Món măng xào tưởng như quen thuộc, nhưng khi được thêm chút nước sốt Teriyaki thì lại trở thành một món ngon lạ cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Món măng xào tưởng như thân thuộc, nhưng khi được thêm tí nước sốt Teriyaki thì lại trở thành một món ngon lạ cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món măng xào kiểu Nhật:
- 600gr măng tươi
- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường
- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột canh
- 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê sốt Teriyaki
- hai thìa canh dầu ô liu
Thực hiện:
Măng rửa sạch vỏ, bổ thành từng khúc dài tầm 4 – 5 cm.
Nấu sôi nước, trút măng vào luộc sơ trong tầm 1 phút. Vì măng chứa axit oxalic, ăn nhiều dễ dẫn đến sỏi thận, nên bước luộc măng này sẽ giúp loại bỏ axit oxalic.
Sau đó vớt măng ra, xả lại nhiều lần bằng nước lạnh rồi cho ra rổ cho ráo nước.
Làm nóng dầu trong chảo, trút măng vào đảo nhanh tay.
Đổ 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, hai thìa canh sốt Teriyaki vào xào.
Sau đó đổ vào một bát nhỏ nước, đảo đều đến khi nước hơi cạn thì tắt lửa. Trút măng ra tô hoặc dĩa sâu lòng. Bày một cọng hành xắt sợi cho thích mắt.
sốt teriyaki vốn được dùng để tẩm ướp trong các món nướng, nay sử dụng để xào măng đã mang lại cho món măng xào thân thuộc một mùi vị mới. Đậm đà, lạ miệng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Món măng xào tưởng như quen thuộc, nhưng khi được thêm chút nước sốt Teriyaki thì lại trở thành một món ngon lạ cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Món măng xào tưởng như thân thuộc, nhưng khi được thêm tí nước sốt Teriyaki thì lại trở thành một món ngon lạ cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món măng xào kiểu Nhật:
- 600gr măng tươi
- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường
- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột canh
- 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê sốt Teriyaki
- hai thìa canh dầu ô liu
Thực hiện:
Măng rửa sạch vỏ, bổ thành từng khúc dài tầm 4 – 5 cm.
Nấu sôi nước, trút măng vào luộc sơ trong tầm 1 phút. Vì măng chứa axit oxalic, ăn nhiều dễ dẫn đến sỏi thận, nên bước luộc măng này sẽ giúp loại bỏ axit oxalic.
Sau đó vớt măng ra, xả lại nhiều lần bằng nước lạnh rồi cho ra rổ cho ráo nước.
Làm nóng dầu trong chảo, trút măng vào đảo nhanh tay.
Đổ 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, hai thìa canh sốt Teriyaki vào xào.
Sau đó đổ vào một bát nhỏ nước, đảo đều đến khi nước hơi cạn thì tắt lửa. Trút măng ra tô hoặc dĩa sâu lòng. Bày một cọng hành xắt sợi cho thích mắt.
sốt teriyaki vốn được dùng để tẩm ướp trong các món nướng, nay sử dụng để xào măng đã mang lại cho món măng xào thân thuộc một mùi vị mới. Đậm đà, lạ miệng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!