Món lươn xào ngồng tỏi tuy không mới nhưng cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho gia đình trong bữa cơm chiều.
Món lươn xào ngồng tỏi tuy không mới nhưng cũng chính là một gợi ý thú vị để bạn cũng có thể đổi món cho gia đình trong bữa cơm chiều.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm lươn xào ngồng tỏi:
- 250gr lươn (nếu là lươn đồng thì quá ngon)
- 1 trái ớt sừng
- 200gr ngồng tỏi
- 1/hai muỗng canh rượu trắng
- 1/hai muỗng canh muối
- 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường
- 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ớt xào
Lươn làm sạch với nước ấm hoặc tro bếp xong bỏ đầu, chẻ bụng lấy sạch máu tanh, xắt khúc vừa ăn.
Ngồng tỏi tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài tương đương khúc lươn.
Ớt thái lát xéo. Gừng tỏi băm nhuyễn.
Làm nóng dầu trong chảo. Thêm lươn vô xào chung với một thìa canh rượu, đảo nhanh tay, thêm ít mắm cho thơm. Lươn chín bạn trút ra tô để riêng ra.
Làm nóng chảo trở lại. Cho ớt xào vào xào thơm.
Sau đó cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Trút ngồng tỏi vào, đảo nhanh tay trong tầm 1 phút.
Thêm ớt cắt lát xéo, tiếp tục đảo nhanh tay.
Trút lươn vào, thêm nước tương, đường, muối vào xào đều. Khi đã cho lươn vào bạn cần đảo nhẹ tay cho ngấm đều thịt lươn (vì da lươn rất dễ bị bong tróc lúc xào nên mới áp dụng cách này để khi làm xong da lươn còn đẹp và thịt lươn săn đều).
Trước khi tắt bếp, cho mỳ chính vào đảo nhanh tay rồi mới trút ra dĩa.
Lươn là món ăn tuy bổ dưỡng nhưng cách nấu cần kỹ càng để khử đi mùi tanh tanh đặc trưng của lươn đồng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Món lươn xào ngồng tỏi tuy không mới nhưng cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho gia đình trong bữa cơm chiều.
Món lươn xào ngồng tỏi tuy không mới nhưng cũng chính là một gợi ý thú vị để bạn cũng có thể đổi món cho gia đình trong bữa cơm chiều.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm lươn xào ngồng tỏi:
- 250gr lươn (nếu là lươn đồng thì quá ngon)
- 1 trái ớt sừng
- 200gr ngồng tỏi
- 1/hai muỗng canh rượu trắng
- 1/hai muỗng canh muối
- 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường
- 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ớt xào
Lươn làm sạch với nước ấm hoặc tro bếp xong bỏ đầu, chẻ bụng lấy sạch máu tanh, xắt khúc vừa ăn.
Ngồng tỏi tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài tương đương khúc lươn.
Ớt thái lát xéo. Gừng tỏi băm nhuyễn.
Làm nóng dầu trong chảo. Thêm lươn vô xào chung với một thìa canh rượu, đảo nhanh tay, thêm ít mắm cho thơm. Lươn chín bạn trút ra tô để riêng ra.
Làm nóng chảo trở lại. Cho ớt xào vào xào thơm.
Sau đó cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Trút ngồng tỏi vào, đảo nhanh tay trong tầm 1 phút.
Thêm ớt cắt lát xéo, tiếp tục đảo nhanh tay.
Trút lươn vào, thêm nước tương, đường, muối vào xào đều. Khi đã cho lươn vào bạn cần đảo nhẹ tay cho ngấm đều thịt lươn (vì da lươn rất dễ bị bong tróc lúc xào nên mới áp dụng cách này để khi làm xong da lươn còn đẹp và thịt lươn săn đều).
Trước khi tắt bếp, cho mỳ chính vào đảo nhanh tay rồi mới trút ra dĩa.
Lươn là món ăn tuy bổ dưỡng nhưng cách nấu cần kỹ càng để khử đi mùi tanh tanh đặc trưng của lươn đồng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!