tiêu bột; vài giọt dầu vừng; ba muỗng canh dầu salad.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

 

Moi hết phân trong mề gà ra sau đó cạo sạch, tránh đổ nước vào vì sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề gà. Khi đã cạo sạch, cho xối lại dưới vòi nước chảy cho thật sạch, tiếp đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho thật sạch hẳn, ngâm mề gà trong nước có pha chút rượu gạo trong vòng 30 giúp mề gà sạch và hết mùi hăng. Sau đó bỏ ra rổ cho ráo.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Đun sôi nước đủ sâm sấp mề gà khi luộc. Chờ nước sôi, thả mề gà vào luộc sơ, mề gà vừa kịp đổi màu sắc thì bỏ ra bát để riêng ra.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Khi miếng mề nguội bớt, cắt mề thành từng lát mỏng vừa ăn. Ớt xanh thái thành từng miếng hình kim cương.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Gừng cạo vỏ và đầu boa rô cắt mỏng.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Đun nóng chảo với hai thìa canh dầu trộn salad, cho ớt khô và mắc khén vào đảo thơm.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Khi gia vị dậy mùi thì thêm boa rô và gừng, tiếp tục đảo thơm rồi mới cho sa tế vô xào cùng.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Trút mề gà vào đảo nhanh tay và liên tiếp trên lửa lớn, thêm sốt me, nêm mắm muối vừa miệng.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Xào tầm 2 – 3 phút thì cho ớt xanh vào đảo chung, ruới chút dầu vừng, rắc vừng trắng, cuối cùng cho hành lá thái nhỏ, đảo lại trong giây lát , tắt bếp.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

 

Mề gà luôn được ưa thích bởi độ giòn ngon thích miệng. Sự hòa quyện của vị chua cay đậm đà, điểm chút bùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món mề gà xào chua cay càng thêm thu hút. Không chỉ là món mặn ngon cơm, món ăn hứa hẹn là món nhắm không thua kém phần thú vị cho các anh xã trong tiết trời lành lạnh.

Mề gà xào chua cay ngon cơm cho ngày lạnh

Có thể bạn thích

Công thức này có 29 đánh giá 4/5 *