Vẫn là cách kho cá quen thuộc, nay được biến tấu thêm với dưa chuột bao tử muối chua khiến món cá kho trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn.
Vẫn là cách kho cá thân thuộc, nay được biến tấu thêm với dưa chuột bao tử muối chua khiến món cá kho trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá kho này:
- 1 con cá lóc khoảng 700gr
- 3 tép tỏi
- 150gr dưa chuột bao tử muối chua
- Nước màu dừa (nước hàng), hạt nêm, mắm, dầu ăn.
Phương pháp nấu:
Tỏi băm nhỏ, cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh chua, còn phần thân cá cắt khúc dày khoảng 1-1.5cm.
Ướp cá với 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa canh nước màu dừa trong khoảng 15-20 phút.
Dưa chuột bao tử muối chua lấy ra, để ráo.
Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào phi thơm.
Bớt xuống lửa nhỏ, xếp các khúc cá vào rồi đậy nắp đun với lửa nhỏ - vừa.
Khi nồi cá sôi thì bạn cho thêm nước sôi vào nồi cùng 1 thìa canh nước mắm ngon, đun to lửa cho cá sôi lại mới bớt xuống lửa nhỏ.
Tiếp tục đun tới khi nước cạn bớt chỉ còn ước chừng 2/3 thì bạn cho dưa chuột bao tử muối chua vào.
Đun lửa nhỏ tới khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, lúc này tùy theo ý thích bạn cũng có thể đun tiếp tới khi cạn hết nước hoặc để lại nước kho cá để chấm cùng rau củ luộc cũng rất ngon.
Lấy món cá kho ra tô / dĩa, ăn với cơm trăng.
Vẫn là cách kho cá quen thuộc, nay được biến tấu thêm với dưa chuột bao tử muối chua khiến món cá kho trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn.
Vẫn là cách kho cá thân thuộc, nay được biến tấu thêm với dưa chuột bao tử muối chua khiến món cá kho trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá kho này:
- 1 con cá lóc khoảng 700gr
- 3 tép tỏi
- 150gr dưa chuột bao tử muối chua
- Nước màu dừa (nước hàng), hạt nêm, mắm, dầu ăn.
Phương pháp nấu:
Tỏi băm nhỏ, cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh chua, còn phần thân cá cắt khúc dày khoảng 1-1.5cm.
Ướp cá với 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa canh nước màu dừa trong khoảng 15-20 phút.
Dưa chuột bao tử muối chua lấy ra, để ráo.
Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào phi thơm.
Bớt xuống lửa nhỏ, xếp các khúc cá vào rồi đậy nắp đun với lửa nhỏ - vừa.
Khi nồi cá sôi thì bạn cho thêm nước sôi vào nồi cùng 1 thìa canh nước mắm ngon, đun to lửa cho cá sôi lại mới bớt xuống lửa nhỏ.
Tiếp tục đun tới khi nước cạn bớt chỉ còn ước chừng 2/3 thì bạn cho dưa chuột bao tử muối chua vào.
Đun lửa nhỏ tới khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, lúc này tùy theo ý thích bạn cũng có thể đun tiếp tới khi cạn hết nước hoặc để lại nước kho cá để chấm cùng rau củ luộc cũng rất ngon.
Lấy món cá kho ra tô / dĩa, ăn với cơm trăng.