Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ những nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!
Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ các nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!
Rửa sạch, bóc vỏ tôm và tẩm qua một lớp bột chiên giòn.
Đặt một chiếc chảo nhỏ lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng lên, thả tôm vào chiên đều các mặt.
Pha 60ml xì dầu, 10ml dầu vừng, 15ml dầu hào, 20ml mật ong, 20g ớt sa tế, 50g đường để làm nước sốt. Khi tôm chín, rưới nước sốt vào, nấu thêm tầm 1 phút sau đó tắt bếp.
Trải mỏng bánh ướt, cuộn lại thành từng cuốn có đường kính từ 1.5 – 2cm, thái thành từng khúc vừa ăn.
Xếp cuốn bánh lên dĩa, ăn kèm tôm và nước sốt.
Thật lạ phải không bạn, chỉ với ít biến tấu mà món bánh cuốn thân thuộc đã trở thành một món ăn thật hấp dẫn, nhìn không khác gì những món ăn trong chương trình Masterchef là bao! Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ các nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!
Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ những nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!
Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ các nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!
Rửa sạch, bóc vỏ tôm và tẩm qua một lớp bột chiên giòn.
Đặt một chiếc chảo nhỏ lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng lên, thả tôm vào chiên đều các mặt.
Pha 60ml xì dầu, 10ml dầu vừng, 15ml dầu hào, 20ml mật ong, 20g ớt sa tế, 50g đường để làm nước sốt. Khi tôm chín, rưới nước sốt vào, nấu thêm tầm 1 phút sau đó tắt bếp.
Trải mỏng bánh ướt, cuộn lại thành từng cuốn có đường kính từ 1.5 – 2cm, thái thành từng khúc vừa ăn.
Xếp cuốn bánh lên dĩa, ăn kèm tôm và nước sốt.
Thật lạ phải không bạn, chỉ với ít biến tấu mà món bánh cuốn thân thuộc đã trở thành một món ăn thật hấp dẫn, nhìn không khác gì những món ăn trong chương trình Masterchef là bao! Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ các nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!