Mách các nàng cách nấu bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Ăn sáng 36 11 Oct, 2021
Mách các nàng cách nấu bánh cuốn kiểu mới siêu tốc
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ những nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ các nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

- 200gr tôm sú

- 200gr bánh ướt (một dạng bánh cuốn không nhân ở miền Nam, nếu ở Hà Nội bạn cũng có thể tìm hiều để mua bánh cuốn Thanh Trì để làm bánh cuốn kiểu này nhé!)

- Bột chiên giòn

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Rửa sạch, bóc vỏ tôm và tẩm qua một lớp bột chiên giòn.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Đặt một chiếc chảo nhỏ lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng lên, thả tôm vào chiên đều các mặt.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Pha 60ml xì dầu, 10ml dầu vừng, 15ml dầu hào, 20ml mật ong, 20g ớt sa tế, 50g đường để làm nước sốt. Khi tôm chín, rưới nước sốt vào, nấu thêm tầm 1 phút sau đó tắt bếp.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Trải mỏng bánh ướt, cuộn lại thành từng cuốn có đường kính từ 1.5 – 2cm, thái thành từng khúc vừa ăn.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Xếp cuốn bánh lên dĩa, ăn kèm tôm và nước sốt.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Thật lạ phải không bạn, chỉ với ít biến tấu mà món bánh cuốn thân thuộc đã trở thành một món ăn thật hấp dẫn, nhìn không khác gì những món ăn trong chương trình Masterchef là bao! Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ các nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Mách các nàng cách nấu bánh cuốn kiểu mới siêu tốc



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ những nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ các nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

- 200gr tôm sú

- 200gr bánh ướt (một dạng bánh cuốn không nhân ở miền Nam, nếu ở Hà Nội bạn cũng có thể tìm hiều để mua bánh cuốn Thanh Trì để làm bánh cuốn kiểu này nhé!)

- Bột chiên giòn

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Rửa sạch, bóc vỏ tôm và tẩm qua một lớp bột chiên giòn.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Đặt một chiếc chảo nhỏ lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng lên, thả tôm vào chiên đều các mặt.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Pha 60ml xì dầu, 10ml dầu vừng, 15ml dầu hào, 20ml mật ong, 20g ớt sa tế, 50g đường để làm nước sốt. Khi tôm chín, rưới nước sốt vào, nấu thêm tầm 1 phút sau đó tắt bếp.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Trải mỏng bánh ướt, cuộn lại thành từng cuốn có đường kính từ 1.5 – 2cm, thái thành từng khúc vừa ăn.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Xếp cuốn bánh lên dĩa, ăn kèm tôm và nước sốt.

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Thật lạ phải không bạn, chỉ với ít biến tấu mà món bánh cuốn thân thuộc đã trở thành một món ăn thật hấp dẫn, nhìn không khác gì những món ăn trong chương trình Masterchef là bao! Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ các nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!

Mách các bạn cách làm bánh cuốn kiểu mới siêu tốc

Có thể bạn thích

Công thức này có 96 đánh giá 5/5 *

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.