Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ đồng thời mang hương vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần đưa cơm.
Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ cùng lúc mang mùi vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của nhà bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không thua kém phần đưa cơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liêu cho món sườn hấp xí muội: - 400gr sườn non
- 3 thìa súp tương xí muội
- một thìa súp ớt tương
- Tỏi
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị: khoảng một thìa cafe tiêu, 1/hai muỗng cafe muối, 1,5 muỗng súp đường, một thìa cafe dầu vừng, 1/hai muỗng cafe bột ngọt.
Sườn non rửa sạch để ráo,chặt miếng vừa ăn (có thể rửa qua bằng rượu tráng để loại bỏ mùi hăng).
Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
Hành lá xắt khúc dài khoảng 3cm, hành tây cắt múi cau.
Sườn đem trộn đều với hỗn hợp gia vị cùng tương xí muội, ớt tương và một thìa súp tỏi bằm. Ướp 15 phút.
Đun nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
Cho sườn vào xào sơ bằng lửa lớn. Mục đích của ở đây khiến cho sườn săn thịt và có màu sẫm thích mắt hơn. Có thể nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Tắt bếp và cho hành tây cùng hành lá xắt khúc vào đảo đều.
Cho thịt vào xửng hấp tiếp trong 30 phút sườn sẽ chín.
Mách nhỏ: trước khi ướp gia vị bạn cũng có thể dùng mũi dao xăm nhẹ khắp mặt sườn sẽ giúp thịt nhanh thấm hơn.
Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ cùng lúc mang mùi vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của nhà bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không thua kém phần đưa cơm. Thịt hấp sẽ thật chín, ngấm gia vị, có vị chua nhẹ, gia vị nêm nếm vừa miệng ngon tuyệt bạn nhé!
Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ đồng thời mang hương vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần đưa cơm.
Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ cùng lúc mang mùi vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của nhà bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không thua kém phần đưa cơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liêu cho món sườn hấp xí muội: - 400gr sườn non
- 3 thìa súp tương xí muội
- một thìa súp ớt tương
- Tỏi
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị: khoảng một thìa cafe tiêu, 1/hai muỗng cafe muối, 1,5 muỗng súp đường, một thìa cafe dầu vừng, 1/hai muỗng cafe bột ngọt.
Sườn non rửa sạch để ráo,chặt miếng vừa ăn (có thể rửa qua bằng rượu tráng để loại bỏ mùi hăng).
Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
Hành lá xắt khúc dài khoảng 3cm, hành tây cắt múi cau.
Sườn đem trộn đều với hỗn hợp gia vị cùng tương xí muội, ớt tương và một thìa súp tỏi bằm. Ướp 15 phút.
Đun nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
Cho sườn vào xào sơ bằng lửa lớn. Mục đích của ở đây khiến cho sườn săn thịt và có màu sẫm thích mắt hơn. Có thể nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Tắt bếp và cho hành tây cùng hành lá xắt khúc vào đảo đều.
Cho thịt vào xửng hấp tiếp trong 30 phút sườn sẽ chín.
Mách nhỏ: trước khi ướp gia vị bạn cũng có thể dùng mũi dao xăm nhẹ khắp mặt sườn sẽ giúp thịt nhanh thấm hơn.
Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ cùng lúc mang mùi vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của nhà bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không thua kém phần đưa cơm. Thịt hấp sẽ thật chín, ngấm gia vị, có vị chua nhẹ, gia vị nêm nếm vừa miệng ngon tuyệt bạn nhé!